Pha loãng nước rửa bát: Bác sĩ khẳng định gấp đôi vi khuẩn

Việc thêm nước máy vào nước rửa bát có thể làm tăng hàm lượng vi khuẩn hoặc các vi sinh vật khác, khiến nước rửa bát bị hư hỏng và biến chất.

Pha loãng nước rửa bát: Bác sĩ khẳng định gấp đôi vi khuẩn
Rất nhiều người có thói quen pha loãng nước rửa bát với nước máy vì cho rằng, khi pha loãng nước rửa bát vừa dễ sử dụng lại tiết kiệm hơn. Thế nhưng bạn có biết rằng, việc pha loãng nước rửa bát thực sự rất có hại.
Theo bác sĩ da liễu người Trung Quốc - Thái Dật San, không ít bà nội trợ cho rằng xà phòng rửa tay, nước rửa chén bát hay sữa tắm quá đặc, sau khi pha loãng với nước sẽ dễ sử dụng hơn. Hơn nữa, khi pha loãng, một chai thành hai chai rồi dùng dần, như thế là tiết kiệm. Thế nhưng, những người này lại không biết rằng, nước máy mặc dù được khử khuẩn nhưng lại không hoàn toàn vô trùng.
Pha loang nuoc rua bat: Bac si khang dinh gap doi vi khuan
 Ảnh minh hoạ.
Việc thêm nước máy vào nước rửa bát có thể làm tăng hàm lượng vi khuẩn hoặc các vi sinh vật khác, khiến nước rửa bát bị hư hỏng và biến chất; các chất bảo quản có trong sản phẩm cũng sẽ bị loãng do nồng độ giảm xuống, giảm tác dụng khi rửa, cực kỳ không tốt.
Bác sĩ Thái Dật San cho biết, nếu muốn tiết kiệm, khi các chai, lọ rửa bát, sữa tắm đã sử dụng gần hết, chỉ còn một ít dưới đáy chai khó lấy ra sử dụng thì hãy nên thêm nước vào và sử dụng ngay. Nếu cẩn thận hơn, kỹ tính hơn, bạn nên dùng nước sôi để nguội để pha loãng phần sản phẩm gần hết này, thế nhưng vẫn nên dùng hết càng sớm càng tốt.
Bác sĩ nhấn mạnh rằng bạn nên dùng đến đâu mua đến đó, đừng tham rẻ mà dự trữ thật nhiều những đồ này.
Pha loang nuoc rua bat: Bac si khang dinh gap doi vi khuan-Hinh-2
 Ảnh minh hoạ.
Bác sĩ Liễu Bằng Trì, người Đài Loan, cũng từng lên tiếng, giải thích về vấn đề này. Theo bác sĩ Liễu, nước máy không vô trùng, nếu cho vào nước rửa bát để pha loãng rồi dùng dần, nó có thể ảnh hưởng đến tác dụng sản phẩm, thậm chí gây hại cho con người. Các vi khuẩn sẽ có điều kiện đẩy nhanh sự hư hỏng của sản phẩm. Như vậy, không hề tiết kiệm mà còn lãng phí nhiều tiền của khi bệnh vào thân.

Cách chế nước rửa bát tại nhà chưa đến vài nghìn mà sạch an toàn

(Kiến Thức) - Để tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe, bạn hãy thử học cách làm nước rửa chén đơn giản tại nhà sau.

Cách chế nước rửa bát tại nhà chưa đến vài nghìn mà sạch an toàn
Cach che nuoc rua bat tai nha chua den vai nghin ma sach an toan
Nước rửa chén là loại nhà nào cũng phải dùng. Tuy nhiên, nếu dùng nước rửa chén mua sẵn mà không rửa kỹ hết bọt xà phòng có thể gây bệnh cho cơ thể khi sử dụng. Để tiết kiệm chi phí nhất và an toàn sức khỏe, bạn có thể tự làm nước rửa chén tại nhà như sau. Ảnh: Bepgiadinh.

Công dụng hiếm mẹ Việt nào để ý của nước rửa bát

Dưới đây là những mẹo vặt hay mách bạn cách sử dụng nước rửa chén không phải ai cũng biết.

Công dụng hiếm mẹ Việt nào để ý của nước rửa bát
Cong dung hiem me Viet nao de y cua nuoc rua bat
 
Làm sạch đồ nội thất

Lỗi cơ bản khi rửa khiến bát đĩa thành “kho” chứa vi khuẩn

(Kiến Thức) - Rửa bát không phải việc khó, ai cũng biết làm. Tuy nhiên, vẫn có những lỗi cơ bản khiến bát đĩa thành “kho” chứa vi khuẩn, không phải ai cũng rành.

Lỗi cơ bản khi rửa khiến bát đĩa thành “kho” chứa vi khuẩn
Loi co ban khi rua khien bat dia thanh “kho” chua vi khuan
Để bát đũa lâu không rửa. Nhiều người có thói quen dồn bát đũa thành đống, lúc nào tiện thì rửa. Tuy nhiên, chuyên gia sức khỏe khuyên không nên chất bát đũa thành đống quá 4 giờ.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.