Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là phó giám đốc sở do đâu?
Loạt ảnh chân dung đặc biệt của quan lại Việt Nam cuối thế kỷ 19
Đốc phủ sứ Tôn Thọ Tường, Tổng đốc Đỗ Hữu Phương, Tri huyện Trần Tử Ca... là những nhât vật xuất hiện trong loạt ảnh chân dung quan lại Việt Nam cuối thế kỷ 19.
Chân dung ông Ba Tường, tức Tôn Thọ Tường (1825 - 1877), giữ chức Tri phủ Tân Bình năm 1862, Đốc phủ sứ Vĩnh Long năm 1871. Sinh thời, vị quan này là danh sĩ, được đánh giá là một nhà thơ có thi tài. Ảnh: Emile Gsell. |
Chân dung ông Trần Tử Ca (1823-1885), làm Tri huyện Bình Long năm 1871, Đốc phủ sứ Bình Long năm 1879. |
Lợi ích bất ngờ khi uống trà với đường phèn
Trà rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta còn đường phèn là một loại gia vị quan trọng. Sự kết hợp giữa trà và đường phèn sẽ mang lại lợi ích bất ngờ gì?
Theo Aboluowang, khi pha trà, chúng ta có thể cho thêm một chút đường phèn, rất tốt cho sức khỏe. Trước khi pha, cần làm sạch lá trà, bởi lá trà có thể bị nhiễm bụi và các tạp chất, thậm chí côn trùng. Do vậy, tốt nhất bạn nên rửa sạch trước khi pha trà.
Để làm sạch, bạn có thể cho một nắm lá trà vào tô lớn, thêm một thìa bột mì và chút muối vào, tiếp đến cho nước vừa đủ và dùng muối khuấy nhẹ một lúc. Cách này có thể loại bỏ tạp chất và bụi bẩn khỏi lá trà một cách hiệu quả. Việc thêm bột mì và muối có thể khử trùng và tăng cường khả năng hấp thụ, giúp trà sạch hơn.
Đặt lá trà đã làm sạch vào một cái bát và dùng thìa lọc để lọc lá trà sang một cái bát khác. Tiếp theo, thêm nước một lần nữa và rửa sạch lá trà.
Lưu ý, khi rửa lá trà phải dùng nước lạnh, vì nước nóng sẽ khiến lá trà bị sủi bọt và ảnh hưởng đến hương vị.
Tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc cốc, cho lá trà đã rửa sạch vào cốc, sau đó thêm vài miếng đường phèn vào. Rót nước sôi vào, khuấy đều cho đến khi đường phèn tan nhanh.