Rau khoai lang lành tính nhưng ăn kiểu này dễ hại thân

Rau khoai lang là một món ăn dân dã. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Rau khoai lang lành tính nhưng ăn kiểu này dễ hại thân
Lợi ích của rau khoai lang

Rau khoai lang có chứa hàm lượng protein cao. Ngoài ra, nó còn giàu vitamin B, C và các loại khoáng chất như kali, mangan, magie, axit folic.

Thường xuyên ăn rau lang, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Rau khoai lang chứa nhiều nước giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và thúc đẩy bài tiết chất thải.

Rau khoai lang luộc cung cấp lượng chất xơ dồi dào giúp nhuận tràng, ngừa táo bón.

Giúp khỏe da, sáng mắt

Cứ 100 gram rau khoai lang có chứa 11mg vitamin C giúp tạo ra collagen, giúp da luôn tươi trẻ, săn chắc.

Thành phần beta carotene, lutein và zeazanthin có trong rau lang giúp mắt luôn sáng khỏe, ngăn chặn quá trình oxy hóa các cơ thần kinh của mắt, phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Rau khoai lang lành tính nhưng ăn kiểu này dễ hại thân  ảnh 1

Ảnh minh họa.
Chữa cảm sốt mùa nóng

Nấu rau lang với cải bệ xanh giúp ra mồ hôi, hạ sốt, giải cảm. Hoặc sử dụng rau lang khô, một củ nghệ, 1/2 chén giấm con sắc lấy nước uống nóng.

Chữa viêm khớp thấp, thấp khớp

Chất beta cryptoxanthin có tác dụng ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm mạn tính như thấp khớp, viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch và hệ xương.

Chữa yếu sinh lý

Rau lang xào cùng tỏi, hành tây, tôm hoặc thịt bò, thịt gà đều tốt cho sinh lý của nam giới. Nên ăn 2 lần/tuần.

Lưu ý khi ăn khoai lang

Nên ăn rau khoai lang cùng với thịt động vật để cân bằng dinh dưỡng, cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Không nên ăn nhiều ra khoai lang và ăn thường xuyên. Loại rau này chứa nhiều canxi nên có thể gây ra sỏi thận. Nên ăn rau khoai lang xem kẽ với các

Khi đói, không nên ăn rau khoai lang vì nó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể xuống thấp hơn.

Không nên ăn rau khoai lang sống vì nó có thể gây ra táo bón.

Những loại rau mọc dại cực tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Nhiều loại rau mọc dại hoặc trồng đơn giản trong vườn rất bổ dưỡng và còn tốt cho sức khỏe. Rau không chỉ chứa các thành phần tốt cho sức khỏe mà còn có thể là những vị thuốc có giá trị chữa bệnh cao.

Những loại rau mọc dại cực tốt cho sức khỏe
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe

Rau dớn là một loại rau mọc dại và ít có giá trị sử dụng. Tuy nhiên, Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, rau dớn là một vị thuốc quý trong Đông Y, có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Loại rau này được sử dụng trong đông y để chữa giảm đau cơ xương khớp, đau xương vì nó có một số chất có thể ức chế vi khuẩn, giải độc và khử trùng, giảm đau.

Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-2
Khi thu hái, người ta lấy lá non, ngọn non dùng luộc, nấu canh, xào thịt, làm nộm cũng có thể dùng ăn sống. Còn thân thì được phơi khô sắc lấy nước uống để giảm đau. Ngoài ra, loại cây này được xem là cây thuốc quý được dùng để chữa thận hư, tiêu chảy, bong gân, tụ máu sai khớp, phong thấp, cầm máu...
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-3
Rau sam có vị chua hơi đắng, tính mát, chứa nhiều glycosit, saponin, chất nhầy, axít hữu cơ, muối kali và nhiều vitamin như A, B1, B2, C, PP. Rau được xem là vị thuốc giải độc, ngăn ngừa chảy máu, giúp cầm máu nhanh, có thể làm giảm lượng đường trong máu, duy trì lượng đường trong máu liên tục.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-4
Rau sam có vai trò rất lớn trong việc giải nhiệt, làm mát cơ thể, đường ruột, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Rau sam tốt nhất nên luộc, nấu canh hoặc làm salat, xào lên để ăn.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-5
Rau càng cua mọc nhiều ở đất ruộng ẩm ướt. Hoạt chất chiết từ rau càng cua có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức, kháng khuẩn, kháng nấm rộng. Rau càng cua còn làm thuốc chữa đau bụng, áp xe, mụn, bỏng nước, gout, thấp khớp...    
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-6
Một số nước trên thế giới còn dùng toàn bộ cây càng cua để chữa ho, sốt cao, làm lành vết thương, hạ cholesterol... Mỗi ngày bạn nên dùng 100 đến 200g rau tươi hoặc lấy nước chiết cô đặc chia nhiều lần uống trong ngày.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-7
Rau đắng đất hay còn gọi là rau đắng lá vòng, mọc hoang trên các vùng đất khô cạnh bãi sông, ven biển, nhiều nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-8
Rau đắng đất có vị đắng, tính mát, giúp nhuận gan, thông tiểu, trị kinh phong. Ngoài ra, rau được dùng để chữa các bệnh như viêm gan vàng da, nổi mề đay, sốt. Bạn nên hái lúc cây chưa ra hoa, rửa sạch, ăn sống hoặc làm rau ăn kèm với món cháo cá lóc. Mỗi ngày dùng 50-100 g nấu canh hoặc sắc lấy nước uống.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-9
Rau dền dại có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, sát trùng, giải độc. Trong lá rau chứa hàm lượng vitamin A, B, C, PP, nhiều protid đặc biệt là lysin với hàm lượng cao hơn bắp, lúa mì và đậu tương.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-10
Mỗi ngày dùng 200 đến 500g rau dền luộc ăn và uống cả nước giúp thông tiểu, nhuận trường, chữa táo bón, kiết lỵ, dị ứng, mẩn ngứa, côn trùng đốt. Sử dụng hoa và hạt rau dền có tác dụng chữa phong nhiệt, mắt mờ.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-11
Rau má cũng là loại rau mọc dại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo các sách thuốc cổ, rau má có vị đắng, tính hàn, vào được ba kinh Can, Tỳ và Thận, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, tiêu thũng giải độc.
Nhung loai rau moc dai cuc tot cho suc khoe-Hinh-12
Rau thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tiết tả về mùa hè, bệnh lỵ, vàng da do thấp nhiệt, sỏi đường tiết niệu, tiện huyết, khái huyết, thổ huyết, đau mắt đỏ, viêm họng, dị ứng mẩn ngứa, nhọt độc, tổn thương do sang chấn, bỏng...Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Trổ tài vẩy rau, cô gái nhận cái kết “hết hồn chim én“

(Kiến Thức) - Muốn thể hiện chút "tài lẻ" vẩy rau trước mặt bạn bè, cô gái nhận cái kết chỉ muốn "độn thổ"

Trổ tài vẩy rau, cô gái nhận cái kết “hết hồn chim én“
Tro tai vay rau, co gai nhan cai ket “het hon chim en
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip vui ghi lại hình ảnh một cô gái trổ tài vẩy rau nhưng kết quả không thể đắng "lòng hơn". 

Hàng tấn gà thối, thịt thối suýt lên bàn tiệc Tất niên

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng mạnh. Đây cũng là dịp để các loại thực phẩm bẩn như lòng lợn tối, đùi gà bốc mùi hay thịt vịt, trứng gà non,... không rõ nguồn gốc ồ ạt tấn công thị trường.

Hàng tấn gà thối, thịt thối suýt lên bàn tiệc Tất niên

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.