Những chiếc bánh mì hiếm lạ, gây xôn xao Việt Nam

Từ chiếc bánh mì quen thuộc, nhiều thợ làm bánh đã sáng tạo ra những loại bánh mì có hình dáng độc lạ, chất lượng tuyệt hảo.

Bánh mì Việt “lớn nhất thế giới” giá hơn 1 triệu đồng

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam

Mới đây, một quán cà phê tại Australia đã cho ra mắt món bánh mì Việt nhưng được biến tấu cho phù hợp khẩu vị của người địa phương. Theo Daily Mail, với chiều dài lên tới 60cm, chiếc bánh mì này được mô tả "lớn nhất thế giới", có giá bán 53.9 USD/suất (khoảng hơn 1,2 triệu đồng), đủ cho 2-3 người cùng ăn. (Ảnh: Third Wave Café)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-2

Mỗi chiếc “bánh mì BBQ” gồm phần bánh nóng hổi, giòn rụm; bên trong được phết một lớp patê dày, kèm theo bơ, cà rốt muối chua, dưa chuột, rau mùi, hành lá và ớt tươi. Tiếp đến, đầu bếp thêm vào những miếng thịt gà hun khói, ba chỉ heo hun khói, sườn bò rút xương hun khói và cuối cùng là tóp mỡ giòn rụm cùng xốt tương đậu hấp dẫn. (Ảnh: Third Wave Café)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-3

Dù giá của chiếc bánh mì độc đáo này cao hơn nhiều so với mức trung bình trên thị trường nhưng thực khách khắp nơi vẫn đổ xô đến và xếp hàng dài trước cửa quán để chờ thưởng thức. (Ảnh: Third Wave Café)

Bánh mì Tổ quốc

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-4

 Năm 2020, chiếc bánh mì mang sắc đỏ điểm thêm ngôi sao vàng 5 cánh, tượng trưng cho hình ảnh quốc kỳ Việt Nam gây sốt . Vỏ bánh được nhuộm đỏ tự nhiên bằng nước củ dền, ngôi sao vàng được làm từ bột nghệ. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-5

Giá của loại bánh mì này cũng khá bình dân, chỉ 15.000 đồng/chiếc, có 5 vị nhân khác nhau để khách hàng lựa chọn gồm: bò gừng phân phối, gà đổi mớ, trứng chiên lướt hành, pate xúc xích đỏ truyền thống. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)

Bánh mì thanh long

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-6

Bắt nguồn từ việc giải cứu thanh long do ảnh hưởng dịch Covid-19, năm 2020, một cửa hàng bánh mì ở Sài Gòn đã nảy ra ý tưởng lấy nguyên liệu là thanh long chế biến thành bánh mì. (Ảnh: Business Insider)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-7

Nhiều phiên bản bánh mì thanh long cũng được thực khách ưa chuộng như: xốt bơ tỏi, sầu riêng hay phô mai. Một chiếc bánh mì thanh long không nhân có giá 6.000 đồng. 

Bánh mì khổng lồ

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-8

Với sự sáng tạo của những người thợ làm bánh mì ở An Giang, ẩm thực Việt Nam thêm một lần vang danh thế giới. Một chiếc bánh mì có thể dài tới 1,5m, nặng 5kg. Để tạo ra chiếc bánh mì đặc biệt này, người thợ làm bánh tốn nhiều công sức từ khâu trộn, nhồi bột... đến công đoạn mang đi nướng bánh. (Ảnh:  Quân đội nhân dân)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-9

Năm 2018, bánh mì khổng lồ An Giang đã lọt vào top 15 món ăn kỳ lạ nhất thế giới do trang Brightside bình chọn. Một chiếc bánh mì khổng lồ có giá 50.000 đồng (Ảnh: petrotimes)

Bánh mì bóng đêm

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-10

Chiếc bánh mì có màu đen huyền bí như than từ trong ra ngoài, do một cửa hàng tại Quảng Ninh sáng tạo ra vào năm 2020 gây chú ý. Chiếc bánh sở hữu vẻ ngoài màu đen tuyền được làm từ mật của con mực kết hợp tinh than tre, trộn chung với bột bánh mì. (Ảnh: Dân Trí)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-11

Nhân bánh là những loại nhân truyền thống như heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực... Giá bán cho mỗi chiếc bánh mì từ 25.000-45.000 đồng  (Ảnh: Dân Trí)

Bánh mì cá sấu

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-12

 Năm 2020, hình ảnh chiếc bánh mì với tạo hình con cá sấu là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng vì sự sáng tạo mà người thợ làm bánh đã thổi vào chiếc bánh mì.

