Những bộ phận cực độc của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn

Thịt gà, thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tuy nhiên chúng ta không nên ăn nhiều những bộ phận dưới đây.

Những bộ phận cực độc của gà, vịt, thèm mấy cũng đừng ăn

Phao câu gà, vịt

Phao câu được cho là món khoái khẩu của nhiều người.

Tuy nhiên, phao câu là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Khi gà, vịt ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư. Các nguồn bệnh này không bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài nên phải tích tụ tại phao câu.

Sau một thời gian dài, phao câu trở thành một kho chứa chất độc.

Cổ gà, cổ vịt

Nhiều người thích ăn phần cổ của các loại gia cầm. Tuy nhiên, đây là nơi chứa nhiều mô bạch huyết. Nếu không được làm sạch, rất nhiều virus gây hại trú ngụ ở đây có thể đi vào cơ thể. Nhiệt độ nấu nướng thông thường cũng không thể tiêu diệt toàn bộ chúng và gây hại cho sức khỏe.

Nhung bo phan cuc doc cua ga, vit, them may cung dung an
Cổ gà, cổ vịt là nơi chứa cách mô bạch huyết chứa nhiều vi khuẩn.

Da gà, da vịt

Da gà mặc dù là rất ngon nhưng lại không hề tốt cho cơ thể.

Phần da của các loại gia cầm chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cao. Ngoài ra nó cũng chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt là thịt vịt nướng, gà nướng. Trải qua quá trình tẩm ướp và chết biến ở nhiệt độ cao, lượng cholesterol trong phần da bị oxy hóa, hình thành các chất gốc cholesterol oxy hóa. Các chất này có thể gây ra những tổn hại lớn hơn cho sức khỏe con người.

Nhiệt độ chế biến quá cao sẽ dễ gây ra các chất gây ung thư, không tốt cho con người.

Tiết canh vịt

Nhiều người tin rằng tiết canh vịt là món ăn mát, bổ. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào để khẳng định điều này. Tiết canh bản chất là máu sống kết hợp với các loại thịt, xương, rau sống nên không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật.

Ăn tiết canh là cách trực tiếp đưa các mầm bệnh vào cơ thể.

Video: 9 giá trị dinh dưỡng của thịt gà cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh

Thịt gà không chỉ mang đến nhiều món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu biết 9 giá trị dinh dưỡng của thịt gà đối với sức khỏe sau đây, bạn càng muốn cho ngay thịt gà vào thực đơn đấy, cùng xem nhé!

Video: 9 giá trị dinh dưỡng của thịt gà cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh

Mời quý độc giả xem video 9 giá trị dinh dưỡng của thịt gà cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh:

6 thực phẩm kị thịt gà, biết sớm để không hối hận

Dưới đây là 6 thực phẩm kỵ với thịt gà, đặc biệt là điều cuối cùng nhiều người mắc phải.

6 thực phẩm kị thịt gà, biết sớm để không hối hận
Thịt gà kỵ rau kinh giới

Kiêng thịt gà khi ho, bác sĩ nói gì?

Trên thực tế, chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định khi ho cần kiêng thịt gà như dân gian thường truyền tai nhau.

Kiêng thịt gà khi ho, bác sĩ nói gì?
Theo các chuyên gia, trong tất cả các loại thịt thì thịt gà có giá trị dinh dưỡng, hàm lượng protein, đạm cao nhất so với các loại thịt khác. Ngoài ra, thịt gà cũng có rất nhiều vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm, sắt...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.