Rán mỡ lợn phải cho thứ này, lý do khiến ai cũng làm theo

Thêm nước vào khi rán mỡ lợn có thể khiến nhiệt độ của mỡ ổn định, cuối cùng mỡ lợn sẽ có màu trắng và không bị đen.

Rán mỡ lợn phải cho thứ này, lý do khiến ai cũng làm theo

Nước chỉ là nguyên liệu không màu, không mùi, không vị nhưng khi cho vào khi rán mỡ lợn lại đem đến những lợi ích bất ngờ.

Mỡ lợn tương tự như dầu ăn, là nguyên liệu dùng để chiên, rán, xào đồ ăn. Không thể phủ nhận mỡ lợn làm món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Rán mỡ lợn cũng không hề khó tuy nhiên để mỡ lợn luôn trắng, không bị vàng sau khi rán và thơm lâu thì lại cần có bí quyết riêng.

Theo đầu bếp, có rất nhiều cách giúp mỡ lợn ngon và trắng thơm tuy nhiên có cách đơn giản nhất đó chính là cho nước vào. Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao rán mỡ lợn lại cho nước. Hơn nữa cho nước vào không sợ bị bắn mỡ hay sao.

Đầu bếp đã lý giải có 3 lý do nên cho nước khi rán mỡ mà ai nghe xong cũng phải làm theo ngay, đó chính là:

1. Thêm nước vào khi rán mỡ lợn để trắng hơn

Khi rán mỡ lợn, nếu bạn cho trực tiếp mỡ hoặc bì lợn vào thì phần mỡ tiếp xúc dưới đáy nồi sẽ bị làm nóng quá nhanh, rất dễ bị cháy và chuyển sang màu nâu đen. Từ đó dẫn đến màu sắc chung của mỡ lợn sau khi rán sẽ bị vàng hoặc nâu đen mà không có màu trắng đẹp.

Nếu cho nước vào, mỡ sẽ được làm nóng và cách nhiệt với chảo bằng nước, nhiệt độ sôi của nước là 100 độ không khiến mỡ bị cháy.

Vì vậy, thêm nước vào khi rán mỡ lợn có thể khiến nhiệt độ của mỡ ổn định, cuối cùng mỡ lợn sẽ có màu trắng và không bị đen.

Hơn nữa, cho nước vào mỡ lợn ngay từ đầu rồi mới rán sẽ không lo bị bắn mỡ. Hơn nữa nước cũng sẽ bốc hơi dần trong quá trình rán.

2. Thêm nước để rán mỡ lợn sẽ an toàn hơn

Vì nhiệt độ của mỡ lợn khi rán rất cao, nếu bạn chỉ rán mỡ trực tiếp mà không cho nước ngay từ đầu vào, mỡ bắn ra gây bỏng rất nguy hiểm.

Nếu bạn cho nước vào, mỡ lợn được đun sôi với nước, nước được đun sôi ở bên dưới cùng của chảo, còn lớp mỡ bên trên được cách nhiệt bởi lớp nước nên không bị quá nóng, ít nguy hiểm hơn. Về sau, nước ở đáy nồi sẽ từ từ bay hơi, mỡ lợn cuối cùng có thể được đun sôi kỹ, toàn bộ quá trình an toàn và đảm bảo hơn.

Ran mo lon phai cho thu nay, ly do khien ai cung lam theo

3. Rán mỡ lợn với nước để thơm hơn

Vì mùi thơm trong mỡ lợn chủ yếu đến từ khí dễ bay hơi trong mỡ, mỡ và chất này dễ bay hơi và tan ra khi gặp nhiệt độ cao, nên nếu rán trực tiếp mà không cho nước vào lúc đầu thì mỡ lợn sẽ bị khê hoặc không thơm.

Nếu rán mỡ lợn với tốc độ quá nhanh thì khí thơm bên trong sẽ tan nhanh hơn, dẫn đến mỡ lợn luộc cuối cùng không thơm như đun với nước.

Ran mo lon phai cho thu nay, ly do khien ai cung lam theo-Hinh-2

Cách chế biến 4 món ăn từ tóp mỡ ai cũng thích mê

(Kiến Thức) - Sau đây là cách làm một số món ăn từ tóp mỡ, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.

Cách chế biến 4 món ăn từ tóp mỡ ai cũng thích mê
Top 4 mon an tu top mo ai cung thich me
 1. Tép khô rang tóp mỡ. Nguyên liệu: Mỡ phần, tép khô, hành khô, nước mắm, đường và bột ngọt. Mỡ rửa qua để  ráo nước rồi thái miếng nhỏ, rán thành tóp mỡ. Tép khô ngâm rửa thật sạch. Hành củ thái nhỏ sau đó phi thơm lên. Ảnh: NiemDamMe.Vn.

Mỡ lợn lọt bảng vàng 10 thực phẩm dinh dưỡng nhất

Nhiều người nhầm tưởng rằng mỡ lợn sẽ gây béo phì, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia đã chỉ ra 7 giá

Mỡ lợn lọt bảng vàng 10 thực phẩm dinh dưỡng nhất

Rất nhiều người đã truyền tai nhau rằng mỡ lợn chẳng tốt cho sức khỏe chút nào, rằng mỡ lợn gây béo phì, rồi các bệnh về tim mạch,... Tuy nhiên, các chuyên gia lại chỉ ra 7 giá trị vàng của mỡ lợn và khuyên mọi gia đình nên có 1 hũ mỡ lợn để ăn hàng ngày. Vậy bạn đã biết những giá trị dinh dưỡng mà mỡ lợn mang lại cho sức khỏe con người và lượng mỡ lợn mỗi người nên ăn hàng ngày?

Mo lon lot bang vang 10 thuc pham dinh duong nhat

Cho 3 thứ này khi rán, mỡ lợn trắng như ngọc, để cả năm không hôi

(Kiến Thức) - Theo đầu bếp chuyên nghiệp, để rán được một thau mỡ trắng, thơm lại giữ nguyên đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng vốn có, phải thêm 3 nguyên liệu sau. Đó là nước, gừng và đậu tương. 

Cho 3 thứ này khi rán, mỡ lợn trắng như ngọc, để cả năm không hôi
Cho 3 thu nay khi ran, mo lon trang nhu ngoc, de ca nam khong hoi
 Mỡ lợn từ lâu đã được giải oan cho danh tiếng độc hại, hiện nay, nó được mọi người ưa dùng trong các món xào, giúp món xào trở nên thơm hơn, ngon hơn, đậm vị hơn. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.