Quả hồng giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư

(Kiến Thức) - Quả hồng có tác dụng hạ huyết áp, chữa đái dầm cho trẻ con,  trị đau họng và phòng ngừa ung thư. 

Quả hồng giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư
Qua hong giup ha huyet ap, ngua ung thu
 
Hồng là cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc nhập vào nước ta, được trồng chủ yếu ở miền Bắc. Theo y học cổ truyền, quả hồng có vị ngọt chát, tính bình, tác dụng bổ tỳ thận, nhuận phế, tiêu đờm,  có tác dụng làm thuốc .
Theo dược tính hiện đại, quả hồng chín có lượng đường rất cao, từ 14 - 20% gồm các đường như glucose, sarcharose, fructose và caroten, lycopen, các muối Fe, Ca, P, vitamin A, B, C và nhiều chất tannin. Dưới đây là một số tác dụng cụ thể của trái hồng.
Hạ huyết áp: Trong trái hồng có chứa chất Shibuol là hỗn hợp của axit gallic và phloroglaciol, có tác dụng làm hạ huyết áp. Tuy nhiên, thường những người trung tuổi lại hay mắc bệnh huyết áp, nhưng hệ tiêu hóa lúc này bắt đầu làm việc “chậm chạp” nên nếu ăn nhiều hồng ngâm sẽ tích tụ thành bã, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Do vậy, bạn không nên ăn quá nhiều, mà tốt nhất nên ăn loại hồng chín hoặc dùng nước ép của trái hồng gần chín.
Bổ sung nước khi tập thể thao: Trái hồng có chứa hơn 80% là nước và chứa nhiều vitamin C nên là thực phẩm bổ sung nước tốt cho người lao động nặng, tập thể thao và những người muốn giảm cân.
Chữa đau cổ họng, ho, họng khô ngứa: Quả hồng chín đun nhỏ lửa ép nước chảy ra cho vào khuôn phơi se dùng dao cắt phơi khô ăn ngày vài lần.
Chữa trẻ em đái dầm: Lấy 7 - 9 tai hồng phơi khô,   sắc uống.
Bảo vệ tim mạch, phòng ngừa ung thư: Bêta caroten (tiền vitamin A 1.40mg/100g trái hồng, và tác dụng của chất kháng oxy hóa này còn được hỗ trợ bởi các sắc tố khác như lycopen, có khả năng bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh ung thư.
Tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ cho con bú: Trong trái hồng chứa vitamin B1, vitamin B9, canxi, phốt pho có vai trò tốt cho hệ thần kinh và não bộ của trẻ, là chất khoáng cần thiết cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú, nên bạn có thể bổ sung trái hồng vào thực đơn của mình.
Tuy có nhiều công năng vậy, nhưng người tỳ vị hư hàn, có đàm thấp bên trong, tiêu chảy, đang bị cảm lạnh không được ăn hồng. Sau bữa ăn có món tôm và cua không nên ăn hồng. Khi đói bụng không nên ăn nhiều trái hồng, nhất là ăn cả vỏ hoặc hồng chưa thật chín sẽ gây cồn ruột, lâu dần đau dạ dày. Trước khi ăn hồng nên gọt vỏ, rửa nhiều lần với nước sạch thật kỹ, sau đó ngâm với nước muối để loại bớt chất độc hại (chất bảo quản) nếu đã ngấm vào thịt.

Lợi ích chữa bệnh cực hiệu quả từ quả hồng

Quả hồng chứa nhiều chất phong phú, ăn loại trái cây này có thể nhận nhiều lợi ích chữa bệnh hiệu quả.

Lợi ích chữa bệnh cực hiệu quả từ quả hồng
Quả hồng là loại quả có màu sắc khá rực rỡ và thường chỉ có trong mùa thu. Đây là loại trái cây ít calo, nó có thể được ăn như một loại hoa quả tươi hoặc sấy khô đều khá thơm ngon. Loại quả này chứa nhiều chất phong phú như phốt pho, canxi và vitamin trong đó có vitamin A và C. 

Kinh ngạc 10 tác dụng chữa bệnh của quả hồng

Giảm cân, tăng miễn dịch, điều hòa huyết áp, chống ung thư... là những tác dụng chữa bệnh của quả hồng mà bạn nên tận dụng trong mùa thu này. 

Kinh ngạc 10 tác dụng chữa bệnh của quả hồng
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong

Quả hồng ít calo, ăn như một loại hoa quả tươi hoặc sấy khô đều ổn. Loại quả này chứa nhiều chất phong phú như phốt pho, canxi và vitamin trong đó có vitamin A và C. Tác dụng chữa bệnh của quả hồng cũng rất đa dạng.

Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-2
1. Người bạn để giảm cân Quả hồng là một loại trái cây có kích thước trung bình nặng khoảng 168 gram và cung cấp chỉ 31 gram carbohydrate. Nó chứa rất ít calo trong đó. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-3
Chính 2 yếu tố này khiến quả hồng là một người bạn lý tưởng cho những người muốn giảm cân mà không biết phải ăn uống thực phẩm nào.
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-4
2. Giàu các chất chống viêm và nhiễm trùng Quả hồng là một loại quả dự trữ phong phú các loại hóa chất thực vật như catechin và chất chống oxy hóa polyphenol. Catechin là một chất chống viêm và chống nhiễm trùng mạnh. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ trong việc tránh các phản ứng viêm và nhiễm trùng không mong muốn. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-5
3. Chống xuất huyết tự nhiên Quả hồng từ lâu được người Nhật Bản biết đến có đặc tính chống xuất huyết. Bởi thế, nó được sử dụng trong việc kiểm soát chảy máu quá nhiều do bị thương. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-6
4. Cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh Thường xuyên sử dụng trái cây giàu chất xơ này có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề liên quan đến chuyển động của ruột, do đó mở đường cho việc duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chất Tannin hiện diện trong quả hồng vàng nhiều giúp điều tiết sự chuyển động đường ruột, do đó cũng hỗ trợ trị tiêu chảy rất tốt. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-7
 5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị cảm giác thèm ăn và đói thì có thể coi quả hồng là 1 thực phẩm ăn lúc nào cũng được. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-8
Bởi vì quả hồng giàu chất xơ, trái cây này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiềm chế mức độ đói. Trái cây cũng được biết đến lợi ích điều chỉnh mức độ đường trong máu. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-9
6. Tốt cho huyết áp Muối nếu có quá nhiều trong bữa ăn, có thể gây tăng huyết áp. Quả hồng được biết có mức natri rất thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và được dùng nhiều cho những người bị cao huyết áp. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-10
7. Tăng cường khả năng miễn dịch Quả hồng là một nguồn vitamin C dồi dào và khi được sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch của cơ thể.  
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-11
Vitamin C trong quả hồng sẽ như một lá chắn chống lại cảm lạnh, cúm, cũng như nhiễm trùng phổi khác nhau bao gồm cả bệnh hen suyễn. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-12
8. Chống lại ung thư Quả hồng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, loại quả này giúp giảm bớt các gốc tự do nguy hại có thể gây tổn hại tế bào và gây ra ung thư. Sự có mặt của vitamin A, cũng như shibuol và axit betulinic trong quả hồng làm phong phú thêm các tính chất ung thư. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-13
 9. Cải thiện tầm nhìn. Quả hồng chứa nhiều vitamin A vì thế nó tăng khả năng cải thiện tầm nhìn cho mắt. Đặc biệt, trái cây này cũng chứa nhiều sắt, giúp cơ thể hấp thu sắt và hỗ trợ sản xuất các tế bào máu đỏ.
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-14
 10. Biện pháp chữa nấc Ở Nhật bản, quả hồng được các học viên y tế sử dụng rộng rãi trong việc điều trị nấc. Đây là những bài thuốc tuy đơn giản, tương đối dễ kiếm, rẻ tiền, nhưng cực kỳ hiệu quả. Thường chỉ uống trong nửa ngày là khỏi, nếu bệnh đã quá lâu thì tối đa cũng chỉ 3 ngày là khỏi hẳn. 
Kinh ngac 10 tac dung chua benh cua qua hong-Hinh-15
 Bài thuốc như sau (trọng lượng khô): Tai quả Hồng, Mộc hương, Thổ phục linh, Cam thảo… Tất cả cho vào ấm đất hoặc nồi inox với 4 bát nước, sắc còn 1 bát, chắt ra, chia uống làm hai lần trong ngày. Uống cho đến khi khỏi nấc thì thôi.

Bí quyết ướp thịt nướng xiên thơm ngon tuyệt đỉnh

(Kiến Thức) - Ướp là khâu quan trọng nhất khiến món xiên nướng của bạn thành công hay thất bại. Sau đây là bí quyết ướp thịt nướng giúp bạn chinh phục món này.

Bí quyết ướp thịt nướng xiên thơm ngon tuyệt đỉnh
Bí quyét uop thit nuong xien thom ngon tuyet dinh
Bí quyết ướp thịt nướng sẽ là yếu tố quyết định để bạn chinh phục những người kén ăn bằng món xiên của mình. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.