Rửa thịt bò ngay sau khi mua về, chuyên gia khuyên không cần thiết

Nhiều người có thói quen rửa sạch thịt bò sau khi mua về nhưng chuyên gia khuyên không cần thiết.

Rửa thịt bò ngay sau khi mua về, chuyên gia khuyên không cần thiết

So với thịt lợn, thịt bò đắt gấp đôi nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, thịt bò là loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe và là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như vitamin B, kẽm, sắt,...

Tuy nhiên, khi sơ chế và chế biến thịt bò cũng cần biết một số lưu ý nhất định để tránh mất chất và hương vị của món ăn.

Sau khi mua thịt bò về, nhiều người cho rằng cần rửa thịt sẽ giúp loại bỏ bớt những vi khuẩn có trong thịt cũng như khử bớt mùi hôi của thịt bò.

Rua thit bo ngay sau khi mua ve, chuyen gia khuyen khong can thiet
Không cần rửa thịt bò sau khi mua về.

Nhưng theo chuyên gia rửa thịt bò trước khi chế biến là không hoàn toàn cần thiết bởi vi khuẩn sẽ được loại bỏ trong quá trình nấu chín thức ăn. Điều quan trọng nhất khi chế biến thịt bò vẫn là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, thịt bò cần phải được nấu đúng cách và đạt đủ nhiệt độ để tiêu diệt đi những vi khuẩn có trong thịt, giúp món ăn trở nên an toàn và ngon miệng hơn.

Rua thit bo ngay sau khi mua ve, chuyen gia khuyen khong can thiet-Hinh-2

Nhưng nếu nhất định phải rửa vì thói quen, thì đây là hai cách bạn có thể tham khảo để tránh mất đi nhiều dưỡng chất.

Cách 1:

Hãy ngâm thịt bò với nước muối loãng từ 10 - 15 phút, sau đó vớt thịt ra ngoài và dùng khăn hoặc giấy để lau khô bề mặt thịt.

Điều này sẽ giúp thịt bò được sạch hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi vớt thịt ra thì bạn nên rửa tay lại bằng với xà phòng và nước ấm.

Rua thit bo ngay sau khi mua ve, chuyen gia khuyen khong can thiet-Hinh-3

Cách 2:

Đun sôi nước, sau đó cho thịt bò vào để loại bỏ vi khuẩn cũng như khử bớt mùi hôi vốn có của thịt bò. Tiếp tục rửa thịt bò trong nước lạnh một lần nữa để thịt khi chế biến được tươi ngon và giữ nguyên được hương vị.

Xào thịt bò muốn mềm như đậu phụ cần ghi nhớ cách ướp thịt này

Muốn thịt bò không dai khi xào chị em cần nhớ những mẹo nhỏ dưới đây.

Xào thịt bò muốn mềm như đậu phụ cần ghi nhớ cách ướp thịt này

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, có thể đem nướng, kho, hầm, xào thịt bò,... Mỗi món ăn từ thịt bò đều có hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, thịt bò xào là cách chế biến quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình xào thịt bò hay bị dai, không được mềm như ngoài hàng.

Thịt bò được bán ở mọi nơi nhưng gặp 4 miếng này, cần tránh ngay

Không phải ở đâu và miếng thịt bò nào người ta bán cũng ngon như bạn tưởng.

Thịt bò được bán ở mọi nơi nhưng gặp 4 miếng này, cần tránh ngay
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc, bổ dưỡng có thể làm được nhiều món ăn ngon. Thịt bò có thể đem xào, nướng, xay làm nhân các món bánh hoặc món ăn, nấu canh, nấu bún, phở, kho, hầm... Mỗi món ăn từ thịt bò đều có hương vị hấp dẫn riêng.

Loạn giá thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc

Nhiều nơi tại Hà Nội bán thịt bò đông lạnh được quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Australia, Mỹ song mỗi nơi lại rao một giá.

Loạn giá thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc

Loạn giá 

Tại Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, thịt bò được quảng cáo là hàng nhập khẩu Australia, Mỹ đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Sản phẩm này rất phổ biến tại các thành phố lớn và được chế biến theo nhiều kiểu như ăn lẩu, nướng, buffet… Giá mỗi suất ăn như vậy dao động từ 300.000 đồng đến khoảng trên dưới 500.000 đồng, tùy chất lượng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.