Rau ngót cực bổ nhưng "đại kỵ" với 3 nhóm người này. |
Rau ngót mua về làm kiểu này để từ 1-2 tuần vẫn tươi ngon
Hóa ra rau ngót có thể để được lâu như vậy nhưng không phải ai cũng biết.
Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ quý, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vừa động mạch. Lượng protid trong ray ngót rất đáng kể, có thể lên tới 5,3/ 100 gram.
Không chỉ thế, rau ngót chứa nhiều canxi, sắt 2,7mg, magiê 123mg, mangan 2.400mg, phospho 65 mg, kali 457mg, natri 25mg, kẽm 0,94mg, đồng 190μg. Ngoài ra, rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam... Vì thế, thường xuyên ăn rau ngót rất tốt.
5 loại rau nhiều canxi giúp trẻ tăng chiều cao
Nhiều người thường nghĩ các loại thịt, cá, hải sản mới giàu canxi mà không biết một số loại rau xanh có lượng chất này không thua kém.
Trong cơ thể, canxi có vị trí đặc biệt. 98% chất này nằm ở xương và răng. Vì vậy, canxi rất cần thiết đối với trẻ em. Trẻ thiếu canxi có thể dẫn đến còi xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiều cao và sự phát triển cơ thể.
Con dâu rửa bát giữa trời rét 10 độ, mẹ chồng cho 30 triệu
Đọc lời nhắn của mẹ chồng, tự dưng em thấy ấm lòng hẳn. Đúng là số em may mắn mới được làm con dâu của bà
Em mới kết hôn được 1 năm thôi các chị ạ. Chẳng biết là sau này sẽ thế nào chứ bây giờ, em cảm thấy cuộc sống của mình khá thoải mái.
Lúc đầu, bố mẹ nhất quyết không cho em kết hôn chỉ vì sợ con gái đi làm dâu sẽ khổ. Chồng em là con trai cả, thành ra sau cưới, bọn em sẽ sống chung với nhà chồng nhưng em cũng động viên mẹ cho bà yên tâm: