Ông Trần Đại Quang được giới thiệu làm Chủ tịch nước

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày Tờ trình giới thiệu và đề nghị Quốc hội xem xét bầu ông Trần Đại Quang giữ chức Chủ tịch nước.

Ngay sau đó, các đại biểu đã về Đoàn để thảo luận về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước. Chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại đoàn đại biểu và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ tịch nước bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
Ông Trần Đại Quang tiếp tục được giới thiệu làm Chủ tịch nước. Ảnh Như Ý
Ông Trần Đại Quang tiếp tục được giới thiệu làm Chủ tịch nước. Ảnh Như Ý 
Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch nước. Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ tuyên thệ ngay sau đó.
Trước đó, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Trần Văn Túy báo cáo Kết quả nhân sự Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban và Ủy viên thường trực.
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cân nhắc kỹ về tiêu chuẩn, điều kiện từng nhân sự cụ thể. Trước mắt phê chuẩn 34 Phó chủ tịch, Phó chủ nhiệm và 45 Ủy viên thường trực. Đối với Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội chưa đủ số Phó chủ tịch, Phó chủ nhiệm, Ủy viên thường trực so với số lượng đã được phê duyệt căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan. Trong quá trình hoạt động Ủy ban Thường vụ quốc hội sẽ tiếp tục xem xét kiện toàn khi có cán bộ đủ tiêu chuẩn và điều kiện.

Nguy cơ sức khỏe từ trào lưu mì cay 7 cấp độ

(Kiến Thức) - Đang được xem là trào lưu hót khiến giới trẻ phát cuồng hiện nay, tuy nhiên, mì cay 7 cấp độ có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến cơ thể chúng ta.

Nguy co suc khoe tu trao luu mi cay 7 cap do
 Thực tế, thành phần của mì cay 7 cấp độ cho thấy để tạo vị cay cho món ăn, đầu bếp sử dụng chủ yếu chất cay của quả ớt. 

Đầu bếp suýt điếc hẳn vì ăn thử mì cay nhất thế giới

Vì tò mò, một đầu bếp người Anh, Ben Sumadiwiria đã ăn thử món mì cay nhất thế giới với độ cay gấp 4.000 lần loại tương ớt nổi tiếng Tabasco.

Dau bep suyt diec han vi an thu mi cay nhat the gioi
Ben cầm đĩa "mì chết" trên tay trước khi thử. 
Đầu bếp Ben Sumadiwiria (22 tuổi, đến từ London) khi đang đi dạo trên đường phố Jakarta (Indonesia) đã vô tình bắt gặp một cửa hiệu bán mì cay.
Được biết, trong món mì này có trộn lẫn 100 quả ớt mắt chim nghiền. Mỗi quả ớt mắt chim có độ cay 200.000 theo thang đo Scoville nên độ cay của món mì lên tới 20 triệu, gấp 4.000 lần độ cay của tương ớt Tabasco.
Tò mò muốn thử món mì lạ, Ben đã gọi một suất và ăn ngấu nghiến. Không lâu sau, anh bắt đầu vã mồ hôi, chóng mặt và tai ù đi không thể nghe thấy gì.
Dau bep suyt diec han vi an thu mi cay nhat the gioi-Hinh-2
Ben ngấu nghiến ăn thử và lập tức hối hận vì quyết định của mình. 
Cảm thấy tình hình có vẻ nguy cấp, Ben nhổ số mì trong miệng đi, vồ lấy nước, trà sữa, thậm chí ăn một quả chuối lạnh nhưng vẫn không ăn thua. Anh cởi cả áo ngoài và ngâm đầu mình trong nước để làm dịu cơn bốc hỏa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.