Nhìn mặt hiền lành yếu đuối nhưng nét tướng này lại âm mưu giật chồng người khác

Người phụ nữ sở hữu tướng mạo dưới đây thường được nhiều người yêu mến nhưng trong tình cảm họ là kẻ không đáng tin.

Trán rô tai nhọn: Những người phụ nữ sở hữu tướng trán này thường ương bướng cá tính, nhưng họ luôn thích giúp đỡ và họ khá thông minh trong cuộc sống. Tuy nhiên trong tình yêu ngườ phụ nữ này thường có ham muốn cao và có tính hiếu thắng nên khi họ đã thích ai họ sẽ chiếm bằng được ngay cả khi đó là người đàn ông có vợ.
Vì vậy, những người phụ nữ có tướng mạo này dễ làm con giáp thứ 13 giật chồng thiên hạ, khiến người đời khinh ghét.
Mắt nước long lanh: Những người phụ nữ sở hữu một đôi mắt long lanh luôn làm động lòng cánh mày râu. Người đàn ông luôn bị thu hút bởi ánh mắt long lanh này sự đượm buồn, lãng mạn của nàng sẽ khiến mọi đàn ông muốn được chở che, bảo bọc.
Nhin mat hien lanh yeu duoi nhung net tuong nay lai am muu giat chong nguoi khac
 Phụ nữ mặt hoa da phấn.
Nhưng trên thực tế những người phụ nữ này không hề đang thương như bạn tưởng. Họ chỉ đang dùng sự yếu đuối giả tạo của mình để du dỗ đàn ông ngã vào lòng họ.
Mặt hoa da phấn: Những người phụ nữ sở hữu một khuôn mặt hoa da phấn là một người có làn da trắng hồng, đẹp đẽ căng mịn luôn thu hút sự chú ý của đàn ông. Bản thân những người phụ nữ này cũng luôn mềm mại dịu dàng yếu liễu đào tơ, nên được đàn ông yêu thương cưng chiều, thường hay giúp đỡ.
Nhin mat hien lanh yeu duoi nhung net tuong nay lai am muu giat chong nguoi khac-Hinh-2
 Phụ nữ mặt long lanh, lẳng lơ.
Tuy nhiên, những người phụ nữ này lại là người có cuộc sống nhân duyên long đong. Họ khó mà chung thủy với một người đàn ông cả đời.
Dáng đi uốn éo mình xà: Theo tương học thì người phụ nữ có tướng đi uống éo vắt vẻ, đánh mông bên này rồi đánh mông bên kia là người phụ nữ có dáng đi mềm mại, uyển chuyển chính là sự duyên dáng rất bản năng.

Không ngờ ẩm thực Việt lại có những món ăn tên độc dị đến lạ

(Kiến Thức) - Cơm âm phủ, khâu nhục, sỏi mầm,… chỉ là một phần rất nhỏ trong số vô vàn các món ăn có tên độc dị trên khắp vùng miền Việt Nam.

Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la

Cơm âm phủ: Lần đầu đến Huế, thấy tên cơm âm phủ trong thực đơn, ai cũng tò mò và muốn khám phá cho kì được. Và rồi thực khách sẽ vô cùng ngạc nhiên, thích thú khi món ăn có tên độc dị pha chút rờn rợn ấy lại đẹp mắt và ngon miệng vô cùng.

Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-2
Chế biến cơm âm phủ không khó, quan trọng là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trứng chiên, nem chua, chả giò, thịt nướng, dưa leo, tôm tươi rang... Mỗi loại xắt thành từng sợi nhỏ rồi sắp xếp xung quanh cơm trắng nấu bằng gạo An Cựu.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-3
Ăn kèm với cơm âm phủ không thể thiếu một chén nước mắm có pha tỏi, đường, nước cốt chanh. Rưới nước mắm và trộn đều cơm cùng các loại thức ăn trước khi thưởng thức, có như vậy mới thấy hết cái ngon của món ăn này.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-4
Sỏi mầm: Nếu chỉ nghe tên, chắc không ít người băn khoăn và liên tưởng ngay món “mầm đá” trong truyện Trạng Quỳnh hoặc nghĩ mình sắp được nếm một món ăn mang hình dáng giống… sỏi. Tuy nhiên tên gọi này thực chất xuất phát từ cách chế biến.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-5
Khi gọi sỏi mầm, thực khách sẽ được thưởng thức món thịt lợn rừng chế biến theo một cách đặc biệt. Mỗi suất ăn bao gồm 3-4 viên sỏi được nung thật nóng, dùng để nướng chín thịt heo rừng. Lợn rừng sau khi được ướp gia vị thì được đặt lên sỏi. Sức nóng từ viên sỏi sẽ nướng và giúp làm chín thịt.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-6
Sà bì chưởng: Du khách đến Sài Gòn nghe món ăn này thấy lạ tai, nhưng thực chất chỉ là cách nói khác để nhắc đến cơm tấm sườn bì chả - món ăn đặc trưng của người miền Nam. Món này được bày bán ở rất nhiều con phố, hấp dẫn nhiều người từ giới bình dân cho đến những vị khách khó tính.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-7
Một đĩa cơm tấm ngon phải khơi dậy được ở thực khách từ khứu giác đến vị giác. Cơm phải đúng tấm, xốp. Sườn được ướp vừa đủ gia vị, nướng khéo để có màu vàng ánh, đậm đà, giòn bên ngoài nhưng mềm ngọt bên trong. Khi bày ra đĩa, hương thơm ngào ngạt của cơm tấm phải hòa vào vị ngọt của sườn, nước chấm, tóp mỡ, hành phi… 
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-8

Nhiều người còn cho rằng, cơm tấm sườn bì chả ngon nhất ở Sài Gòn là phải ăn vào lúc nửa đêm hoặc về sáng, giữa lòng thành phố tĩnh mịch. Vậy nên, nếu đi một vòng thành phố vào lúc đêm muộn, sẽ không khó để bạn thấy những quán cơm bình dân bên đường, không bảng hiệu nhưng rất đông khách.

Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-9
Pa pỉnh tộp: Được chuẩn bị cẩn thận, cầu kỳ từ nguyên liệu đến thanh tre nướng, pa pỉnh tộp chứa đựng biết bao tình cảm, sự khéo léo của người Thái. Lên vùng Tây Bắc, nếu có cơ hội thưởng thức món cá nướng gập, du khách sẽ khó lòng quên được hương vị độc đáo này.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-10
Để chế biến được món pa pỉnh tộp, người ta cần đến rất nhiều các loại gia vị như gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng… Nhưng món ăn này nhất thiết không được thiếu mắc khén, một loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-11
Cá sau khi tẩm ướp các loại gia vị cho ngấm đều thì được gập đôi lại, cho vào một đoạn tre để kẹp chặt rồi nướng trên than củi đã hồng. Người nướng cá phải rất khéo léo để làm sao cho cá chín không bị ám khói mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Ăn pa pỉnh tộp đúng vị phải kèm chút xôi nếp chấm với chẩm chéo, thêm chút rượu ngô cay cay, tê tê.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-12
Món khâu nhục: Vào những dịp lễ tết, nhà mới, đám cưới… của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn không thể thiếu món khâu nhục cổ truyền. Khâu nhục hay còn gọi là “nằm khâu”, vốn dĩ mang màu sắc văn hóa Trung Quốc, nhưng qua bàn tay của người dân xứ Lạng đã được biến tấu và trở thành món ngon, độc đáo.   
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-13

Món ăn được chế biến khá cầu kì từ thịt ba chỉ sau khi đã ướp kĩ các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, mật ong, rượu, dấm, xì dầu… và hấp cách thuỷ trong thời gian dài. Khâu nhục làm xong có màu vàng đều, hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu. Thưởng thức khâu nhục cùng chén rượu cay sẽ làm bạn thấy ấm lòng hơn giữa núi rừng Tây Bắc.

Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-14
Cháo ấu tẩu là một trong những món ăn Việt truyền thống nhưng lại có tên lạ ít người biết đến. Đây là món ăn đặc trưng ở vùng quê Hà Giang. Cháo nấu từ củ ấu tẩu, gạo tẻ, nếp cái, chân giò... rất hấp dẫn.
Khong ngo am thuc Viet lai co nhung mon an ten doc di den la-Hinh-15
Phá lấu: Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món phá lấu. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo… Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Kem dưỡng da Hoa hồng Dược phẩm Đại Y bị thu hồi chất lượng kém thế nào?

(Kiến Thức) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ra công văn số 12727/QLD-MP ngày 29/7/2019 về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm Kem dưỡng da Hoa hồng của Dược phẩm Đại Y.

Đọc nhiều nhất

Tin mới