Rùng mình đặc sản tôm đông lạnh bị “phù phép“

(Kiến Thức) - Để tăng trọng lượng cho những con tôm kiếm lời, cơ sở kinh doanh thủy sản ở Hà Nội tiến hành bơm bột vào tôm song đã bị công an bắt.

Đội quản lý thị trường số 15 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, vừa phát hiện cơ sở bơm bột Agar vào tôm đông lạnh để tăng trọng lượng sau đó bán kiếm lời.
Rung minh dac san tom dong lanh bi
Tôm sú, tôm càng xanh được cơ sở kinh doanh phù phép rồi mang ướp đá.
Trước đó vào khoảng 21h ngày 24/1, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp cùng Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản ở số 28, ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nga Liêm, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.
Thời điểm tổ công tác tiến hành kiểm tra ở cơ sở này, có 4 nhân viên đang bơm bột Agar vào thân tôm sú đông lạnh nhằm tăng trọng lượng tôm, làm tươi, cứng và đẹp tôm.
Một cán bộ quản lý thị trường Đội 15 cho biết, để đưa tôm ra thị trường, các chủ cơ sở kinh doanh phân loại tôm, hòa tan bột Agar với nước, dùng kim tiêm bơm thạch vào tôm, đem ướp đá, chia ra các thùng xốp để mang đi tiêu thụ. Loại tôm bị bơm nhiều nhất là tôm càng xanh và tôm sú.
Các thương lái dùng bột Agar bơm vào từng con tôm nhằm tăng trọng lượng. Từng con tôm sau khi được phun độn thân sẽ phì ra, tròn vo múp míp. Khi 1 kg tôm sau khi độn sẽ thành 1,2 – 1,3kg mà cỡ tôm cũng được nâng lên, ví dụ từ loại 30 con/kg, sau khi bơm sẽ chỉ còn 23 - 24 con/kg, do đó giá cũng tăng lên.
Cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Bí mật hết hồn món khoái khẩu của dân nhậu

Để “phù phép” chân gà nhằm tăng lợi nhuận, cách “dân buôn” thường sử dụng nhất là bơm nước để tăng trọng lượng chân gà.

Tá hỏa chiêu “phù phép” chân gà của dân buôn

(Kiến Thức) - Chân gà, món ăn khoái khẩu của dân nhậu, đang trở thành "đối tượng" chính để dân buôn trổ tài biến hóa, kiếm lời.

Rút xương chân gà nhờ bột “lạ”

Chân gà là một trong những món ăn “tủ” của dân nhậu nên các hàng quán bán chân thường xuyên đông đúc, tấp nập. Đặc biệt là các món được chế biến từ chân gà rút xương rất được yêu thích. Để rút xương chân gà thật không dễ dàng, đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm và tay nghề mới làm được. Tuy nhiên, món ăn này lại được bày bán rất nhiều, khách hàng muốn ăn bao nhiêu cũng có, mà giá cả cũng rất "mềm".

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Tới thời điểm hiện tại, phần lớn hoa Tết tại Tiền Giang đã có thương lái đến mua hàng, chuẩn bị xuất đi phục vụ tại các chợ hoa xuân trong và ngoài tỉnh cho thị trường hoa Tết 2025.
Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Nhờ sự đặc biệt từ ý tưởng đến thiết kế, ngôi nhà mái tranh sau khi hoàn thành đã nhận được sự khen ngợi của nhiều người về một không gian sống hiện đại nhưng hòa hợp với thiên nhiên.