Phát hiện nơi chế biến mỡ bẩn bán cho cửa hàng cơm rang

Cảnh sát phát hiện Đỗ Thị Lượt đang chế biến mỡ từ một tạ thịt trâu, bò ôi thiu. Người phụ nữ không xuất trình được giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 8/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) kiểm tra trang trại bỏ hoang ở xã Xuân Phong, bắt quả tang Đỗ Thị Lượt (43 tuổi, trú thị trấn Thọ Xuân) đang sản xuất khối lượng lớn mỡ bẩn.

Tại chỗ, cảnh sát phát hiện Lượt đã cho khoảng một tạ thịt trâu, bò ôi thiu lên bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra rồi đổ vào các thùng phuy đựng sẵn.

Phat hien noi che bien mo ban ban cho cua hang com rang

Cảnh sát bắt quả tang Lượt chế biến mỡ bẩn. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhà chức trách xác định người phụ nữ này có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ.

Ngoài ra, Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đáng chú ý, tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc mỡ, đựng đều bẩn và bốc mùi nặng.

Công an huyện Thọ Xuân sau đó lập biên bản vi phạm, niêm phong số thực phẩm bẩn và yêu cầu Đỗ Thị Lượt về trụ sở làm việc.

Người phụ nữ khai chế biến số mỡ bẩn nêu trên để bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân.

Hãi hùng cảnh chế biến dầu ăn bẩn đầu độc người mua

(Kiến Thức) - Những chai dầu ăn bẩn được chế biến từ thịt, mỡ lợn thối và các loại hóa chất khiến nhiều người phải kinh hãi.

Hai hung canh che bien dau an ban dau doc nguoi mua
Năm 2014, trên báo Tuổi Trẻ có đưa hình ảnh rùng rợn trong cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn tại Bình Chánh bị cơ quan chức năng phát hiện. Hàng tấn da lợn, mỡ lợn đổ đống trên nền nhà bẩn chờ chế biến. Ảnh: Tuổi Trẻ. 
Hai hung canh che bien dau an ban dau doc nguoi mua-Hinh-2
Nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heo ở chợ T đầu mối với giá từ 5.000 - 10.000 đồng/1kg. Mỡ và da heo thối gom về được bỏ vào hai nồi lớn nấu trong vòng 4 tiếng, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Hành trình mỡ trộn phân, hóa chất bốc mùi hôi thối… lên bàn ăn

Mỡ trộn phân để ngổn ngang trên nền đất hoặc đem đi ngâm hóa chất nếu đã quá hôi thối, được ép lấy mỡ lỏng, giá chỉ bằng 1/4 giá dầu ăn.

Mới đây, phóng sự “hành trình mỡ trộn phân, hóa chất… lên bàn ăn” của VTV đã ghi lại được quy trình sản xuất mỡ thô sơ, mất vệ sinh từ khâu lọc mỡ, bì, nội tạng tươi của các lò giết mổ, các khu chợ đến khâu sơ chế qua loa của cơ sở sản xuất mỡ. Đó là nguyên do giải thích cho việc mỡ bẩn với giá chỉ bằng 1/4 giá dầu ăn thông thường, được sử dụng rộng rãi tại các quán ăn vỉa hè, bình dân, thậm chí trong cả nhà hàng.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.