Rùng mình 5 món ăn từ côn trùng đáng sợ nhất châu Phi

Những món ăn này có thể rất đáng sợ với nhiều người, nhưng ở châu Phi nó lại là đặc sản.

Rùng mình 5 món ăn từ côn trùng đáng sợ nhất châu Phi
1. Bánh muỗi

Món ăn từ côn trùng tưởng chừng như không thể có này lại rất phổ biến ở Ghana, châu Phi. Do vị trí địa lý, lương thực tương đối khan hiếm, người ta lại phát hiện muỗi rất giàu protein nên họ đã nghĩ ra cách chế biến muỗi thành món ăn. Mỗi khi bắt gặp muỗi bay thành đàn, đàn ông, phụ nữ và trẻ em Ghana sẽ tự cầm chậu hoặc lưới để bắt muỗi.

Rung minh 5 mon an tu con trung dang so nhat chau Phi

Người ta dùng tay vo những con muỗi bắt được thành từng miếng như thịt, phết dầu ăn rồi chiên trên chảo. Sau khi chiên xong, món bánh muỗi đen xì và đáng sợ này đã sẵn sàng để thưởng thức.

Trẻ em cần được bồi bổ để phát triển khỏe mạnh, vì vậy bánh muỗi trở thành một đặc sản của địa phương. Ước tình một miếng bánh muỗi có tới 500.000 con muỗi.

2. Súp ốc sên

Rung minh 5 mon an tu con trung dang so nhat chau Phi-Hinh-2

Ốc sên Ma-rốc, còn được gọi là babbouche hoặc ghlal là món ăn ấm áp và đậm đà, đặc biệt phổ biến trong mùa đông. Người bán nấu ốc sên trong nồi với nước nóng, muối, gia vị đặc biệt và rau thơm.

Có khoảng 15 loại gia vị khác nhau như rễ cam thảo, hoa oải hương, lá trà, cỏ xạ hương… Sau khi nấu, ốc được múc ra bát nhỏ cùng với nước dùng. Một chiếc tăm là công cụ được lựa chọn để tách thịt ốc ra khỏi lớp vỏ màu trắng và nâu của nó. Ốc sên và nước dùng của chúng được tin rằng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm bớt bệnh thấp khớp và cảm lạnh.

3. Catatos

Rung minh 5 mon an tu con trung dang so nhat chau Phi-Hinh-3

Catatos là một món ăn độc đáo và khác thường của Angola. Về cơ bản, món ăn được làm bằng cách chiên sâu bướm với tỏi, nhưng nó có thể được làm phong phú hơn với việc thêm hành, ớt và cà chua. Sâu bướm chiên khá mềm, nhưng có kết cấu giòn, và một số người nói rằng chúng có vị giống như tôm.

Món ăn này chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng vì sâu bướm có hàm lượng protein và sắt cao hơn cá và thịt bò. Nên phục vụ catatos với cơm, nấm và nước sốt nóng.

4. Bọ hôi

Rung minh 5 mon an tu con trung dang so nhat chau Phi-Hinh-4

Đừng để cái tên làm bạn sợ hãi. Mặc dù những con bọ này có mùi kinh khủng khi còn sống, nhưng khi chế biến thành món ăn lại không tệ chút này. Chúng sẽ được cắt bỏ đầu, phơi khô, trở thành món ăn rất giàu vitamin B. Không ai ngờ được những sinh vật nhỏ bé này lại chứa rất nhiều axit amin, giúp giảm cholesterol. Bọ hôi là món ăn nhẹ phổ biến ở Nam Phi.

5. Mối

Rung minh 5 mon an tu con trung dang so nhat chau Phi-Hinh-5

Người dân ở vùng nông thôn Nam Phi rất thích các món ăn từ mối. Mối được đánh giá có vị gần giống cà rốt, hoặc tùy vào từng cảm nhận của mỗi người. Thông thường, mối sẽ được ăn sống hoặc chiên trong dầu.

Bị nhồi máu não, hai chân liệt vĩnh viễn chỉ vì 2 món ăn vạn người mê

Lúc đầu, bệnh nhân chỉ nghĩ rằng mình bị thiếu máu nhưng không ngờ hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng.

Bị nhồi máu não, hai chân liệt vĩnh viễn chỉ vì 2 món ăn vạn người mê

Cô Liễu (36 tuổi, người Trung Quốc) là một nhân viên của hàng quần áo. Thời gian gần đây, cô thường xuyên cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng. Nghĩ mình bị thiếu máu nên cô mua một số loại thuốc bồi bổ khí huyết để uống. Tuy nhiên, sau 2 tuần uống thuốc, tình trạng vẫn không được cải thiện. Sau đó, cô Liễu quyết định dành một ngày nghỉ để đến bệnh viện để kiểm tra.

Tuy nhiên, chưa kịp đến bệnh viện, cô Liễu đã ngất xỉu sau khi ăn xong bữa cơm tối ở chỗ làm. Đồng nghiệp vội vàng đưa cô đi cấp cứu. Sự việc xảy ra vào một tối cuối tuần tháng 11/2020.

Những món ăn kinh dị, chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản

(Kiến Thức) - Mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có những món ăn kinh dị được coi là đặc sản. Tuy nhiên, với nhiều thực khách thập phương thì những món ăn đó quá ghê rợn và không phải ai cũng dám thử.

Những món ăn kinh dị, chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san

1. Nhãn cầu cá ngừ: Đây là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.              

Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-2
2. Cá nóc: Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với cá ngừ hoặc cá hồi.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-3
3. Não khỉ: Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-4
4. Katsu ika odori-don: Đây là món ăn kinh dị của Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-5
5. Nhện chiên: Món ăn phổ biến ở Campuchia này khá giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn ghê rợn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-6
6. Escamoles: Đây là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì nó có vị bơ, thơm ngậy.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-7
7. Casu Marzu: Đây là một món ăn nguy hiểm nhưng lại là đặc sản truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-8
8. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-9
9. Sannakji: Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-10
10. Sâu Mopane: Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe.

Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24 .

Ý tưởng trang trí đĩa cơm giúp bé lười mấy cũng ăn thun thút

(Kiến Thức) - Những ý tưởng trang từ đồ ăn thường ngày, các mẹ có thể áp dụng để bé thêm hứng thú với bữa ăn.

Ý tưởng trang trí đĩa cơm giúp bé lười mấy cũng ăn thun thút
Y tuong trang tri dia com giup be luoi may cung an thun thut
 Chú thỏ từ cơm, cà rốt, táo.
Y tuong trang tri dia com giup be luoi may cung an thun thut-Hinh-2
Dùng rong biển làm các sợi trang trí.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.