Những loại thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng

(Kiến Thức) - Xem clip để thấy những điều bất ngờ khi bỏ những loại thực phẩm sau vào lò vi sóng.

Lò vi sóng không còn lạ lẫm trong căn bếp của các gia đình Việt. Ngoài vai trò nấu nướng, chị em còn dùng nó để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, có một số loại đồ ăn cực nguy hiểm khi cho vào lò vi sóng. 
Trái cây đông lạnh. Hoa quả khi được rã đông trong lò vi sóng sẽ làm chuyển hoá những những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Vì vậy, trái cây đông lạnh tốt nhất để tự rã đông trong ngăn mát hoặc ngoài tủ lạnh.
Bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Nếu bình thủy làm bằng nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.
Trứng nguyên quả. Trứng sống còn nguyên vỏ nếu cho vào lò vi sóng sẽ làm văng tung tóe, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò. Chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén, đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín chứ không bao giờ được để trứng còn vỏ vào lò, trừ khi lò vi sóng có chức năng nướng.

Thịt chưa rã đông. Nếu bỏ vào lò vi sóng, nhiệt độ đạt từ 45 tới 60 độ, vi khuẩn trong thịt sẽ phát triển và sinh sôi, nếu không được nấu ngay, miếng thịt sẽ nhanh bị ôi thiu. Hơn nữa, thịt nấu hơn 6 phút trong lò vi sóng có thể làm mất một nửa lượng vitamin B12 có trong nó. Cách tốt nhất để rã đông thịt là để trong tủ lạnh rã đông qua đêm hoặc rã đông dưới vòi nước lạnh đang chảy.

Những chất như nhựa, giấy, sắt cũng không nên bỏ vào lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ gây ra các chất như BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene có thể gây ung thư cực hại cho sức khoẻ. Đặc biệt, những chất này có thể nhiễm vào trực tiếp trong thức ăn mà bạn sử dụng.
Để lò trống không. Nếu không bỏ gì vào lò vi sóng mà bật nút công tắc thì lò có thể sẽ nổ tung. Nguyên nhân là vì không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và cuối cùng là làm lò phát nổ.
Muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi cho những thứ trên vào lò vi sóng hãy xem clip sau (Nguồn: Huffingtonpost).

Mẹo vặt nên biết khi sử dụng nước nóng trong nhà bếp

(Kiến Thức) - Để công việc nấu nướng, lau dọn dễ dàng hơn, chị em có thể tận dụng nước nóng trong nhà mà không cần đến các loại hóa chất.

Khử mùi cho thớt. Thớt dùng lâu dễ ám mùi khó chịu. Để làm sạch, bạn có thể dùng hành tây lau thớt một vài lần. Tiếp đó, rửa lại với nước nóng, phơi khô là được.
 Khử mùi cho thớt. Thớt dùng lâu dễ ám mùi khó chịu. Để làm sạch, bạn có thể dùng hành tây lau thớt một vài lần. Tiếp đó, rửa lại với nước nóng, phơi khô là được.

Làm sạch lò vi sóng. Để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trong lò vi sóng, chị em chỉ cần chuẩn bị một bát nước pha chanh theo tỷ lệ 4:1. Đặt bát vào lò, bật chế độ hâm nóng vài phút để dung dịch bốc hơi. Đợi lò nguội chừng 15 phút rồi lau sạch bằng miếng vải ẩm.
Làm sạch lò vi sóng. Để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trong lò vi sóng, chị em chỉ cần chuẩn bị một bát nước pha chanh theo tỷ lệ 4:1. Đặt bát vào lò, bật chế độ hâm nóng vài phút để dung dịch bốc hơi. Đợi lò nguội chừng 15 phút rồi lau sạch bằng miếng vải ẩm. 

