Những thực phẩm kỵ nhau 'tơi bời', đừng dại mà ăn kẻo hối không kịp

Bạn thường vô tình ăn kèm các loại thực phẩm này với nhau nhưng chúng lại có hại cho cơ thể mà bạn không ngờ đến như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn… thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Những thực phẩm kỵ nhau 'tơi bời', đừng dại mà ăn kẻo hối không kịp
Thịt xông khói và trứng
Ăn sáng bằng trứng ốp la và thịt xông khói trở thành sự kết hợp kinh điển của món ăn kiểu Âu. Nhưng các nhà khoa học tin rằng nó không tốt cho sức khoẻ. Cơ thể phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa các món ăn này.
Nhung thuc pham ky nhau 'toi boi', dung dai ma an keo hoi khong kip
Ảnh minh họa. 
Do đó, ăn thịt xông khói và trứng vào buổi sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thay thịt xông khói bằng cà chua. Chất chống oxy hóa trong trứng, được tiêu hóa tốt hơn với các axit của cà chua. Lycopene trong cà chua có tác dụng tốt hơn cho sức khoẻ khi nó kết hợp với vitamin E từ lòng đỏ trứng.
Pizza và soda
Mỗi khi đi ăn pizza, đa phần mọi người sẽ gọi kèm nước soda để giải khát nhưng nó không những chẳng "bổ béo" mà còn có hại cho cơ thể. Sự kết hợp giữa carbohydrate, protein và tinh bột chiếm rất nhiều năng lượng của cơ thể để tiêu hóa. Đường trong soda làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày. Điều này dẫn đến chứng nặng và đầy bụng. Ngoài ra, đường không thể xuống đến ruột, nơi nó phải được chuyển hóa, vì dạ dày quá đầy.
Những người giảm cân hay ăn theo chế độ khoa học thường ưa thích hai loại đồ ăn thức uống này nhưng kết hợp chúng trong một bữa thì không nên. Lý do là nó có thể gây ra sự khó chịu và nặng nề trong dạ dày. Các axit trong nước cam ép giảm đáng kể hoạt động của enzym chịu trách nhiệm phá vỡ carbohydrate. Vì lý do này, không nên kết hợp ngũ cốc với bất kỳ loại trái cây chua khác hoặc quả mọng.
Cacao và sữa
Cacao giàu axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ canxi. Khi kết hợp với canxi trong sữa tươi với liều lượng lớn, axit này đóng góp cho sự hình thành các tinh thể oxalat, có hại cho thận. Tất nhiên, một cốc ca cao nóng pha với sữa mỗi tuần sẽ không làm gây tổn hại gì, nhưng hãy cẩn thận nếu bạn có vấn đề về thận. Ngoài ra, chất béo tạo điều kiện cho việc hấp thụ oxalat, do đó, nếu bạn có nguy cơ bị sỏi thận, hãy sử dụng sữa tách kem.
Bánh mì và mứt
Bột mì tinh chế kết hợp với đồ ngọt tạo ra một lượng carbohydrate lớn, gây ra tăng glucose nhanh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó sẽ nhanh kiệt sức và thậm chí là tâm trạng không tốt. Bạn không nên ăn bánh mì với mứt nếu bụng đói, nên thay mứt bằng mật ong.
Mật ong và sữa đậu nành/đậu non
Mật ong kết hợp cùng sữa đậu nành/đậu non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật và protein trong đậu tạo ra hiện tượng kết tủa và gây khó tiêu, chướng bụng.
Ăn sáng bằng trứng ốp la và thịt xông khói trở thành sự kết hợp kinh điển của món ăn kiểu Âu. Nhưng các nhà khoa học tin rằng nó không tốt cho sức khoẻ. Cơ thể phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa các món ăn này. Do đó, ăn thịt xông khói và trứng vào buổi sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Gan và giá đỗ
Phần lớn trong gan động vật đều chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Nếu ăn gan động vật với giá đỗ sẽ làm vitamin C bị oxy hoá, làm mất giá trị dinh dưỡng của giá.
Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần
Tương tự như việc ăn gan động vật với giá đỗ, hàm lượng đồng, sắt trong gan động vật sẽ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.
Sữa đậu nành và trứng
Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein lớn nhất cho bạn. Tuy nhiên, khác với các loại sữa thông thường, sữa đậu nành có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease. Enzyme này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Chính vì thế, nếu ăn trứng cùng lúc với sữa đậu nành bạn sẽ không thể hấp thụ được toàn bộ số protein của trứng.
Sữa chua và thịt giăm bông
Sữa chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sữa chua có thể làm bạn mắc bệnh ung thư nếu dùng chung với thịt giăm bông. Những người bán hàng thường có xu hướng thêm nitrat vào trong thịt để tránh nhiễm botulinum, một dạng protein và độc tố thần kinh có trong thịt nhằm hạn chế việc nhiễm khuẩn thực phẩm.
Tuy nhiên, nitrat còn giúp làm chậm quá trình thịt bị thiu và bắt đầu phân hủy nên giúp bảo quản thịt lâu hơn. Khi sữa chua và thịt kết hợp với nhau sẽ tạo ra những hợp chất nitrosamines và carcinogen, chính là những chất gây ung thư.
Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.
Thịt bò và hạt dẻ
Bên trong hạt dẻ có chứa một lượng vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, lượng vitamin C này lại có thể phản ứng với các vi sinh vật có thể tìm thấy ở thịt bò, từ đó giảm đi giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ. Hơn nữa, việc kết hợp hai loại món ăn này đôi khi còn gây tác hại đến cho hệ tiêu hóa của bạn.
Thịt cua và trà
Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.
Tôm và vitamin C
Nhung thuc pham ky nhau 'toi boi', dung dai ma an keo hoi khong kip-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Trong tôm thông thường có nhiều arsenic trioxide (As205). Chính vì thế, nếu bạn kết hợp tôm với các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C thì sẽ dẫn đến việc tạo ra những phản ứng hóa học trong dạ dày của bạn hình thành nên arsenic trioxide. Sự kết hợp này có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.
Salad cùng sốt chanh hoặc dấm
Trộn salad thêm chanh hoặc giấm là thói quen phổ biến ở nhiều gia đình nhưng bạn không biết thói quen này sẽ cản trở một số hoạt động của cơ thể. Nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng có giá trị khác (như carotenoid) được tìm thấy trong rau và rau xanh cần được hấp thụ đúng cách. Bất cứ khi nào chúng ta ăn salad với chanh hay dấm, lượng vitamin này sẽ mất đi. Bạn có thể thay bằng dầu thực vật, dầu oliu, quả bơ hoặc một số loại hạt.
Mì pasta, phô mai và cà chua
Các loại mì ống ăn kèm với cà chua dường như đã rất quen thuộc. Nhưng sự kết hợp này cũng không thực sự lý tưởng khi chúng có thể cản trở quá trình tiêu hóa tinh bột. Các chất có lợi trong mì pasta sẽ khó có thể tiêu hóa nếu kết hợp với những axit có trong cà chua, dù chỉ với một liều lượng nhỏ. Đặc biệt nếu kết hợp với phô mai thì mọi chuyện còn tệ hơn. Do đó, khi ăn mì ống, bạn nên ăn cùng các loại rau như húng quế, rau xanh hoặc rau đã nấu đều được.
Nước cam và ngũ cốc
Những người giảm cân hay ăn theo chế độ khoa học thường ưa thích hai loại đồ ăn thức uống này nhưng kết hợp chúng trong một bữa thì không nên. Lý do là nó có thể gây ra sự khó chịu và nặng nề trong dạ dày. Các axit trong nước cam ép giảm đáng kể hoạt động của enzym chịu trách nhiệm phá vỡ carbohydrate. Vì lý do này, không nên kết hợp ngũ cốc với bất kỳ loại trái cây chua khác hoặc quả mọng. Tốt hơn là bạn nên uống ly nước cam hoặc nước trái cây một giờ sau bữa ăn.