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-13

Mỗi chiếc bánh mì siêu to khổng lồ nặng gần 2kg, dài từ 60-70cm, được bán với giá 50.000 đồng, phải 3 - 4 người ăn mới hết

Bánh mì phở

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-14

Bánh mì phở là món ăn nhanh độc lạ ở Sài Gòn, có sự kết hợp của bánh mì và phở. Bề ngoài của bánh mì phở trông như một chiếc hamburger nhưng thành phần và hương vị sẽ làm thực khách có cảm giác như đang ăn một tô phở. Bột bánh mì được trộn cùng 22 loại gia vị mà người ta thường dùng để nêm nếm trong nước phở nên ruột bánh sẽ thoang thoảng mùi vị của món phở truyền thống.(Ảnh: Kênh 14)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-15

Thức ăn kèm cũng rất độc đáo. Nhân bánh là gàu và nạm bò được nấu chín và thái mỏng như trong món phở bò. Rau đi kèm không phải là xà lách hay cà chua mà được thay bằng húng quế, ngò gai. Nước xốt sệt được cô đặc từ nước xương hầm. Mỗi chiếc bánh mì phở có giá 30.000 đồng. (Ảnh: Kênh 14)

Bánh mì hến

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-16

Bánh mì hến là món ăn mới lạ gây sốt ở Sài Gòn từ năm 2017. Nếu bánh mì thông thường có các phần nhân từ pate, thịt, trứng... thì với bánh mì hến, phần nhân được thay thế bằng hến. (Ảnh: Khám phá)

Nhung chiec banh mi hiem la, gay xon xao Viet Nam-Hinh-17

Nhân hến được xào với bơ, hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, xốt me, ớt Đà Lạt... Nhân khi cho vào bánh mì ngoài hến xào còn có thêm bắp, dưa leo, rau thơm. Giá mỗi chiếc bánh mì hến chỉ 15.000 đồng. (Ảnh: Khám phá)

Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc

Sau phở Thìn Tokyo, một món ăn nổi tiếng khác của Việt Nam là bánh mỳ Phượng Hội An được 'xuất khẩu' sang Hàn Quốc, giá bán 160.000 đồng/chiếc.

Theo tiết lộ của bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mỳ Phượng Hội An, giá 1 chiếc bánh mỳ Phượng tại Hàn Quốc là 7.000 - 8.000 won (tương đương 140.000 - 160.000 đồng) đắt gấp 5 lần giá bánh mỳ Phượng tại Hội An.

Bán hết 700 bánh mỳ, 5.000 bông hồng, yên tâm nghỉ chống dịch

Mua bánh mì, sầu riêng ế, giải cứu hoa hồng cho người nông dân khi giá tụt đáy,... là cách mà cư dân ở Hà Nội đang làm để cùng giúp những tiểu thương, nông dân cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch COVID-19.

Thở phào nhẹ nhõm vì đã giải quyết hết chỗ đồ ăn tồn đọng của mình, chị Diệu Lài - chủ thương hiệu hệ thống chè ngon và bánh mình vua sầu dầm trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), tâm sự, chị mở hàng bán được 1 năm nay, công việc buôn bán rất thuận lợi.

Song, dịp này, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng quán được “lệnh” đóng cửa đột ngột nên chị trở tay không kịp. Quán phải đóng cửa mà vẫn còn tồn tới 700 chiếc bánh mỳ que Hải Phòng, 30 cốc chè sầu và 50kg cơm sầu riêng vừa mới bóc trước đó để làm chè cho ngày hôm sau.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.