Rán đậu phụ muốn giòn tan, thơm phức không thể thiếu loại gia vị này

Rán đậu phụ muốn giòn tan, vàng ươm chỉ cần một chút bột này. Món ăn ngoài giòn, trong mềm, cực đưa cơm

Rán đậu phụ muốn giòn tan, thơm phức không thể thiếu loại gia vị này

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rán đậu phụ vàng ươm giòn tan.

Món đậu hũ chiên giòn sốt sả ớt cay ngọt có thành phẩm giòn rụm hấp dẫn là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người.

Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm mà còn đơn giản dễ thực hiện tại nhà. Món này đem lại một cảm giác thơm ngon, đặc biệt là các bạn có thể chế biến cho bữa cơm của gia đình thường ngày thêm lạ miệng.

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm rán đậu phụ giòn tan theo công thức

Ran dau phu muon gion tan, thom phuc khong the thieu loai gia vi nay
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rán đậu phụ vàng ươm giòn tan. 
Nguyên liệu rán đậu phụ:

- Đậu phụ

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Sả, tỏi, ớt

- Đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, bột ngọt.

Ran dau phu muon gion tan, thom phuc khong the thieu loai gia vi nay-Hinh-2

Cách rán đậu phụ: Chiên đều 2 mặt luôn

Cách rán đậu phụ:

- Đậu phụ cắt miếng - áo qua bột chiên giòn - sau đó rán vàng đều. Việc áo bột chiên sẽ giúp miếng đậu giữ được độ giòn và hình dạng khi sốt với gia vị. 

- Sả, tỏi, ớt băm nhỏ phi vàng cùng dầu ăn sau đó vớt ra.

Ran dau phu muon gion tan, thom phuc khong the thieu loai gia vi nay-Hinh-3

Cách rán đậu phụ: Phi thơm tỏi sả ớt

- Phần dầu ăn đã phi sả, tỏi, ớt giữ lại cho vào đường, tương ớt, bột ngọt, nước lọc rồi đun sôi. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình, miễn sao có vị mặn ngọt cay nhẹ là được.

Ran dau phu muon gion tan, thom phuc khong the thieu loai gia vi nay-Hinh-4

Cách rán đậu phụ: Nấu nước sốt

- Khi nước sốt đã sệt cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm nước sốt sau đó cho tỏi ớt - sả đã phi vào đảo thêm 1 phút nữa là tắt bếp.

Ran dau phu muon gion tan, thom phuc khong the thieu loai gia vi nay-Hinh-5

Cách rán đậu phụ: Đảo đều cho đậu phụ ngấm sốt gia vị

-Trình bày và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc ăn nhậu đều rất phù hợp.

Chúc các bạn thành công khi rán đậu phụ và xối sốt ớt cay thơm ngon

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Đậu phụ ngon bổ nhưng kết hợp với thứ này lại tổn thương thận

Việc kết hợp các loại thực phẩm, gia vị làm tăng sức hấp dẫn của món ăn nhưng nếu không kết hợp đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

Đậu phụ ngon bổ nhưng kết hợp với thứ này lại tổn thương thận

Đậu phụ là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Từ đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món như đậu luộc, đậu nhồi thịt, đậu rán, đậu sốt hay nấu canh đậu… Ngoại trừ đậu luộc, các món đậu còn lại đa số mọi người đều hay kết hợp với hành lá khi nấu. Sự kết hợp này không chỉ làm dậy mùi món ăn, mà còn là cách trang trí đẹp mắt hơn khi bày ra đĩa.

Dù vậy, ít ai biết rằng hành và đậu phụ khi nấu chung sẽ kỵ nhau và gây ra hệ lụy với sức khỏe. Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng - Hội Đông y Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết, đậu phụ là thực phẩm tốt cho sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Tuy nhiên, ông Sáng khuyên không nên kết hợp cùng với hành lá hoặc ăn kết hợp đậu phụ và hành quá nhiều trong thời gian dài.

Những đồ ăn, thức uống làm hỏng gan

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh về gan đang ngày càng gia tăng và nguyên nhân có thể xuất phát từ chính thói quen ăn uống hằng ngày của nhiều người.

Những đồ ăn, thức uống làm hỏng gan

Bệnh gan hiện tại là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, theo thống kê cứ 10 người thì sẽ có ít nhất 1 người mắc bệnh gan. Nếu cứ vô tư ăn những loại thực phẩm sau khi đang mắc bệnh gan thì sức khỏe lá gan của bạn sẽ dần bị bào mòn theo thời gian đó. Vậy khi đã được chẩn đoán mắc bệnh gan, thận thì người bệnh nên tránh ăn những loại thực phẩm gì?

Cà chua chưa chín hoàn toàn

Đừng dại kết hợp đậu phụ với 5 món đại kỵ này

Cần lưu ý không nên tuỳ tiện kết hợp đậu phụ với 5 thực phẩm đại kỵ dưới đây vì sẽ gây hại.

Đừng dại kết hợp đậu phụ với 5 món đại kỵ này

Đậu phụ là món ăn giải ngấy rất tốt trong những ngày nắng nóng, hoặc khi cần tìm thứ gì đó thanh mát nhưng vẫn đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ít ai biết, đậu phụ là món ăn có chứa hàm lượng canxi rất lớn.

Thói quen ăn đậu phụ khoảng 2-3 lần/tuần rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý không nên tuỳ tiện kết hợp nó với 5 thực phẩm đại kỵ dưới đây vì sẽ gây hại.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.