Sai lầm chết người khi chế biến thịt lợn kiểu này

Sai lầm chết người khi chế biến thịt lợn kiểu này, không khác nào cho cả nhà ăn thuốc độc hãy loại bỏ ngay hôm nay.

Sai lầm chết người khi chế biến thịt lợn kiểu này
Nấu thịt quá lâu
Nhiều bà nội trợ cho rằng thịt nấu càng nhừ càng tốt. Tuy nhiên, các loại acid amin, creatinine, đường và các hợp chất vô hại trong thịt khi ở nhiệt độ 200℃ - 300℃ sẽ phản ứng tạo ra amin có hương thơm, loại amin này hàm chứa 12 loại hợp chất hóa học, trong đó 9 loại có khả năng gây ung thư.
Sai lam chet nguoi khi che bien thit lon kieu nay
Ảnh minh họa. 
Chiên thịt ngập dầu
Chiên ngập dầu là một trong những cách chế biến thịt lợn kém lành mạnh nhất. Bạn nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm. Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol. Ngoài ra, nếu bạn ăn đồ chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ chiên thực sự không đáng tin cậy, có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu từ thực phẩm.
Giữ thịt trong ngăn lạnh quá lâu
Đối với các loại thịt không nên giữ trong ngăn lạnh quá 2 ngày. Bởi vậy, nếu xác định ăn không hết các loại thực phẩm mua về, hãy đóng gói cẩn thận và cho lên ngăn đá.
Cho thịt vào chảo quá sớm
Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

Bí quyết nấu ăn cực hay với nước mắm

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn với nước mắm dưới đây sẽ bạn trở thành người nội trợ đảm đang trong gia đình.

Bí quyết nấu ăn cực hay với nước mắm
Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam
 Một trong những bí quyết nấu ăn với nước mắm bà nội trợ cần biết là không nên sử dụng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho. Điều này sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với ướp bằng bột canh.
Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam-Hinh-2
 Tốt nhất bạn nên thêm nước mắm vào thịt trong khi nấu khoảng một phút trước khi tắt bếp để món ăn thêm đậm đà.

Bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu tiết kiệm thời gian

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. 

Bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu tiết kiệm thời gian
Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian
 Lên thực đơn cho cả tuần là một trong những bí quyết nấu ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nội trợ. Với cách này, bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng đồ còn dư của ngày hôm trước. Ảnh: Cooking.
Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian-Hinh-2
 Hãy chắc chắn bạn đã thuộc lòng công thức chế biến món ăn trước khi nấu. Ảnh: Goodhousekeeping.

Bỏ túi mẹo nấu ăn cực hay của đầu bếp thế giới

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn đơn giản, dễ nhớ nhưng không phải ai cũng biết đã được các đầu bếp hàng đầu thế giới chia sẻ. 

Bỏ túi mẹo nấu ăn cực hay của đầu bếp thế giới
Bo tui meo nau an cuc hay cua dau bep the gioi
Thêm một chút giấm khi nấu cơm. Đây là bí quyết nấu ăn giúp cơm trắng như tuyết và không dễ bị thiu. Ảnh: Vinegar Tip. 
Bo tui meo nau an cuc hay cua dau bep the gioi-Hinh-2
 Để tạo hương vị mới cho món thịt, bạn có thể ướp thịt với bia đen hoặc hỗn hợp bia, nước tương, muối và hạt tiêu. Ảnh: Wiki.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.