Rực rỡ mặt trời Hongkong

(Kiến Thức) - Bánh trứng Hongkong để lại trong lòng người ta một ấn tượng độc và khó phai mờ bởi hương vị không đâu có của nó.

Mặt trời Hongkong là cái tên mĩ miều mà thực khách đặt cho món bánh trứng Hongkong. 

Bánh trưng thì phổ biến và hầu như nước nào cũng có. Nhưng bánh trứng Hongkong để lại trong lòng người ta một ấn tượng đọc và khó phai mờ bởi hương vị không đâu có của nó.

 

Trong những ngày gió lạnh đầu mùa này, Kiến Thức xin giới thiệu tới bạn đọc yêu làm bánh công thức làm món bánh này từ một người Hongkong chính hiệu nhé !

Nguyên liệu :

- Bột mì

- Trứng

- Vanila

- Bơ lạnh

- Sữa bột, sữa tươi

- Đường và muối

Cách làm :

Bước 1 : Làm vỏ bánh :
 

- Trộn bột mì với đường, sữa bột thật đều trong một tô lớn

- Dùng tay bóp bơ lạnh với hỗn hợp bột trong tô cho thật đều

- Sau đó đặp một quả trứng vào và trộn với hỗn hợp đó

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi bỏ vòa tủ lạnh 20 phút

Bước 2 : Làm nhân bánh :
 

- Cho sữa tươi vào nồi đun sôi với một chút muối và đường rồi nhắc ra để nguội

- Trứng đánh đều với vanila rồi đổ sữa vào khuấy lên sau đo dùng vải sạch lọc 2 lần.

Bước 3 : Tạo hình bánh :
 

- Bỏ bột vỏ bánh ra ngoài chia thành các phần bằng nhau

- Bỏ từng phần bột bằng nhau đó vòa khuôn và dung tay ấn sao cho bột bánh kín khuôn bánh và lõm phần ở giữa để đổ nhân bánh vào.

- Đổ nhân bánh vào trong và nướng. Lưu ý là bật lò nướng trước 5 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 25-30 phút

- Dùng tăm hoặc dĩa gẩy bánh ra khỏi khuôn và bày ra đĩa

Ăn khi còn nóng rất là ngon. Bánh có thể dùng với trà, sữa, cacao hay sữa socola đều rất ngon. Vỏ bánh giòn, không dinh khuôn, nhân bánh vàng tươi rực rỡ giống như một mặt trời nhỏ trông rất bắt mắt và mùi vị thì miễn chê. Chúc các bạn ngon miệng!

10 món ngon đường phố “hút" thượng đế

(Kiến Thức) - Nếu có dịp đến thăm đất nước Thái Lan, du khách có thể nếm thử những món ăn vặt hết sức hấp dẫn...

1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo.
1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo.
2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.
 2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.

Những đặc sản đáng thưởng thức nhất Việt Nam (1)

(Kiến Thức) - Dưới đây là những đặc sản được đánh giá là ngon nhất, đáng thưởng thức nhất của các vùng miền chạy dọc chiều dài đất nước hình chữ S.

Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ tráng mỏng, hành mỡ thoa vào mướt mặt mà nếm vào có vị thanh nhẹ, mát rượi. Bánh khi sắp trong thúng, được xếp thành lớp kiểu như bậc thang, trên những lá chuối xanh trong màu ngọc thạch, sắc trắng của bánh nổi bật.
Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ tráng mỏng, hành mỡ thoa vào mướt mặt mà nếm vào có vị thanh nhẹ, mát rượi. Bánh khi sắp trong thúng, được xếp thành lớp kiểu như bậc thang, trên những lá chuối xanh trong màu ngọc thạch, sắc trắng của bánh nổi bật. 
Phở là món ăn nổi tiếng không thể không nhắc tới của Hà Nội. Phở trước đó cũng được hãng thông tấn CNN xếp thứ 28 trong 50 món ngon thế giới.
Phở là món ăn nổi tiếng không thể không nhắc tới của Hà Nội. Phở trước đó cũng được hãng thông tấn CNN xếp thứ 28 trong 50 món ngon thế giới. 

Cay bỏng lưỡi thưởng thức món ngon Hàn Quốc

(Kiến Thức) - Những món ăn với màu đỏ đậm đà và vị cay xè của ớt đã trở nên quen thuộc với những thực khách yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc.

1.Tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay quen thuộc. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Với màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách. Nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó.
1.Tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay quen thuộc. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Với màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách. Nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó. 
2. Chân gà là một thực phẩm phổ biến trong nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách chế biến món chân gà của người Hàn Quốc lại rất khác biệt. Món chân gà cay - Hansin Pocha mang đậm thanh phong cách thực phẩm của Hàn Quốc bởi nó cũng có được chế biến với rất nhiều ớt khiến món ăn có màu đỏ đặc trưng.
 2. Chân gà là một thực phẩm phổ biến trong nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách chế biến món chân gà của người Hàn Quốc lại rất khác biệt. Món chân gà cay - Hansin Pocha mang đậm thanh phong cách thực phẩm của Hàn Quốc bởi nó cũng có được chế biến với rất nhiều ớt khiến món ăn có màu đỏ đặc trưng.

Đọc nhiều nhất