Hầm thịt bò thả thêm thứ này vào thịt nhanh nhừ, ngon quên sầu
Khi hầm thịt bò, bạn hãy nhớ công thức này sẽ giúp cho món thịt bò của bạn thơm ngon hơn.
Thịt bò là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, món thịt bò được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt bò cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho...
Tuy nhiên, do thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn. Bạn có thể không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc.
Lạ miệng món thịt bò trộn rau thơm cực ngon cho ngày Tết
Món thịt bò trộn rau thơm cực ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn, không hề ngán ngấy, rất thích hợp cho ngày Tết.
Ngày Tết, thịt bò cũng là nguyên liệu được nhiều người chọn mua để chế biến. Tuy nhiên, đa số mọi người thường làm món xào, vừa nhiều dầu mỡ, ăn lại ngấy. |
Xào thịt bò muốn mềm như đậu phụ cần ghi nhớ cách ướp thịt này
Muốn thịt bò không dai khi xào chị em cần nhớ những mẹo nhỏ dưới đây.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, có thể đem nướng, kho, hầm, xào thịt bò,... Mỗi món ăn từ thịt bò đều có hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, thịt bò xào là cách chế biến quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.
Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình xào thịt bò hay bị dai, không được mềm như ngoài hàng.