Rã đông kiểu mới, chỉ 5 phút là tan hết đá

Chị em thử áp dụng cách rã đông mới này, chỉ khoảng 5 phút thôi là có thịt sẽ mềm, tươi như vừa mới được mua về, giúp tiết kiệm thời gian chế biến.

Rã đông kiểu mới, chỉ 5 phút là tan hết đá

Thịt, rau... khi mua về chưa dùng tới thường được bảo quản trong ngăn đá. Nhưng tới khi chế biến, chị em phải bỏ thịt xuống ngăn mát để rã đông từ từ hoặc bỏ hẳn ra ngoài nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, thời gian chờ thịt rã đông khá lâu, rất bất tiện trong khâu chuẩn bị nấu nướng.

cách rã đông này, chị em chỉ cần mất ít phút là thịt dù đang đông đá cứng đến mấy cũng mềm, tươi nhanh chóng.

Chuẩn bị: 1 quả chanh hoặc giấm; Đường; 1 cái chậu nhỏ; 1 ít nước.

Ra dong kieu moi, chi 5 phut la tan het da

Cách làm

Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 chậu. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.

Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào chậu nước và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang thịt đi chế biến.

Ra dong kieu moi, chi 5 phut la tan het da-Hinh-2

Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài, không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông thịt.

Lưu ý: Cách này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản chị em nên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị ngấm vị ngọt, thay đổi mùi vị.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất

(Kiến Thức) - Cấp đông là cách dễ nhất để bảo quản thực phẩm nhưng cách rã đông thực phẩm nào vừa nhanh vừa tốt để giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất
Cach ra dong nhanh nhat de thuc pham khong bi mat chat
 Một trong những cách rã đông thực phẩm phổ biến nhất và được cho là an toàn nhất đến nay là lấy ra khỏi ngăn đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù thời gian rã đông rất lâu nhưng vì vẫn được giữ trong môi trường lạnh nên vi khuẩn sẽ không phát triển. Lợi ích khác là nhiệt độ tủ lạnh ổn định nên thực phẩm rã đông đều.

Điều kỳ diệu khi cho thêm muối vào nước rã đông thịt

Nếu bạn vẫn hay rã đông theo phương pháp ngâm thịt vào trong nước mát, hãy thử biến tấu bằng cách thêm chút muối vào xem sao nhé.

Điều kỳ diệu khi cho thêm muối vào nước rã đông thịt
Từ lâu các bà nội trợ đều thuộc nguyên tắc trữ đông và rã đông thực phẩm, đó chính là không rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thực phẩm kém ngon, đồng thời giảm chất lượng, hao hụt chất dinh dưỡng. Thay cho cách rã đông bằng lò vi sóng, các bà nội trợ dần chuyển sang cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông trong nước.

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?

Thông thường, có ba cách để rã đông thực phẩm chuẩn bị cho chế biến là rã đông từ từ trong tủ lạnh qua đêm, rã đông bằng lò vi sóng và rã đông bằng cách để ngoài không khí.

Bạn có rã đông thực phẩm đúng cách?
Ban co ra dong thuc pham dung cach?
Ảnh minh họa. 
Nhiều người trong chúng ta tin rằng ăn các thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh và để nó tan qua đêm trong tủ là một cách tốt để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng bây giờ các nhà khoa học đã được tiết lộ rằng làm rã đông thực phẩm theo cách là hoàn toàn sai. Nghiên cứu được đăng trên Daily Mail và Sciencenordic.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.