Nhiều người Việt thói quen xấu khi ăn đồ nướng, ung thư ngày càng cao

Dù ăn ở nhà hay ngoài hàng, hãy cẩn thận và chú ý hơn tới cái vỉ nướng tưởng như vô hại nhé.

Nhiều người Việt thói quen xấu khi ăn đồ nướng, ung thư ngày càng cao

Thịt nướng là một trong những món ăn xuất hiện khá nhiều trong các bữa ăn của người Việt. Ăn tại gia đình, rủ nhau ra hàng ăn hội họp bạn bè, hay ngay cả trong các chuyến đi cắm trại, picnic... khá nhiều người cũng lựa chọn các món nướng bởi không chỉ ăn ngon mà nó còn góp phần tạo nên không khí vui vẻ. 

Thực phẩm để nướng cũng rất đa dạng, từ các loại thịt bò, thịt lợn cho đến hải sản, rau củ... Cùng với các gia vị chấm, gia vị ướp thì quả thật, món ăn này chẳng còn gì để chê cả!

Ấy thế nhưng, cũng chính từ món ăn hấp dẫn này lại tiềm ẩn những nguy cơ độc hại do một thói quen mà rất nhiều người Việt mắc phải, đó chính là không thay vỉ nướng. 

Nhieu nguoi Viet thoi quen xau khi an do nuong, ung thu ngay cang cao

Việc không thay vỉ nướng khiến cho nhiều thực phẩm đọng lại sẽ bị cháy khét, dẫn đến những món ăn nướng sau đó cũng dễ bị cháy, đồng thời dính những thứ đã cháy. 

Đồ nướng cháy không chỉ mất ngon, mất đi các chất có lợi mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khoẻ. Trong đó, đáng lo nhất chính là nguy cơ gây ung thư bởi theo các chuyên gia, khi chúng ta ăn đồ nướng bị cháy sẽ có thể dẫn đến căn bệnh ung thư ruột, dạ dày, thận và bàng quang...

Chính vì vậy, việc này liên tục được khuyến cáo và nhắc nhở đối với tất cả mọi người. 

Nhieu nguoi Viet thoi quen xau khi an do nuong, ung thu ngay cang cao-Hinh-2

Trước đó, chúng ta đã được khuyến cáo rất nhiều về việc không ăn đồ nướng cháy khét. Cũng đừng quên rằng, việc thay vỉ nướng trong quá trình nướng đồ ăn cũng góp phần rất quan trọng trong việc tạo nên những món nướng ngon và an toàn đối với sức khoẻ.

Bởi vậy, dù ăn ở nhà hay ngoài hàng, hãy cẩn thận và chú ý hơn tới cái vỉ nướng tưởng như vô hại nhé. 

8 thói quen “xấu” được khoa học chứng minh là tốt

(Kiến Thức) - Nhiều thói quen xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Nhưng ở chừng mực nào đó, những thói quen "xấu" dưới đây lại được khoa học chứng minh là tốt.

8 thói quen “xấu” được khoa học chứng minh là tốt
8 thoi quen “xau” duoc khoa hoc chung minh la tot
1. Lo lắng
Dành cả ngày trăn trở về một vấn đề sẽ chẳng giúp được gì cho bạn, thậm chí còn làm hại tới sức khỏe. Tuy vậy một khảo sát năm 2017 đã chứng minh rằng lo lắng một chút lại có thể dẫn đến những tác động tích cực. Điển hình, khi bạn thấy một vụ tai nạn giao thông, sự lo lắng sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn, lái xe một cách từ tốn.  

Còn giữ 3 thói quen xấu này đừng hỏi vì sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn

Đôi khi những thói quen đơn giản hàng ngày lại khiến bạn mắc ung thư dạ dày mà không hay biết. Vì thế, hãy tránh 3 thói quen xấu sau.

Còn giữ 3 thói quen xấu này đừng hỏi vì sao ung thư dạ dày lại tìm đến bạn
Thường ăn đồ cay nóng: Ăn thức ăn quá nóng hoặc quá cay trong thời gian dài sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, đặc biệt là lẩu siêu cay và các loại thức ăn làm niêm mạc thực quản cũng như dạ dày của chúng ta bị loét và xuất huyết.

Thói quen xấu khiến nước ối đục, mẹ bầu thay đổi kẻo thai lưu

(Kiến Thức) - Nếu mẹ bầu muốn giảm độ đục của nước ối thì phải giảm tình trạng thiếu oxy và phòng ngừa ứ mật. Cụ thể, phải sửa ngay những thói quen xấu sau đây.

Thói quen xấu khiến nước ối đục, mẹ bầu thay đổi kẻo thai lưu
Thoi quen xau khien nuoc oi duc, me bau thay doi keo thai luu
Nước ối cực kỳ quan trọng đối với thai nhi, bởi vậy trong những tháng cuối thai kỳ, có một mục rất quan trọng khi khám thai định kỳ, đó là độ đục của nước ối. Mức độ đục của nước ối được chia thành ba mức độ.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.