Pha trà thấy “gạo thơm”, nhìn kỹ sợ tái mặt vì thứ ghê rợn

Uống được một nửa thì người đàn ông phát hiện trong nước trà có những vật thể dài nhỏ màu trắng, thoạt nhìn giống như gạo thơm Thái Lan, nhìn kỹ lại là giòi.

Pha trà thấy “gạo thơm”, nhìn kỹ sợ tái mặt vì thứ ghê rợn
Mới đây, một cư dân mạng ở Trung Quốc không may gặp phải trải nghiệm kinh hoàng khi pha trà.
Theo cư dân mạng này, vì mấy ngày gần đây nắng nóng, hanh hao, anh thường xuyên uống trà xanh pha loãng. Hôm đó cũng như mọi ngày, anh đun nước pha trà. Xong xuôi uống được một nửa thì phát hiện trong nước trà có những vật thể dài nhỏ màu trắng, thoạt nhìn giống như gạo thơm Thái Lan.
Cảm thấy kỳ quái, người này vội vàng kiểm tra kỹ hơn thì phát hiện, những vật thể này chính là giòi. Quá hoảng sợ, anh vội vàng đi nôn nhưng nôn xong vẫn có cảm giác ghê rợn bèn lên mạng hỏi mọi người phương pháp xử lý.
Pha tra thay “gao thom”, nhin ky so tai mat vi thu ghe ron
 Ảnh minh họa.
Rất nhanh chóng, bài đăng của người này nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dùng mạng.
Đa số mọi người đều tỏ ra thông cảm với trải nghiệm không mấy vui vẻ của chủ bài đăng và an ủi rằng, dù là giòi thì cũng đã bị đun sôi, đã chín, có lẽ không còn nguy hiểm. Có người thậm chí còn đùa cợt với chủ bài đăng, cho rằng nước trà của anh có khi ngon hơn vì có thêm protein.
Một số khác lại nghiêm túc hơn, cho rằng dù đã đun sôi nhưng dù sao cũng là uống vào người nước không sạch, cách tốt nhất để yên tâm là đi khám bệnh, nhờ đến sự giúp đỡ, thăm khám của bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ, tránh để xảy ra tình huống xấu.

Hoảng: Con giòi chui ra từ chân của một cô gái

Sau chuyến đi du lịch rừng rậm, cô gái đã rất hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một con giòi chui ra từ chân mình.

Hoảng: Con giòi chui ra từ chân của một cô gái
Mới đây một phụ nữ 28 tuổi người Trung Quốc đã rất hoảng sợ khi chứng kiến cảnh một con giòi chui ra từ chân mình sau chuyến du lịch rừng rậm.
Được biết, cô gái này tên Gu đã đi du lịch bụi cùng bạn bè ở Nam Mỹ vào cuối tháng Ba vừa qua. Theo lời kể của cô khi đang tới thăm một khu rừng rậm nhiệt đới ở Brazil, cô đã bị một con côn trùng “to bằng hạt lạc” đốt vào chân phải. Lúc đầu, vết đốt để lại những vùng sưng trên chân cô và gây cảm giác ngứa trong vài giờ. Gu vẫn có thể tiếp tục chuyến đi của mình, tới thăm Bolivia và các quốc gia Amazon khác mà không thấy có vấn đề gì cho tới khi trở về nhà.

Sự thật về món phô mai lúc nhúc giòi khiến nhiều người “khóc thét”

(Kiến Thức) - Bạn đã bao giờ dám thử một món phô mai lúc nhúc giòi ngoe nguẩy? Phô mai casu marzu là loại phô mai nguy hiểm và được xếp hàng “kinh dị” nhất thế giới khi chứa tới hàng nghìn con giòi sống lúc nhúc bên trong.

Sự thật về món phô mai lúc nhúc giòi khiến nhiều người “khóc thét”
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”

Casu Marzu là một loại phô mai lúc nhúc giòi cực kỳ được ưa chuộng ở vùng Sardinia, Ý. Nó còn có tên gọi khác là Maggot Cheese hay Rotten Cheese (phô mai thối). Điểm nổi bật của Casu Marzu là nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy những con giòi lúc nhúc trong đó, khiến ai cũng phải sởn da gà khi nhìn vào.

Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-2
Casu Marzu được làm từ loại pho mát sữa cừu truyền thống có tên là Pecorino. Nó được tạo ra một cách cố ý bằng cách cấy giòi vào phô mai mới làm thông qua những con ruồi đặc chủng được nuôi riêng biệt mang tên Piophila casei.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-3
Các ấu trùng của loài ruồi này được cố tình cho vào để thúc đẩy quá trình lên men và phá vỡ chất béo của pho mát. Lúc này, kết cấu của pho mát sẽ trở nên rất mềm mịn, với một chất lỏng (gọi là lagrima) thấm ra ngoài. Thành phẩm chính là những con giòi có màu trắng mờ, dài khoảng 8 milimét bò lúc nhúc bên trên phô mai.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-4
Nét khác biệt của phô mai casu marzu là những con giòi sống, nhờ những con giòi mà kết cấu của phô mai trở nên mềm, thậm chí lỏng, có vị rất cay khiến người ăn phải ứa nước mắt. Khi thời gian lên men đủ lâu, người ta sẽ cắt phô mai thành những miếng nhỏ, ăn kèm cùng rượu vang đỏ Italy và bánh mỳ dẹt. Chúng còn thoảng mùi tiêu đen và gia vị khác lạ.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-5
Nếu muốn ăn thử loại phô mai có giòi sống, thực khách nên che tay khi đưa vào miệng bởi những con giòi có thể nhảy bật cao vào mặt. Người dân địa phương cũng khuyến cáo nên nhai thật kỹ đám giòi trong miệng trước khi nuốt, tránh trường hợp xấu xảy ra. Nếu không đủ can đảm, bạn cũng có thể để miếng phô mai vào túi bịt kín chờ đám giòi chết hết rồi mới thưởng thức.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-6
Đây là món ăn được người dân trên đảo rất coi trọng. Họ thường thưởng thức vào những ngày lễ lớn như đám cưới, sinh nhật. Luật an toàn thực phẩm của EU đã cấm nên các gia đình chỉ làm để ăn chứ không sản xuất theo quy mô lớn.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-7
Món đặc sản được coi là “kinh dị này” đã trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực của người Sardinia suốt hàng trăm năm qua. Vào năm 2010, món ăn này được công nhận là một phần của di sản văn hóa của Sardinia. 
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-8
Dù những trường hợp người bệnh bị nhiễm giòi sau khi ăn phô mai casu marzu là khá hiếm nhưng món đặc sản này đang bị cấm bán để ngăn chặn rủi ro.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-9
Vấn đề của Casu Marzu là món phô mai này có thể gây ra dị ứng hay gây ra nguy cơ sán dạ dày và nhiễm ấu trùng đường ruột. Bởi thế, loại pho mát này bị hội thực phẩm châu Âu gắn mác bất hợp pháp vì không tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-10
Tuy nhiên, những người muốn thưởng thức loại pho mát này sẽ được cảnh báo trước khi ăn về các nguy cơ dị ứng. Ngoài ra Casu Marzu còn gây ra nguy cơ sán dạ dày và nhiễm ấu trùng đường ruột.
Su that ve mon pho mai luc nhuc gioi khien nhieu nguoi “khoc thet”-Hinh-11
Nếu các chất axít trong dạ dày có thể không đủ mạnh để giết giòi, chúng sẽ ở lại trong dạ dày gây viêm loét nghiêm trọng, xuyên thủng thành dạ dày, dẫn tới đau bụng, nôn mửa, chóng mặt và tiêu chảy ra máu. Ảnh: Internet. 

Bật ngửa với những món ăn lúc nhúc giòi mới đạt chuẩn tuyệt phẩm

(Kiến Thức) - Nếu như thức ăn có giòi có thể khiến nhiều người sợ hãi đến nôn mửa thì một số món ăn lại lấy đây là tiêu chuẩn hàng đầu để trở thành tuyệt phẩm.

Bật ngửa với những món ăn lúc nhúc giòi mới đạt chuẩn tuyệt phẩm
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham
Etag là món thịt muối nổi tiếng tại Philippines. Tuy nhiên tiêu chuẩn để có món thịt muối tuyệt phẩm lại vô cùng đặc biệt. 
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham-Hinh-2
Những miếng thịt mốc xanh, với giòi bò lúc nhúc mới tạo nên hương vị riêng cho món đặc biệt này. Nó có vị ngậy, béo và hơi chua.  
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham-Hinh-3
Một khi đã ăn được người ta sẽ bị nghiện, kể cả cảm giác những con giòi bò ngọ nguậy khi đưa vào miệng.
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham-Hinh-4
 Món mắm cá rô phi đặc sản nổi tiếng của người miền Tây Nam Bộ cũng có tiêu chuẩn ngon vô cùng đặc biệt. 
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham-Hinh-5
 Cá rô phi làm sạch sẽ được ủ với muối và qua nhiều công đoạn phức tạp trong vài tháng. 
Bat ngua voi nhung mon an luc nhuc gioi moi dat chuan tuyet pham-Hinh-6
Điều thú vị là theo trải nghiệm của nhiều người miền Tây, mắm phải có giòi mới là mắm ngon.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.