Không chỉ là một vị thuốc, bạc hà còn được sử dụng như một loại rau gia vị làm tăng hương vị cho món ăn. Ở Việt Nam, bạc hà được trồng ở khắp nơi bởi vậy giá của nó cũng vô cùng rẻ 1.000 - 2.000 đồng/mớ.
Thế nhưng, ở Nhật, rau bạc hà được bán với giá khá chát dao động từ 330 yên tới 1.500 yên (tương đương với 80.000 đồng tới 350.000 đồng) tùy vào trọng lượng của mỗi hộp.
Mặc dù có mức giá đắt như vậy nhưng bạc hà vẫn là một loại rau được người Nhật yêu thích bởi công dụng của nó trong món ăn và sức khỏe.
Bạc hà rất giàu chất chống ôxy hóa, tinh dầu bạc hà và chất dinh dưỡng thực vật giúp các enzym tiêu hóa thức ăn. Các loại tinh dầu trong bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng mạnh, làm dịu cơn co thắt dạ dày và giúp giảm bớt axit và đầy hơi.
Nếu bạn có dấu hiệu cảm lạnh và cảm thấy khó thở, thì bạc hà là phương thuốc tốt nhất cho bạn. Bạc hà sẽ giúp thông mũi họng và làm dịu kích ứng do ho mãn tính.
Ngoài ra hương thơm của bạc hà có thể giúp giảm, xoa dịu cơn đau đầu hiệu quả.