Nức mũi với bánh sầu riêng chiên giòn

Nức mũi với bánh sầu riêng chiên giòn

(Kiến Thức) - Bánh sầu riêng chiên giòn tan thơm ngọt là một trong những biến tấu song vẫn giữ nguyện vẹn được hương, chất trái sầu riêng.

Để chế biến món  bánh sầu riêng chiên bạn sẽ cần bánh tráng và một quả sầu riêng cơm vàng chín tới.
Để chế biến món bánh sầu riêng chiên bạn sẽ cần bánh tráng và một quả sầu riêng cơm vàng chín tới.
Bước đầu tiên để làm món bánh sầu riêng chiên là phải tách những múi sầu riêng chín vàng thơm lựng ra bát, bỏ cơm sầu ra khỏi hạt.
Bước đầu tiên để làm món bánh sầu riêng chiên là phải tách những múi sầu riêng chín vàng thơm lựng ra bát, bỏ cơm sầu ra khỏi hạt.
Tiếp đó, dùng thìa nhỏ nhỏ, múc một lượng thịt sầu riêng cho vào miếng bánh tráng mỏng, gói lại như miếng nem vuông.
Tiếp đó, dùng thìa nhỏ nhỏ, múc một lượng thịt sầu riêng cho vào miếng bánh tráng mỏng, gói lại như miếng nem vuông.
Sau khi gói xong thịt sầu riêng bạn hãy nhúng miếng sầu riêng cuộn vào bát bột mì pha với lòng đỏ trứng gà sau đo cho vào chảo chiên giòn.
Sau khi gói xong thịt sầu riêng bạn hãy nhúng miếng sầu riêng cuộn vào bát bột mì pha với lòng đỏ trứng gà sau đo cho vào chảo chiên giòn.
Bạn chỉ cần chiên vài phút là miếng bánh sầu riêng căng phồng, vàng ươm, ngon mắt, cùng hương thơm quyến rũ đã hoàn thành.
Bạn chỉ cần chiên vài phút là miếng bánh sầu riêng căng phồng, vàng ươm, ngon mắt, cùng hương thơm quyến rũ đã hoàn thành.
Với món bánh này bạn không nên thưởng thức khi bánh còn nóng...
Với món bánh này bạn không nên thưởng thức khi bánh còn nóng...
Nếu bánh quá nóng bạn sẽ không thể cảm nhận hết được vị giòn tan của lớp bột áo bên ngoài, cái dai mềm của bánh tráng rồi đến cảm giác cắn ngập răng trong lớp nhân vàng ươm, béo mềm, ngọt đậm của sầu riêng.
Nếu bánh quá nóng bạn sẽ không thể cảm nhận hết được vị giòn tan của lớp bột áo bên ngoài, cái dai mềm của bánh tráng rồi đến cảm giác cắn ngập răng trong lớp nhân vàng ươm, béo mềm, ngọt đậm của sầu riêng.
Dù vậy bạn cũng không nên ăn khi bánh đã quá nguội. Món bánh sầu riêng chiên ngon nhất là ăn khi bánh nguội còn khoảng 60 độ.
Dù vậy bạn cũng không nên ăn khi bánh đã quá nguội. Món bánh sầu riêng chiên ngon nhất là ăn khi bánh nguội còn khoảng 60 độ.
Cận cảnh món bánh sầu riêng chiên giòn vừa ra lò.
Cận cảnh món bánh sầu riêng chiên giòn vừa ra lò.
Món bánh này sẽ khiến những tín đồ của quả sầu riêng mê mẩn.
Món bánh này sẽ khiến những tín đồ của quả sầu riêng mê mẩn.
Miếng bánh sầu riêng chiên giòn tan trọng miệng, ngọt đậm vị sầu và thơm nức mũi bạn sẽ khó mà quên được.
Miếng bánh sầu riêng chiên giòn tan trọng miệng, ngọt đậm vị sầu và thơm nức mũi bạn sẽ khó mà quên được.

GALLERY MỚI NHẤT