(Kiến Thức) - Những chiếc kẹo đầy màu sắc luôn cuốn hút trẻ, song mẹ không hề biết đến tác hại thật sự của những loại phẩm màu thực phẩmnày.
Mi Trần (TH)
Không phải tất cả các loại phẩm màu đều độc hại. Phẩm màu chiết xuất từ tự nhiên sẽ không hại gì đến sức khỏe nhưng phẩm màu hóa tổng hợp, có thể gây ngộ độc nếu dùng nguyên chất và liệu lượng cao, sẽ tác động đến não và các dây thần kinh ở trẻ.
Song, thật đáng tiếc, ham nhuận siêu, các nhà sản xuất thường dùng loại phẩm màu tổng hợp này. Các thực phẩm tạo màu tràn ngập thị trường như các loại bánh kẹo, nước có ga, đồ chiên rán. Để đảm bảo an toàn, các mẹ cần được trang bị kiến thức khi sử dụng các loại đồ ăn có phẩm màu cho trẻ.
Trẻ em cần protein và chất béo không no để phát triển các cơ quan và hệ thần kinh, trong khi đó phẩm màu dung nạp vào cơ thể không những không cung cấp bất kỳ dưỡng chất nào mà còn sản sinh ra những chất độc hại như arsen hoặc chì.
Các loại hóa chất này cực kỳ độc hại, kìm hãm sự phát triển não cũng như các dây thần kinh và ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Quá nhiều các phẩm màu nhân tạo cũng sẽ gây ra các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như bệnh hen suyễn, viêm mũi, phát ban và đau đầu.
Quản lý tiêu chuẩn thực phẩm Anh còn cho thấy, việc dùng thường xuyên thực phẩm có màu công nghiệp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trí tuệ của trẻ, khiến chỉ số IQ giảm ít nhất 5,5 điểm.
7 loại phẩm màu nhân tạo làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em. Đặc biệt, khi trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất, các cơ quan trong cơ thể chưa hoàn thiện đủ để giải các chất độc ra ngoài. Vì vậy, hạn chế hết mức trẻ ăn loại này.
Mẹ có thể tự chế các loại màu tự nhiên bằng cách xay nhỏ các loại lá hay quả có màu, lọc lấy nước và để tủ lạnh dùng dần. Những loại màu tự nhiên này có tính chống oxy hóa cao tốt cho sức khỏe, hạn chế được những nguy cơ độc hại cho sức khỏe con bạn.
Love’ in Farm và câu chuyện làm nên sản phẩm sữa tiêu chuẩn
(Kiến Thức) - Bằng những nỗ lực không ngừng, Chương trình Nông trại sữa tươi việt Love’in Farm đã gặt hái không ít thành công, bước đầu đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.
Với chiến lược phát triển toàn diện, bắt đầu từ năm 2009, Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) tập trung đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu thông qua chương trình phát triển Nông trại bò sữa Việt cùng 2 nội dung chính là "phát triển đàn bò sữa và nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi bò sữa". Hiện nay, nguồn sữa tươi từ nông trại bò sữa Việt Love’ in Farm là một trong những nguồn sữa đầu tiên được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia chứng nhận về chất lượng.
Chương trình Nông trại bò sữa Việt Love’ in Farm thể hiện rất rõ mong muốn của IDP trong việc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và sản lượng sữa tươi Việt Nam, giúp nông hộ đảm bảo nguồn tiêu thụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng sảm phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng.
CLB Bóng Đá Liverpool hợp tác với nhãn hàng Love’in Farm KUN
(Kiến Thức) - Vừa qua, Câu Lạc Bộ (CLB) Bóng Đá Liverpool tự hào công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với nhãn hàng sữa Love’in Farm KUN của Việt Nam.
Đại diện của Câu Lạc Bộ (CLB) Bóng Đá Liverpool và đại diện của nhãn hàng Love’in Farm KUN tại buổi ký kết ngày 17/12/2014
Love’in Farm KUN vốn là nhãn hiệu sữa uống liền được trẻ em Việt Nam yêu thích với câu chuyện hoạt hình giàu trí tưởng tượng đầy thú vị mang tên “Gia Đình Nông Dân Siêu Phàm”. Câu chuyện kể về một gia đình gồm các nhân vật đáng yêu như Papa Bự, Mama Bay, Chớp Chớp, Tám Tuốt ở trang trại bò sữa Love’in Farm và có sứ mệnh ngăn chặn sự tấn công của kẻ xấu như: Lão Bụi, Tiến Sĩ Đơ… để bảo vệ nguồn sữa tự nhiên của KUN.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.