Nhiều bao tải chả cá chứa hàn the trong ô tô từ Đồng Tháp về Cần Thơ

Khi kiểm tra chiếc ô tô, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải chả cá thành phẩm, test nhanh thì thấy có hàn the.

Mời độc giả xem video cách nhận biết cá ướp hàn the: (Nguồn Youtube)
Ngày 11-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa phát hiện 380 kg chả cá không rõ nguồn gốc từ Đồng Tháp tuồn về Cần Thơ.
Cụ thể, ngày 10-1, PC49 phối hợp với lực lượng CSGT, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KH-CN TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra xe ô tô do tài xế Trần Quang Ngọc (42 tuổi; ngụ phường 1, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đang vận chuyển chả cá thành phẩm.
Số chả cá đựng trong bao tải bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp
 Số chả cá đựng trong bao tải bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp
Số chả cá không rõ nguồn gốc trên được ông Ngọc khai vận chuyển từ cơ sở sản xuất, kinh doanh chả cá của ông Nguyễn Văn Quí (ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Ngoài ra, khi kiểm tra nhanh 1 mẫu chả cá thì cho kết quả dương tính với hàn the. Vì vậy, PC49 đã tạm giữ xe ô tô trên cùng số chả cá để phân tích các chất cấm sử dụng trong thực phẩm làm căn cứ xử lý.

Giật mình “thịt hổ khô”... 3.000 đồng/gói

Thời gian gần đây, tại các hàng quán bán quà vặt trước cổng một số trường học trên địa bàn Hà Nội rộ lên một thứ quà lạ có nhãn mác bắt mắt, được giới thiệu là "thịt hổ khô" giá chỉ khoảng 3.000 đồng/gói.

Thịt hổ bổ giá… bèo?

TP.HCM: Thất kinh với phá lấu lề đường!

“Tốt nhất là đừng tìm hiểu về cách xử lý lòng bò vì nếu biết thì chắc là không dám ăn món này nữa đâu”, anh Tài cho biết.

Là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, nên dù được bày bán ở vỉa hè, lề đường một cách tạm bợ, các điểm bán phá lấu (chủ yếu gồm bao tử, ruột, gan, phổi… (trâu, bò) luôn đông khách. Tuy nhiên, nếu biết người ta chế biến món này như thế nào, chắc chắn nhiều người sẽ không dám ăn.

Dơ bẩn

Tầm 16 - 17 giờ, trước cổng Trường Marie Curie phía đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM, từng nhóm học sinh đứng ngồi la liệt trên vỉa hè để ăn bánh mì kèm phá lấu.

Vừa tấp xe vào lề, chúng tôi được người bán phá lấu ở đây phát cho 3 cái ghế nhựa nhỏ, trong đó 2 cái để ngồi còn 1 cái để làm bàn ăn. Trên xe đẩy là một nồi phá lấu to có màu vàng xỉn. Chị bán hàng một tay cầm kéo, một tay cầm tảng phá lấu cắt thoăn thoắt từng miếng nhỏ cho vào chén và chế thêm ít nước sền sệt màu vàng xỉn rồi chuyển cho người phục vụ bưng sang bên kia đường cho khách.

v
Phá lấu lề đường luôn thu hút khách. Ảnh: HỒNG THÚY

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.