Ông bố 8X chia sẻ cách làm nộm ngao thính cực ngon

Nếu bạn muốn thay đổi món ăn cho bữa cơm hàng ngày thì nhất định đừng bỏ lỡ cách làm món nộm ngao thính cực ngon do ông bố 8X trổ tài.

Ông bố 8X chia sẻ cách làm nộm ngao thính cực ngon
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội chia sẻ: "Nên thử ngay và luôn món nộm ngao thính chứ ngon lắm. Đặc biệt món này lại làm vô cùng dễ dàng, đơn giản và gọn nhẹ, ngoài việc cần có ngao, điều chúng ta cần chuẩn bị thêm là nồi hấp, 1 cái thìa nhỏ để giúp việc gỡ ngao nhẹ nhàng, không bị vỡ thịt, và gia vị cần thiết..."

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon

Ông bố 8X chia sẻ cách làm nộm ngao thính ngay tại nhà

Vậy cách làm nộm ngao thính như thế nào? Cùng PV Gia đình và Xã hội xem ngay cách làm nộm ngao thính tại nhà được chia sẻ từ ông bố 8X nhé.

Cách làm nộm ngao thính tại nhà

Nguyên liệu làm nộm ngao thính:

Ngao: 2kg

Thính gạo: 1/2 bát cơm

Rau răm: 1 mớ

Rau kinh giới: 1 mớ

Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-2

Nguyên liệu làm món nộm ngao thính khá đơn giản

Cách làm nộm ngao thính cực đơn giản

Ngao mua về ngâm cùng với nước vo gạo tầm 1 giờ, sau đó rửa sạch mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng là được.

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-3

Sơ chế ngao sau đó khêu ngao ra

. Rau răm, kinh giới thái khúc nhỏ

. Ngao sau khi nguội thì mình tách lấy phần thịt và ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-4

Ngao khêu xong cho ra một chiếc âu sạch

. Sau đó cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều. Rồi rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính vào mình nữa là được nhé.

. Bày ra đĩa ăn kèm với rau thơm hoặc dùng lá nem cuốn để ăn.

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-5

Trộn đều gia vị

. Nước mắm chấm: pha 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đánh tan. Sau đó cho tỏi ớt vào là được nhé.

. Ngao sau khi nộm xong ăn vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ nữa là "bao phê".

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-6

Rắc phần thính lên và trộn đều

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-7

Thành phẩm

Ong bo 8X chia se cach lam nom ngao thinh cuc ngon-Hinh-8

Bạn có thể thêm chút ớt để trang trí cho món ăn thêm sắc màu và đẹp mắt

Trên đây là cách làm nộm ngao thính được chia sẻ bởi anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội. Đây là món ăn vừa ngon lại vừa bổ, dễ làm tại nhà, các mẹ đảm cũng nên vào bếp thử thay đổi khẩu vị món ngao nhé. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến gia đình nhỏ của bạn càng ăn càng cuốn đấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn thành công với cách làm món nộm ngao thính này.

Ảnh: NVCC

Làm nộm sứa giòn ngon sần sật ăn giải nhiệt cực mát ngày hè

(Kiến Thức) - Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với vị giòn dai sần sật cùng với đủ vị chua, cay, ngọt kết hợp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Làm nộm sứa giòn ngon sần sật ăn giải nhiệt cực mát ngày hè
Nộm sứa là món ăn quen thuộc của vùng biển được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này hấp dẫn bởi những miếng sứa giòn sần sật thấm vị chua, ngọt, cay tạo nên cảm giác thích thú ngay khi chạm đầu lười. Món ăn này có thể ăn chơi, nhâm nhi cùng cốc bia mát lạnh hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc cũng rất thích hợp.
Lam nom sua gion ngon san sat an giai nhiet cuc mat ngay he
 

Sau đây là cách làm nộm sứa cực giòn ngon giải nhiệt ngày hè:

Nguyên liệu:

- Sứa

- Rau của trộn cùng gồm: cà rốt, dưa chuột (hoặc hoa chuối, xoài xanh), hành tây, giá đỗ. Rau thơm gồm: húng quế, kinh giới, rau mùi ta.

- Lạc rang, vừng trắng

- Gia vị: chanh, dấm, đường, tỏi, ớt, lá chanh, sả, gừng, dầu ăn, muối…

Lam nom sua gion ngon san sat an giai nhiet cuc mat ngay he-Hinh-2
Các loại nguyên liệu để làm món nộm sứa. 

Cách làm nộm sứa thập cẩm như sau:

Sứa rửa kỹ với chanh/dấm để loại bỏ đi mùi tanh, nhớt bẩn rồi để ráo nước. Thái sứa thành các miếng vừa ăn rồi rửa kỹ lại bằng nước ấm pha gừng. Sau đó, vắt sứa cho khô kiệt nước.

Cà rốt, hành tây làm sạch, gọt vỏ, bào/thái sợi. Riêng dưa chuột cần bỏ ruột, để cả vỏ, thái mỏng vừa phải để giữ độ giòn. Ngâm phần nguyên liệu này vào với dấm ăn trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Nếu bạn trộn nộm sứa cùng với hoa chuối thì hoa chuối sau khi thái sợi cần ngâm nước muối loãng để khử nhựa. Xoài xanh thái sợi cũng làm tương tự như vậy. Ngâm xong nguyên liệu thì vớt ra dùng tay vắt nhẹ nước.