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?

(Kiến Thức) - Thực phẩm đông lạnh đã trở thành một trong những sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Bên cạnh một số thực phẩm đông lạnh tốt, bạn nên tránh ăn một số thức ăn cấp đông không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm đông lạnh cũng rất tốt, nhưng loại nào nên tránh?
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?

Thực phẩm bị cháy trong tủ lạnh không an toàn: Nếu bạn thấy thực phẩm đông lạnh bị cháy thì bạn hãy quăng nó vào thùng rác. Vết cháy chính là dấu hiệu của thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Điều này khiến thực phẩm mất đi hương vị, giá trị dinh dưỡng.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-2
Cá tẩm bột cũng là thực phẩm đông lạnh không nên ăn bởi chúng được sản xuất hàng loạt chứa nhiều dầu cọ, muối và đường.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-3
Thực phẩm không chứa gluten: Những loại thực phẩm này khi đông lạnh, có vô số các chất phụ gia khác nhau, chưa kể đến hàm lượng muối và đường cao. Do vậy, bạn không nên ăn thực phẩm không chứa gluten đông lạnh.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-4
Trong tất cả các loại thịt, thịt gà có thể có vẻ ít gây hại nhất, tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể làm tăng trọng lượng của gà đông lạnh cao gấp 5 lần với nước và phụ gia. Nước khi đông lạnh sẽ tạo thành tinh thể, tách rời cấu trúc của thịt gà.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-5
Mì ống được nấu sẵn: Thực phẩm đông lạnh này chứa rất nhiều dầu cọ, chất béo không lành mạnh và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của bạn. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-6

Bên cạnh những thực phẩm đông lạnh không tốt trên, cũng có những món ăn khá an toàn như bông cải xanh cấp đông. Loại rau đông lạnh này vẫn giàu axit ascorbic, vitamin B6, vitamin E và phốt pho, chưa kể đến giá trị protein của nó. Hơn nữa, bông cải xanh cấp đông còn rẻ hơn nhiều loại tươi.

Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-7
Đậu Hà Lan đông lạnh: Loại đậu này vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong quá trình đông lạnh. Nó rất tiện lợi trong quá trình nấu nướng.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-8
Rau bina (cải bó xôi): Rau bina nếu lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng, nó sẽ mất tất cả axit ascorbic, một chất dinh dưỡng quan trọng. Để khắc phục điều này, chỉ cần đông lạnh rau bina.
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-9
Quả mâm xôi: Trong quá trình đông lạnh, quả mâm xôi vẫn giữ được nhiều hợp chất phenol: một nguyên tố, có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. 
Thuc pham dong lanh cung rat tot, nhung loai nao nen tranh?-Hinh-10
Ngô: Ngô đông lạnh có hàm lượng kali và canxi cao hơn so với các loại ngô tươi. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

5 thực phẩm khiến tóc nhờn và 3 thực phẩm ngăn ngừa

(Kiến Thức) - Có một số thực phẩm khiến tóc nhờn mà bạn nên tránh bởi nó có thể làm tăng lượng dầu trên da đầu. Ngược lại, cũng có thực phẩm thực sự có thể làm giảm lượng dầu do da đầu sản sinh.

5 thực phẩm khiến tóc nhờn và 3 thực phẩm ngăn ngừa
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua

Đường: Ăn nhiều thực phẩm chứa đường có thể tạo ra sự mất cân bằng hormone. Điều này ảnh hưởng đến các quá trình viêm trong cơ thể và làm tăng lượng đường trong máu, khuyến khích các tuyến sản xuất nhiều dầu hơn. Đường chính là thực phẩm khiến tóc nhờn mà bạn nên hạn chế.

5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-2
Carbs tinh chế: Có carbs tốt (carbs phức tạp) và carbs xấu (carbs đơn giản). Carbs tinh chế có liên quan đến nhóm carbs xấu. Một ví dụ điển hình của thực phẩm carbohydrate tinh chế là bánh mì trắng, ngũ cốc tinh chế. Bánh mì trắng làm từ ngũ cốc tinh chế mềm hơn và mịn hơn so với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Carbs tinh chế khiến cơ thể quá tải để xử lý, khiến các tuyến dầu sản xuất nhiều dầu hơn.
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-3
Thực phẩm chiên hay thức ăn nhanh, làm quá tải lượng dầu của cơ thể chúng ta do sự kích thích quá mức các tuyến dầu.
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-4
Sản phẩm sữa: Nghe có vẻ lạ nhưng các sản phẩm sữa cũng có thể kích thích việc sản xuất thêm bã nhờn. Các sản phẩm từ sữa được cơ thể chúng ta tiêu hóa dưới dạng dầu và mỡ, do đó, khiến chúng ta có mái tóc dính và mặt nổi mụn.
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-5
Muối: Tiêu thụ quá nhiều muối dẫn đến mặt phù nề, bọng mắt, gàu và mất nước toàn thân. Tình trạng này khiến cơ thể sản xuất nhiều dầu hơn để chống lại tình trạng thiếu nước. Từ đó, tóc bạn dễ bết và nhờn dính hơn. Do vậy, chúng ta nên hạn chế ăn bánh quy giòn, khoai tây chiên và các thực phẩm nhiều muối khác.
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-6
Bên cạnh những thực phẩm khiến tóc bết nhờn, cũng có thực phẩm làm giảm lượng dầu do da đầu sản sinh. 
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-7

Thực phẩm giàu vitamin B và E: Vitamin B và E là một trong những vitamin cần thiết nhất cho cơ thể và tóc. Chúng không chỉ giúp tóc mọc khỏe và đẹp mà còn điều tiết việc sản xuất thêm dầu, do đó, giúp tóc bạn đẹp hơn. Các loại thực phẩm như đậu, rau, và trái cây rất giàu vitamin B. Vitamin E có thể được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, hạt hướng dương và các loại hạt.

