Những mẹo đơn giản không tưởng giúp cọ sạch xoong nồi

(VietnamDaily) - Có những mẹo vặt mà bạn không ngờ giúp cho  bạn cọ sạch xoong nồi sạch bóng mà chẳng tốn công sức tẹo nào.

1. Dùng chanh
Bạn cắt chanh thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra, sau đó rửa sạch lại. Bạn cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn. Mẹo vặt đơn giản sau giúp làm sạch bong mọi vết bẩn trên xoong nồi một cách dễ dàng.
Nhung meo don gian khong tuong giup co sach xoong noi
 

2. Sử dụng giấm

Để tăng cường khả năng làm sạch xoong nồi, bạn có thể dùng giấm. Cũng tương tự với nước, bạn đổ giấm vào ngập lòng chảo, hoặc chạm đến nơi cần làm sạch, sau đó đun nóng. Sau đó sử dụng một thìa gỗ hoặc thìa inox để làm sạch vết cháy. Axit trong giấm sẽ làm việc này một cách dễ dàng.

Nhung meo don gian khong tuong giup co sach xoong noi-Hinh-2
 

3. Ngâm bằng nước rửa chén

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể hòa dung dịch nước nóng - nước rửa chén vào chảo, để yên trong vài giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó dùng miếng cọ có đầu làm bằng sợi nylon để làm sạch các vết bẩn trên nồi.

4. Dùng baking soda

Có thể nói baking soda là phụ gia vô cùng đáng nể trong lĩnh vực tẩy trắng và làm sạch. Với những mảng cháy trong lòng nồi, chảo, baking soda cũng phát huy tác dụng. Để làm sạch, bạn cho hỗn hợp nước rửa chén, baking soda vào ngập đáy nồi rồi đun nóng. Nếu có điều kiện, có thể ngâm qua đêm, sau đó chỉ cần dùng miếng bọt biển chà nhẹ là các vết bẩn cứng đầu đã bong ra.

Nhung meo don gian khong tuong giup co sach xoong noi-Hinh-3
 
5. Sử dụng muối hạt
Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.
Hoặc bạn có thể cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo để tan chảy, sau đó rắc một lượng muối lớn vào đáy chảo. Cuối cùng sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy, rồi sau đó chà xát chắc chắn muối và dầu vào chảo theo một chuyển động tròn. Bằng cách này, những vết bẩn sẽ được cuốn sạch.

Hí hửng mua cá tươi, người đàn ông phát hiện điều giật mình...

(Kiến Thức) - Tưởng rằng mua được cá tươi ngon, người này háo hức quay trở về nhà để làm món cá. Chẳng ngờ, khi về nhà, vừa đặt túi cá xuống, "đôi mắt" của con cá bỗng nhiên rớt xuống, khiến anh giật mình.

Trong những cẩm nang mẹo vặt khi đi chợ để mua cá tươi, nhiều hướng dẫn nói rằng, nên nhìn vào mắt cá để xác định xem con cá đó có tươi ngon hay không.
Tuy nhiên, do không nhìn kỹ, một cư dân mạng ở Kuwaiti đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười, tưởng là mua được cá tươi, hóa ra mua phải con cá đã chết ươn từ lâu.

8 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khủng

Tiết kiệm trong chi tiêu từ những việc lặt vặt, nhưng cộng lại là 1 khoản lớn đáng suy ngẫm. Việc tiết kiệm này còn giúp cho kinh tế gia đình ổn định một cách đáng kể, hãy cùng tham khảo nhé!

8 mẹo vặt sau đây sẽ công việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hằng ngày của bạn trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, 8 mẹo vặt này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mỗi tháng nhé! 1. Khi rán đậu phụ thường hay bị dính chảo hoặc là bị vỡ, lúc này ta có thể đem đậu phụ mới mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng gừng tươi để lau qua đáy chảo, làm như vậy khi rán đậu phụ vừa không bị dính chảo vừa không bị nát.

8 mẹo vặt sau đây sẽ công việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hằng ngày của bạn trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, 8 mẹo vặt này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mỗi tháng nhé!

1. Khi rán đậu phụ thường hay bị dính chảo hoặc là bị vỡ, lúc này ta có thể đem đậu phụ mới mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng gừng tươi để lau qua đáy chảo, làm như vậy khi rán đậu phụ vừa không bị dính chảo vừa không bị nát. 

Tin mới

Những tác hại không ngờ từ món kim chi

Những tác hại không ngờ từ món kim chi

Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.