Rau ngót cực lành nhưng một số người tuyệt đối đừng bao giờ ăn

Khi ăn rau ngót, bạn cần chú ý những điều này để tránh rước họa vào thân.

Rau ngót cực lành nhưng một số người tuyệt đối đừng bao giờ ăn

Rau ngót là loại rau phổ biến, bình dân, giá rẻ mà bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ, cửa hàng thực phẩm hay siêu thị. Rau ngót có vị thanh mát, tính hàn, phù hợp với khẩu vị mọi thành viên trong gia đình từ những em bé, người trưởng thành đã đi làm đến những thành viên lớn tuổi hơn. 

Rau ngót chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn rau ngót, cũng như không phải cách chế biến nào của rau ngót cũng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 4 sai lầm khi ăn rau ngót mà mọi người nên tránh.

Rau ngot cuc lanh nhung mot so nguoi tuyet doi dung bao gio an

Phụ nữ mang thai

Trong rau ngót lại có chứa chất Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau và hạ huyết áp. Nếu bạn tiêu thụ một lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể làm co thắt tử cung và rất dễ dẫn đến sảy thai.

Vì vậy, đối với những phụ nữ đang mang thai được cảnh báo là khá nguy hiểm nếu ăn quá nhiều rau ngót. Đặc biệt là với những người có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, hay là thụ tinh trong ống nghiệm.

Người khó ngủ

Ở một số trường hợp, do tiêu thụ rau ngót quá nhiều đã xảy ra hiện tượng mất ngủ hoặc khó ngủ. Tuy nhiên triệu chứng mất ngủ sẽ hết sau 1 ngày ngừng ăn loại rau này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người già, người có tiền sử bị mất ngủ hay khó ngủ thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ không đáng có.

Rau ngot cuc lanh nhung mot so nguoi tuyet doi dung bao gio an-Hinh-2

Người bị thiếu canxi, còi xương

Rau ngót gây cản trở quá trình hấp thụ canxi, phốt pho. Nguyên nhân là trong loại rau này có chứa glucocorticoid có thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho.

Do đó, những đối tượng bị còi xương, thiếu canxi không nên ăn rau ngót nhiều. Tốt nhất mỗi tuần chỉ ăn một lần để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tránh tác dụng phụ đáng tiếc.

Rau ngot cuc lanh nhung mot so nguoi tuyet doi dung bao gio an-Hinh-3

Người cao tuổi, người hay bị mất ngủ, ăn kém

Rau ngót được nghiên cứu có tác dụng phụ như gây khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở. Theo nghiên cứu, quá trình đun sôi cũng có thể làm giảm những tác động của rau ngót.

Người khó ngủ nên tránh ăn rau ngót bởi loại rau này có chứa chất gây mất ngủ, nếu muốn ăn phải ăn loại rau được nấu chín hoàn toàn, không được ăn sống, không được uống nước ép.

3 đối tượng cần nói “không” với rau ngót kẻo ung thư “ghé thăm”

Rau ngót là loại rau được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tuỳ tiện ăn rau ngót. Hãy chú ý đến những trường hợp đặc biệt sau đây.

3 đối tượng cần nói “không” với rau ngót kẻo ung thư “ghé thăm”
Người cao tuổi, người hay bị mất ngủ, ăn kém

Rau ngót hóa thuốc độc nếu ăn sai cách

Rau ngót rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ "hóa" thuốc độc.

Rau ngót hóa thuốc độc nếu ăn sai cách
Rau ngot hoa thuoc doc neu an sai cach
Ăn rau ngót không đúng cách gây hại cho sức khỏe. 
Rau ngót vẫn 'nổi tiếng' là thực phẩm giàu chất đạm, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, phốt pho, vitamin C... Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được rau ngót bởi trong rau ngót có chứa chất ngăn cản sự hấp thụ của canxi nên người thiếu canxi cần tránh ăn, hay rau ngót có thể là nguyên nhân gây nên sảy thai với người có tiền sử sảy thai...

Vạch mặt sai lầm khi ăn rau ngót khiến bạn phải trả giá đắt

Rau ngót là thực phẩm quen thuộc, ngon miệng, bổ dưỡng, tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm trong chế biến khiến phải trả giá đắt bằng chính sức khỏe của mình.

Vạch mặt sai lầm khi ăn rau ngót khiến bạn phải trả giá đắt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.