5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-8
Thực phẩm giàu kẽm: Ăn các sản phẩm giàu kẽm có thể giúp chống lại việc sản xuất dầu của cơ thể bạn. Kẽm có sẵn trong thực phẩm tự nhiên như yến mạch, sinh vật có vỏ và trứng.
5 thuc pham khien toc nhon va 3 thuc pham ngan ngua-Hinh-9
Chất béo tốt: Chất béo là một thành phần quan trọng trong hoạt động thường ngày của cơ thể chúng ta. Chỉ cần điều chỉnh việc tiêu thụ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Các chất béo tốt có trong các loại hạt, dầu thực vật và một số loại cá. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Trông trẻ ra 10 tuổi nhờ chăm ăn những thực phẩm ngừa lão hóa này

(Kiến Thức) - Luôn xinh đẹp và trông trẻ hơn tuổi thật là điều mọi chị em đều mong muốn. Ít ai biết rằng, chăm chỉ ăn 10 thực phẩm ngừa lão hóa sau đây có thể giúp phái đẹp trông trẻ hơn đến 10 tuổi.

Trông trẻ ra 10 tuổi nhờ chăm ăn những thực phẩm ngừa lão hóa này
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay

Đừng quá phụ thuộc vào các loại kem chống lão hóa, thay vào đó hãy chú tâm tới các thực phẩm ngừa lão hóa bạn ăn hàng ngày. Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm là yếu tố chính giúp ngăn ngừa lão hóa làn da.

Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-2
Chocolate đen chứa hợp chất flavanol có tác dụng như chất chống oxy hóa. Chất này tồn tại trong các loại trái cây, rau củ và được đánh giá tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chất flavonol trong chocolate rất tốt cho não, đồng thời có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và cung cấp một loạt các lợi ích cho da.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-3
Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và có nhiều polyphenol hơn bất cứ thứ gì khác. Những polyphenol này có thể bảo vệ collagen trong cơ thể, từ đó giúp đẩy lùi hoặc ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-4
Cà phê: Theo một số nghiên cứu mới nhất của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, các hợp chất hoạt tính sinh học trong cà phê có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi những khối u ác tính. Hãy sẵn sàng để làn da mịn màng hơn, cùng với việc nhâm nhi cà phê mỗi sáng.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-5
Quả bơ không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được khoa học chứng minh có lợi cho sức khỏe. Bơ có chất béo polyhydroxylated, vốn không chỉ giúp phục hồi làn da bị hư tổn mà còn bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác từ môi trường.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-6
Cà chua: Một số nghiên cứu cho thấy lycopene có trong cà chua giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV. Ăn thực phẩm giàu lycopene trong thời gian dài và liên tục, bạn sẽ thấy các nếp nhăn giảm. Do đó, cà chua chính là thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-7
Rau củ quả: Ăn nhiều rau xanh cũng giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn. Vì có hàm lượng Beta Carotene cao, rau xanh ó thể ngăn chặn các gốc tự do và tác hại của bức xạ mặt trời, giúp làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn. 
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-8
Nước hầm xương giải phóng một loạt các chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm collagen. Collagen rất hữu ích cho xương, da và cơ bắp của bạn. Sử dụng nước hầm xương để nấu các món canh hay súp vừa thơm ngon, vừa giúp làn da của bạn săn chắc hơn, mịn màng hơn và ít nếp nhăn hơn.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-9
Dầu ô liu thêm nguyên chất không chỉ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh thông thường, giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, mà còn có thể giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều so với tuổi. Tất cả là nhờ tác dụng chống viêm của nó. Dầu ô liu nguyên chất có tác dụng cung cấp một lớp bảo vệ, giúp làn da bạn ít bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-10
Quả việt quất chứa đầy các vitamin lành mạnh có tác dụng kỳ diệu cho làn da của bạn. Nếu bạn đang tìm cách làm đều màu da, làm sáng nó và thậm chí giúp nó trông mịn màng hơn, hãy ăn một nắm quả việt quất mỗi ngày. Chúng có nhiều chất chống oxy hóa chống lại tổn thương gốc tự do, đồng thời làm sáng và làm mờ vết thâm.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-11
Cá hồi: Da khô là một lý do khiến bạn trông già hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn những thực phẩm giúp tăng cường độ ẩm cho làn da như là cá. Đặc biệt, cá hồi và các loại cá giàu omega-3 là những thực phẩm chống lão hóa tốt.
Trong tre ra 10 tuoi nho cham an nhung thuc pham ngua lao hoa nay-Hinh-12
Việc lựa chọn chế độ ăn uống, tập thể dục và thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn so với tuổi thật. Những loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày, những loại hoa quả rau củ khác nhau sẽ mang đến những tác dụng bất ngờ với làn da của bạn trong hiện tại và tương lai. Ảnh: FES. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.