Những cách ăn ngao sai khiến bạn trả giá đắt

Từ lâu ngao luôn là món ăn hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu ăn ngao sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe.

Những cách ăn ngao sai khiến bạn trả giá đắt
Báo Gia đình & Xã hội, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao là một thực phẩm chứa hàng loạt thành phần như sắt, kali, canxi, vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Đặc biệt, thịt ngao chứa chất làm hạ cholesterol trong máu công hiệu mạnh hơn cả thuốc.
Những người mắc bệnh hen, tiểu đường, người bị trĩ....ăn ngao sẽ rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù ngao rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản tránh ăn ngáo sai cách người dùng nên biết.
Nhung cach an ngao sai khien ban tra gia dat
Ăn ngao nên cẩn thận vì rất dễ gây ngộ độc nếu ăn sai cách. Ảnh minh họa 
Dễ lạnh bụng, tiêu chảy nếu cho trẻ dưới 1 tuổi ăn
Ngao không những giúp cho trẻ tiêu hóa tốt, tăng cảm giác ngon miệng mà còn là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi ăn thì không nên ăn rất dễ bị lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy.
Ăn cùng hoa quả gây rối loạn tiêu hóa
Tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao hay cháo ngao vì sẽ lạnh bụng, tiêu chảy. Ngoài ra ăn ngao còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, protein có trong con ngao hoặc tạo thành chất không hòa tan gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn.
Ăn ngao có nguy cơ gây dị ứng
Protein trong ngao có thể hấp thu trực tiếp qua đường tiêu hóa nó là dị nguyên, gây dị ứng mạnh. Khi ăn ngao có thể gây dị ứng, thậm chí tiêu chảy, nôn, phát ban. Vì thế những người dị ứng nên cân nhắc ăn. Ngoài ra, người mắc bệnh thận, ăn khó tiêu cũng không nên ăn ngao.
Bị gout ăn ngao có nguy cơ nặng thêm
Theo báo VTC News, những người bị bệnh gout không nên ăn bởi ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout.
Thường xuyên bị cảm lạnh không nên ăn
Đối với những người hay bị cảm lạnh không nên ăn. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh.
Người đau dạ dày
Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.
Người mắc bệnh thận, khó tiêu không nên ăn ngao
Ngoài ra, người mắc bệnh thận, ăn khó tiêu cũng nên lưu ý khi ăn ngao. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình khi chế biến các món từ ngao cần đặc biệt lưu ý không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ...
Không nên ăn ngao, hến và uống bia cùng lúc, bởi sẽ làm tăng tốc hình thành axit uric dư thừa tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm... dẫn tới mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, rất hại cho sức khỏe.
Không nên nấu cháo ngao với thực phẩm giàu Vitamin C, việc kết hợp này dễ gây ngộ độc. Đặc biệt, không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món ăn cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé

(Kiến Thức) - Những món cháo ngao, sò, ốc, hến luôn là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho bé và rất dễ nấu, dễ làm đối với mẹ.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé
Cach nau 4 mon chao ngao, so, oc, hen tuyet ngon cho be
 Cách nấu cháo ngao rất đơn giản, mẹ chỉ cần ngâm ngao qua đêm cho sạch sau đó luộc chín tách vỏ sau đó phi hành, xào ngao thơm lên, cuối cùng là xay nhuyễn trộn cùng cháo cho bé.
Cach nau 4 mon chao ngao, so, oc, hen tuyet ngon cho be-Hinh-2
 Trong trường hợp bé đã đủ lớn thì không cần phải xay nhuyễn mà cứ thế trộn cùng cháo cho bé ăn luôn sau khi xào. Nên chú ý ngâm ngao và rửa sạch hết đất, cát.

Những cấm kị khi ăn canh trai ngao hến phải tránh

(Kiến Thức) - Là loại thực phẩm dân dã nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số cấm kị khi ăn canh trai ngao hến mà bạn phải tránh.

Những cấm kị khi ăn canh trai ngao hến phải tránh
Nhung cam ki khi an canh trai ngao hen phai tranh
 Dưới đây là những cấm kị khi ăn canh trai ngao hến bạn phải tránh để không mang bệnh vào người.

Nấu canh chua ngao dứa giúp lấy lại khẩu vị sau Tết

(Kiến Thức) - Món canh chua ngao dứa dễ chế biến và giúp bạn ngon miệng, lấy lại khẩu vị sau Tết.

Nấu canh chua ngao dứa giúp lấy lại khẩu vị sau Tết
Nau canh chua ngao dua giup lay lai khau vi sau Tet
 Để nấu món canh chua ngao dứa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua; Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô; Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.