Nơi lây lan nguồn bệnh ít ai ngờ trong nhà bếp

Theo CNN, nhà vi trùng học Charles Herb từ Đại học Arizona, Mỹ, cảnh báo rằng trong một căn hộ vị trí nguy hiểm nhất xét về mặt lây nhiễm vi khuẩn là bồn rửa trong nhà bếp.

Nơi lây lan nguồn bệnh ít ai ngờ trong nhà bếp
Theo vị chuyên gia này, bồn rửa chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu.
Noi lay lan nguon benh it ai ngo trong nha bep
 Ảnh minh họa.
Thêm vào đó, trong nhà bếp, nơi chúng ta chế biến thực phẩm có thể chứa vi khuẩn salmonella và E. coli - mầm bệnh gây ngộ độc nghiêm trọng. Một thực tế phổ biến là những người nội trợ thường rã đông các sản phẩm thịt sống trong bồn rửa hoặc rửa thịt gà sống ở đó. Tất cả điều này dẫn đến sự gia tăng mức độ nhiễm vi khuẩn.
Theo vị chuyên gia trên, ngoài bồn rửa, một trong những vật nguy hiểm nhất trong bếp là thớt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều mầm bệnh trên thớt hơn cả trong nhà vệ sinh.
Danh sách đen, nơi chứa nhiều mầm bệnh trong bếp cũng bao gồm mặt bàn ăn, bọt xốp và giẻ lau để rửa chén, khăn và tay cầm tủ lạnh, tay nắm lò vi sóng…

8 sai lầm trong nhà bếp khiến bà nội trợ giật mình

(Kiến Thức) - Những thói quen hàng ngày lại vô tình trở thành sai lầm trong nhà bếp khiến các bà nội trợ không khỏi giật mình. 

8 sai lầm trong nhà bếp khiến bà nội trợ giật mình
8 sai lam trong nha bep khien ba noi tro giat minh
 Sự bận rộn khiến các nội trợ chỉ sử dụng máy rửa bát, ngay cả với những đồ thủy tinh. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm trong nhà bếp mà rất ít người nhận ra. Trên thực tế, bát đĩa thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước trong quá trình rửa. 
8 sai lam trong nha bep khien ba noi tro giat minh-Hinh-2
 Xếp tất cả đồ theo cùng một hướng trong máy rửa bát có thế khiến chúng không thể sạch tuyệt đối. Hãy xếp thìa theo kiểu, cái trên, cái dưới trong giỏ đựng để việc làm sạch phát huy hiệu quả tối đa.

Mầm mống bệnh tật không ngờ trong căn bếp hiện đại

(Kiến Thức) - Tưởng là nơi an toàn nên ít ai ngờ tới những ảnh hưởng của các thiết bị nhà bếp tới sức khỏe.

Mầm mống bệnh tật không ngờ trong căn bếp hiện đại
Mam mong benh tat khong ngo trong can bep hien dai

Trong nhiều năm qua, tranh cãi xung quanh những nguy hiểm khi chế biến thức ăn trong lò vi sóng dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Nhiều ý kiến cho rằng thiết bị nhà bếp này làm thực phẩm biến chất dù chưa có đủ bằng chứng. Chuyên gia bức xạ lại cho rằng lò vi sóng bị rò rỉ bức xạ. Nhưng nguy hiểm thực sự khi sử dụng lò vi sóng lại nằm ở những đồ đựng bằng nhựa vì đã có bằng chứng cho thấy hầu hết những vật dụng bằng nhựa đều tiết ra những hóa chất làm ảnh hưởng đến nội tiết, gây ung thư khi sử dụng trong lò vi sóng. 

Một con dao sắc bén hơn đứt dụng cụ nhà bếp thông minh

(Kiến Thức) - Có rất nhiều dụng cụ nhà bếp thông minh nhằm tiết kiệm thời gian, mang lại tiện ích nhưng sự thật nó không hề thay thế được công năng của một con dao. 

Một con dao sắc bén hơn đứt dụng cụ nhà bếp thông minh
Mot con dao sac ben hon dut dung cu nha bep thong minh

Dụng cụ bổ táo này tuy rất dễ sử dụng nhưng sẽ khá tốn diện tích trong ngăn kéo hoặc tủ bếp. Và bạn chẳng cần đến dụng cụ nhà bếp thông minh này nếu bạn có một con dao thật tốt.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.