Rau ngót "đại kỵ" với 3 nhóm người này

Rau ngót giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, dưới đây là những nhóm người cần cẩn thận khi ăn rau ngót.

Tác dụng của rau ngót
Rau ngót là một kho tàng dinh dưỡng với hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, giải độc, và làm mát cơ thể. Ngoài ra, nó còn có những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe như:
Cải thiện đời sống tình dục: hợp chất phytochemical và sterol trong rau ngót có thể tăng ham muốn tình dục và cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.
Giảm cân: với hàm lượng protein cao nhưng calo và lipit thấp, rau ngót là lựa chọn tốt để hỗ trợ quá trình giảm cân.
Kiểm soát đường huyết và huyết áp: rau ngót chứa nhiều insulin, giúp kiểm soát đường huyết và papaverin trong lá giúp ổn định huyết áp.
Tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm: với lượng lớn vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, rau ngót giúp củng cố hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm trong cơ thể.
Rau ngot
Rau ngót cực bổ nhưng "đại kỵ" với 3 nhóm người này. 
Những người cần hạn chế ăn rau ngót?
Phụ nữ mang thai: chất papaverin trong rau ngót có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến nguy cơ sảy thai. Đặc biệt, rau ngót sống chứa độc tính mạnh hơn, do đó phụ nữ mang thai nên tránh xa rau ngót.
Người kém ăn, mất ngủ, người cao tuổi: nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng rau ngót có thể gây ra các tác dụng phụ như khó thở, giảm ăn uống và khó ngủ ở một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và thể chất yếu. Tuy nhiên, quá trình nấu nướng có thể giảm thiểu tác dụng này.
Người còi xương, loãng xương, thiếu canxi: mặc dù chứa nhiều canxi, nhưng rau ngót cũng chứa glucocorticoid làm giảm quá trình hấp thu canxi và phốt pho, vì vậy nhóm người này không nên ăn quá nhiều rau ngót.

Rau ngót mua về làm kiểu này để từ 1-2 tuần vẫn tươi ngon

Hóa ra rau ngót có thể để được lâu như vậy nhưng không phải ai cũng biết.

Rau ngót mua về làm kiểu này để từ 1-2 tuần vẫn tươi ngon

Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ quý, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vừa động mạch. Lượng protid trong ray ngót rất đáng kể, có thể lên tới 5,3/ 100 gram.

Không chỉ thế, rau ngót chứa nhiều canxi, sắt 2,7mg, magiê 123mg, mangan 2.400mg, phospho 65 mg, kali 457mg, natri 25mg, kẽm 0,94mg, đồng 190μg. Ngoài ra, rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam... Vì thế, thường xuyên ăn rau ngót rất tốt.

5 loại rau nhiều canxi giúp trẻ tăng chiều cao

Nhiều người thường nghĩ các loại thịt, cá, hải sản mới giàu canxi mà không biết một số loại rau xanh có lượng chất này không thua kém.

5 loại rau nhiều canxi giúp trẻ tăng chiều cao

5 loai rau nhieu canxi giup tre tang chieu cao

Trong cơ thể, canxi có vị trí đặc biệt. 98% chất này nằm ở xương và răng. Vì vậy, canxi rất cần thiết đối với trẻ em. Trẻ thiếu canxi có thể dẫn đến còi xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiều cao và sự phát triển cơ thể.

Con dâu rửa bát giữa trời rét 10 độ, mẹ chồng cho 30 triệu

Đọc lời nhắn của mẹ chồng, tự dưng em thấy ấm lòng hẳn. Đúng là số em may mắn mới được làm con dâu của bà

Con dâu rửa bát giữa trời rét 10 độ, mẹ chồng cho 30 triệu

Em mới kết hôn được 1 năm thôi các chị ạ. Chẳng biết là sau này sẽ thế nào chứ bây giờ, em cảm thấy cuộc sống của mình khá thoải mái.

Lúc đầu, bố mẹ nhất quyết không cho em kết hôn chỉ vì sợ con gái đi làm dâu sẽ khổ. Chồng em là con trai cả, thành ra sau cưới, bọn em sẽ sống chung với nhà chồng nhưng em cũng động viên mẹ cho bà yên tâm:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.