Quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc siêu hút khách

Quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc siêu hút khách

(Kiến Thức) - Hồng dẻo Hàn Quốc được sấy bằng phương pháp thủ công. Sau khi hái, trái hồng được gọt vỏ, giữ lại cuống để phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không có nắng, hồng mới cần hỗ trợ bằng máy sấy. 

Một trong những mặt hàng được nhiều khách hàng Việt săn lùng dịp Tết Nguyên đán năm nay là  hồng dẻo Hàn Quốc. Ảnh: Baotintuc.
Một trong những mặt hàng được nhiều khách hàng Việt săn lùng dịp Tết Nguyên đán năm nay là hồng dẻo Hàn Quốc. Ảnh: Baotintuc.
Tại một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu, hồng dẻo Sangju Hàn Quốc có giá từ 1,2 - 2 triệu đồng/hộp. Ảnh: Occident Mart.
Tại một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu, hồng dẻo Sangju Hàn Quốc có giá từ 1,2 - 2 triệu đồng/hộp. Ảnh: Occident Mart.
Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất Hàn Quốc là thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang. Ảnh: FB Lê Huyền.
Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất Hàn Quốc là thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang. Ảnh: FB Lê Huyền.
Quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc rất kỳ công. Trước tiên, người trồng hái những quả hồng chín và gọt vỏ bằng máy, giữ lại cuống. Ảnh: Kleverfruits.
Quy trình sản xuất hồng dẻo Hàn Quốc rất kỳ công. Trước tiên, người trồng hái những quả hồng chín và gọt vỏ bằng máy, giữ lại cuống. Ảnh: Kleverfruits.
Sau đó, người ta dùng dây hoặc móc treo hồng lên, phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời. Ảnh: Kleverfruits.
Sau đó, người ta dùng dây hoặc móc treo hồng lên, phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời. Ảnh: Kleverfruits.
Trong trường hợp thiếu nắng, hồng được cho vào sấy. Ảnh: Kleverfruits.
Trong trường hợp thiếu nắng, hồng được cho vào sấy. Ảnh: Kleverfruits.
Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời, trung bình cần 45 ngày để đạt đến độ khô cần thiết. Ảnh: Dacsancaocap.
Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời, trung bình cần 45 ngày để đạt đến độ khô cần thiết. Ảnh: Dacsancaocap.
Những trái hồng vàng ươm treo thành hàng dài liên tiếp vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Kleverfruits.
Những trái hồng vàng ươm treo thành hàng dài liên tiếp vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Kleverfruits.
Hồng sấy dưới ánh nắng tự nhiên sẽ ngon hơn nhưng chúng sẽ chuyển sang màu nâu sậm. Ảnh: News.
Hồng sấy dưới ánh nắng tự nhiên sẽ ngon hơn nhưng chúng sẽ chuyển sang màu nâu sậm. Ảnh: News.
Vì vậy, ai muốn cho hồng dẻo có màu sắc đẹp mắt thì sấy trong bóng râm với sự giúp đỡ của máy sấy. Ảnh: Chudu24.
Vì vậy, ai muốn cho hồng dẻo có màu sắc đẹp mắt thì sấy trong bóng râm với sự giúp đỡ của máy sấy. Ảnh: Chudu24.
Sau vài tuần, thành quả thu được là trái hồng dẻo mềm mịn, thơm ngọt. Ảnh: FB Lê Huyền.
Sau vài tuần, thành quả thu được là trái hồng dẻo mềm mịn, thơm ngọt. Ảnh: FB Lê Huyền.
Video: Đây là cách người Hàn Quốc làm hồng dẻo bằng tay 20 năm nay. Nguồn: Klever Fruits

GALLERY MỚI NHẤT