Nguồn video: YouTube.
10 bí quyết dùng điện thoại không lo ung thư
(Kiến Thức) - Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, sử dụng điện thoại di động thường xuyên có khả năng đối diện với ung thư não nguy hiểm.
Thực tế, các nhà khoa học mới phát hiện mối liên hệ giữa nguy cơ u não và thiết bị liên lạc này chứ chưa thể khẳng định điện thoại di động là nguyên nhân gây bệnh. Dù vậy, bạn nên giảm thiểu mối nguy sức khỏe bằng cách sử dụng điện thoại một cách thông minh. |
Cắm mặt vào điện thoại, iPad làm hại chuyện “yêu“
(Kiến Thức) - Bạn không hề biết rằng, cứ cắm mặt vào điện thoại, iPad hàng giờ sẽ gây hại nghiêm trọng đến không chỉ sức khỏe mà còn cả chuyện "yêu".
Một nghiên cứu được công bố trong Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa kỳ, tư thế cúi đầu khi dùng điện thoại, máy tính bảng gây ra vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. |
Ông Kenneth K. Hansraj, Trưởng khoa phẫu thuật cột sống tại Trung tâm Giải Phẫu và Phục hồi tại New York đã cho biết, tư thế cổ và đầu sai chỉ trong vài giờ tạo áp lực đến hơn 27kg lên cột sống của bạn. Điều này không hoàn toàn lạ lẫm đối với những người luôn kè kè thiết bị công nghệ bên cạnh. Bạn thử nhìn xem, ít ra cũng có vài người xung quanh bạn luôn trong tình trạng này. |
Trọng lượng đầu của một người lớn nặng khoảng 10 - 12 kg. Chỉ cần nghiêng đầu về phía trước 15 độ có thể tạo lực hơn 12 kg, trong khi mức nghiêng 30 độ tương đương trọng lượng 18 kg, ở 60 độ như đè lên cổ 60kg - Tư thế quen thuộc trên đường, bến xe buýt hay thậm chí là trong các văn phòng làm việc. |
Đọc nhiều nhất
Loại trái cây hại gan hơn cả rượu mạnh, triệu người ăn không biết
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
Không ngờ phở Việt lại có những biến tấu lạ đời đến vậy
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
Ăn rau mùng tơi theo cách này chẳng khác nào uống thuốc độc
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
Những món ăn tên kỳ quặc ở Sài Gòn nghe đã thấy “khó nuốt”
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
Cô gái thoát vóc dáng ú nu, "lột xác" thành hotgirl nhờ cách nằm đặc biệt
Cân nặng đỉnh điểm của Seo Yu Jin (sống ở Seoul, Hàn Quốc) là 85kg. Hiện tại, người đẹp đã giảm được 30kg để có được vóc dáng hoàn hảo.
Những đặc sản Vĩnh Phúc khiến du khách ăn một lần nhớ mãi
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
10 đặc sản của Phú Quốc được báo Tây hết lời khen ngợi
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
8 thực phẩm gia tốc lão hóa, ăn miếng nào già đi miếng ấy
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
4 bộ phận cực bẩn ở lợn, tốt nhất không ăn tránh rước bệnh
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Xào rau gì đi nữa, thêm chút dầu này đảm bảo xanh như ngọc
(Kiến Thức) - Không cần biết bạn xào rau gì, chỉ cần thêm một chút dầu mè là rau sẽ có màu xanh như ngọc và vị ngon khó cưỡng.