Giá đỗ rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để cho ráo nước.

Các loại ra thơm rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước, thái khúc vừa ăn.

Pha chế nước trộn chua ngọt

Pha nước trộn nộm sứa theo tỉ lệ sau: 2 thìa nước lọc + 2 thìa dấm + 1 thìa cốt chanh + 1 thìa đường + 1,5 thìa dầu ăn + 1 thìa muối. Hòa tan hỗn hợp rồi thêm ớt, tỏi bằm.

Lam nom sua gion ngon san sat an giai nhiet cuc mat ngay he-Hinh-3
 

Cuống cùng bạn cho sứa, các loại rau củ, nước trộn vào một tô lớn rồi trộn đều, để khoảng 20-30 phút cho nộm sứa ngấm đều gia vị.

Trình bày nộm sứa ra đĩa lớn, rắc thêm rau mùi, lạc rang, vừng trắng lên trên là hoàn thành món nộm sứa rồi.

Lam nom sua gion ngon san sat an giai nhiet cuc mat ngay he-Hinh-4
 

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Xem nhanh:

  • • 1. Cách làm nộm gà xé phay đơn giản
  • • 2. Cách làm nộm gà hành tây ngon
  • • 3. Cách làm nộm gà hoa chuối nhanh
  • 1. Cách làm nộm gà xé phay đơn giản a. Nguyên liệu làm nộm gà xé phay
  • Thịt gà (lườn gà): 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Chanh tươi: 3 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Lạc rang: 1 ít
  • Rau răm, mùi
  • Đường, mắm, ớt, đường.
  • 3 cach lam nom tu thit ga luoc thua sau tet Nguyen dan

    Nộm gà xé phay (Ảnh: bachhoaxanh.com)
    b. Cách làm nộm gà xé phay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì cho vào nồi thêm 1 thìa bột canh và luộc chín. Khi luộc thịt gà nên thêm 1 thìa bột canh để thịt gà đậm đà hơn. Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi. Nếu có thịt gà thừa ngày Tết, bạn chỉ cần xé nhỏ.

    Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng, ngâm với nước. Sau đó, vớt hành tây ra, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường.

    Cà rốt gọt vỏ. Dưa chuột rửa sạch bào sợi.

    Bước 2: Pha nước trộn nộm

    Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh.

    Bước 3: Phi hành

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: Trộn nộm

    Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay. Rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang giã dối, hành phi giòn rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

    2. Cách làm nộm gà hành tây ngon a. Nguyên liệu làm thịt gà nộm hành tây
  • Thịt gà: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Rau răm: 1 mớ
  • Lạc rang sẵn: 50g
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường
  • 3 cach lam nom tu thit ga luoc thua sau tet Nguyen dan-Hinh-2

    Nộm gà hành tây (Ảnh: Khám phá)
    b. Cách làm nộm gà hành tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xát muối đều vào thịt gà, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó, luộc gà bằng lửa vừa, cho thêm một vài lát gừng vào nồi để bớt mùi tanh. Khi thịt gà chín thì vớt ra ngoài, để nguội. Sau đó, dùng tay xé thịt gà theo thớ thành miếng vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng thành hình tròn rồi ngâm với nước đá lạnh và giấm ăn cho bớt hăng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.

    Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 2: Pha nước trộn nộm gà

    Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 3: Trộn nộm gà hành tây

    Cho thịt gà xé vào âu to, thêm 2 thìa nước trộn đã chuẩn bị ở trên, sau đó ướp khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

    Sau khoảng 15 phút là có thể bày gà ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu và có thể dùng ngay.

    3. Cách làm nộm gà hoa chuối nhanh a. Nguyên liệu làm nộm gà hoa chuối
  • 200g thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cái hoa chuối
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi, ớt
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: đường, giấm, tiêu, muối, nước mắm
  • Lạc: 1 bát nhỏ
  • Rau mùi, rau thơm, kinh giới
  • 3 cach lam nom tu thit ga luoc thua sau tet Nguyen dan-Hinh-3

    Nộm gà hoa chuối (Ảnh: Dân Việt)
    b. Làm nộm gà hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà chín xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối. Cà rốt bào sợi.

    Thái mỏng hoa chuối sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh chừng 20 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Trộn nộm gà hoa chuối

    Cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

    Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu: Hoa chuối, thịt gà xé, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều. Tiếp đó, rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa. Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.

    Bước 3: Hoàn thành

    Trước khi ăn, bạn cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

    3 cách làm nộm gà như trên không quá phức tạp, nguyên liệu lại dễ kiếm, có thể tận dụng được đồ ăn thừa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 3 món nộm gà này nhé.

    Gợi ý 5 món nộm, gỏi giòn ngon, thanh mát giải ngán cho dịp nghỉ lễ

    Món nộm gỏi nào cũng ngon và thanh mát, ăn không hề ngán ngấy.

    Gợi ý 5 món nộm, gỏi giòn ngon, thanh mát giải ngán cho dịp nghỉ lễ

    1. MÓN NỘM DẠ DÀY

    Nguyên liệu:

    Đọc nhiều nhất

    Tin mới

    Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

    Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

    Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.