Cách hay tăng hương vị cho món ăn

(Kiến Thức) - Mùi vị là yếu tố quan trọng giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hẹ. Hẹ có thể làm tăng hương vị bất kỳ món ăn nào. Một bát khoai tây nghiền cũng sẽ ngay lập tức biến đổi hương vị nhờ hẹ.
Hẹ. Hẹ có thể làm tăng hương vị bất kỳ món ăn nào. Một bát khoai tây nghiền cũng sẽ ngay lập tức biến đổi hương vị nhờ hẹ. 
Cam, chanh. Chanh hoặc cam có thể làm tăng hương vị các món ăn nhạt nhẽo bằng hương thơm và sự mát lành. Có thể dùng nước chanh, quất bóp với rau, cá, thịt bò thay cho muối để làm tăng thêm hương vị mà không cần thêm muối
 Cam, chanh. Chanh hoặc cam có thể làm tăng hương vị các món ăn nhạt nhẽo bằng hương thơm và sự mát lành. Có thể dùng nước chanh, quất bóp với rau, cá, thịt bò thay cho muối để làm tăng thêm hương vị mà không cần thêm muối
Salsa. Với những bạn ưa gia vị không béo thì sốt salsa của Mexico rất phù hợp. Có thể sử dụng sốt này với trứng, rau quả hoặc các loại thịt.
 Salsa. Với những bạn ưa gia vị không béo thì sốt salsa của Mexico rất phù hợp. Có thể sử dụng sốt này với trứng, rau quả hoặc các loại thịt.
Nước xuýt. Các món ăn nấu với nước xuýt đều rất ngọt. Nấu rau với nước xuýt từ nước gà luộc hay thịt lợn luộc… đều giúp món canh ngon hơn nhiều chỉ nấu mình rau.
 Nước xuýt. Các món ăn nấu với nước xuýt đều rất ngọt. Nấu rau với nước xuýt từ nước gà luộc hay thịt lợn luộc… đều giúp món canh ngon hơn nhiều chỉ nấu mình rau.
Rượu vang. Chỉ cần một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến đều làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
 Rượu vang. Chỉ cần một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến đều làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Rau mùi tây. Rau mùi tây có vị tươi ngon và thanh. Vì vậy, có thể thoải mái bổ sung rau mùi tây thái nhỏ vào các món ăn chứa cà chua, salad hoặc rau.
 Rau mùi tây. Rau mùi tây có vị tươi ngon và thanh. Vì vậy, có thể thoải mái bổ sung rau mùi tây thái nhỏ vào các món ăn chứa cà chua, salad hoặc rau.
Hỗn hợp gia vị của Pháp. Hỗn hợp gia vị gồm lá hương thảo, xạ hương, oải hương và rau húng rất phù hợp với món gà, hải sản, món chứa cà chua hoặc rau củ.
 Hỗn hợp gia vị của Pháp. Hỗn hợp gia vị gồm lá hương thảo, xạ hương, oải hương và rau húng rất phù hợp với món gà, hải sản, món chứa cà chua hoặc rau củ.
Nước cốt dừa. Dùng nước cốt dừa khi nấu nướng thay cho nước sôi hoặc một số nước khác, nhất là với các món ăn tráng miệng sẽ tạo cho món ăn thơm ngon hơn.
 Nước cốt dừa. Dùng nước cốt dừa khi nấu nướng thay cho nước sôi hoặc một số nước khác, nhất là với các món ăn tráng miệng sẽ tạo cho món ăn thơm ngon hơn.
Quả mọng. Vị ngọt và chua của các loại quả như đào, mơ, nam việt quất và anh đào bổ sung cho món ăn sự ngọt ngào và ngon miệng.
Quả mọng. Vị ngọt và chua của các loại quả như đào, mơ, nam việt quất và anh đào bổ sung cho món ăn sự ngọt ngào và ngon miệng. 
Pancetta (thịt xông khói Italia). Thêm một ít pancetta có thể mang lại hương vị đậm đà món ăn. Có thể kết hợp pancetta với súp và nước sốt yêu thích của bạn.
 Pancetta (thịt xông khói Italia). Thêm một ít pancetta có thể mang lại hương vị đậm đà món ăn. Có thể kết hợp pancetta với súp và nước sốt yêu thích của bạn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.