Rã đông thực phẩm ngày Tết nhớ 3 phương pháp chuẩn bài

Khi đến tết chúng ta thường có thói quen tích trữ nhiều thực phẩm để dùng dần, nhưng việc thực phẩm bị đóng đông sẽ gây khó khăn khi chế biến. Với phương pháp rã đông này bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn.

Rã đông thực phẩm ngày Tết nhớ 3 phương pháp chuẩn bài

Rã đông thịt trong ngăm mát tử lạnh

Một trong những cách rã đông thịt tốt nhất không gây hư hỏng thịt cá, và không để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. Đó chính là cách rã đông thịt từ từ trong ngăn mát tủ lạnh thường được nhiều bà nội trợ áp dụng, nếu đã có ý định chế biến món ăn với thịt đông lạnh thì bạn nên bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế.

Với  phương pháp rã đông thị như vậy vô cùng tiện lợi, bạn có thể cất thịt lại vào ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh. Thậm chí sau khi rã đông, bạn cũng có thể để thịt thêm 1 đến 2 ngày nữa rồi chế biến vẫn không gây ảnh hưởng tới chất lượng miếng thịt.

Tuy nhiên, cách rã đông thịt này cần có nhiều thời gian, trong trường hợp bạn cần sử dụng thực phẩm ngay thì không sử dụng được phương pháp rã đông này.

Ra dong thuc pham ngay Tet nho 3 phuong phap chuan bai
Rã đông bằng nước lạnh

Rã đông thịt bằng nước lạnh

Một trong những cách rã đông thịt nhanh cấp tốc đó là rõ đông bằng nước lạnh. Tuy nhiên, nếu như bạn cho thịt vào nước nóng để xúc tác cho việc rã đông nhanh hơn thì không chỉ làm mất một sống hương vị và protein, khiến thịt bị vi khuẩn tấn và gây sức khỏe. Chính vì vậy, tuyệt đối không đặt thịt vào nước nóng, mà hãy dùng nước lạnh để rã đông.

Muốn rã đông, bạn phải đóng gói thịt thật kỹ để nước không ngấm vào, đặc biệt là những loại thịt đã ướp gia vị như: bò né, bò xào,... nếu túi hở sẽ làm nhạt vị thịt và có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Rồi bạn ngâm toàn bộ miếng thịt trong nước lạnh và cứ 30 phút lại thay nước mới. Như vậy bạn có thể rã đông thịt an toàn, nhanh chóng.

Ra dong thuc pham ngay Tet nho 3 phuong phap chuan bai-Hinh-2
Bỏ thịt vào lo vi sóng

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Nếu bạn cần sử dụng thịt ngay lập tưc thì đây chính là cách rã đông khá nhanh và an toàn tuy nhiên bạn nên tính toán thời gian nấu nướng và chế biến thịt để rã đông hợp lý. Để ngay sau khi thịt rã đông thì chế biến ngay, tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. Bên cạnh đó, thịt rã đông bằng lò vi sóng cần phải được nấu chín trước khi để trong ngăn đá tủ lạnh trở lại, vì có thể thịt đã nhiễm vi sinh.

Tuy nhiên, trong quá trình rã đông thịt bằng lò vi sóng bạn không nên đặt nhiệt độ quá cao và trong thời gian quá lâu sẽ khiến cho thịt của bạn bị chín. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng thịt khi bạn muốn chế biến thành món ăn khác.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất

(Kiến Thức) - Cấp đông là cách dễ nhất để bảo quản thực phẩm nhưng cách rã đông thực phẩm nào vừa nhanh vừa tốt để giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất
Cach ra dong nhanh nhat de thuc pham khong bi mat chat
 Một trong những cách rã đông thực phẩm phổ biến nhất và được cho là an toàn nhất đến nay là lấy ra khỏi ngăn đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù thời gian rã đông rất lâu nhưng vì vẫn được giữ trong môi trường lạnh nên vi khuẩn sẽ không phát triển. Lợi ích khác là nhiệt độ tủ lạnh ổn định nên thực phẩm rã đông đều.

Bí quyết rã đông giúp thịt tươi ngon như mới mua về

Nếu bạn vẫn hay rã đông theo phương pháp ngâm thịt vào trong nước lạnh thì hãy thử biến tấu 1 chút theo cách sau để thịt giữ được vị tươi ngon như mới mua về.

Bí quyết rã đông giúp thịt tươi ngon như mới mua về
Từ lâu các bà nội trợ đều thuộc nguyên tắc trữ đông và rã đông thực phẩm, đó chính là không rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thực phẩm kém ngon, đồng thời giảm chất lượng, hao hụt chất dinh dưỡng. Thay cho cách rã đông bằng lò vi sóng, các bà nội trợ dần chuyển sang cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông trong nước.

Chỉ cần thêm thứ này vào 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới

Với bí quyết nhỏ dưới đây các bà nội trợ sẽ dễ dàng rã đông thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh giúp món ăn giữ nguyên dinh dưỡng của mình.

Chỉ cần thêm thứ này vào 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới
Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng thịt đóng đá muốn rã dông không phải dễ dàng. Với bí quyết đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng rã đông nhưng miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.