Người phụ nữ kiếm hơn 1 tỷ mỗi năm nhờ may tã cho gà

Mỗi tháng người phụ nữ này bán từ 500 - 1000 chiếc tã cho gà, phục vụ khách hàng tại rất nhiều bang ở Mỹ.

Julie Baker, một người phụ nữ đến từ bang New Hampshire (Mỹ) bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tã cho gà một cách khá tình cờ.
Khoảng 10 năm trước, Julie và con gái chị cùng nhau nuôi một đàn gà tại trang trại nhỏ. Trong khoảng thời gian này, chị vô tình xem được đoạn clip, trong đó ghi lại hình ảnh một chú gà đang mặc tã. “Lúc đó, tôi nghĩ rằng tôi cũng nên làm điều này cho những con gà của mình, để chúng không còn phóng uế bừa bãi nữa“, Julie nói.
Nguoi phu nu kiem hon 1 ty moi nam nho may ta cho ga
Ảnh minh họa.
Kể từ khi được mặc tã, những chú gà của chị Jolie cũng thoải mái hơn trong việc dạo chơi trong nhà. Không lâu sau đó, một số người yêu thích nuôi gà khác tìm đến chị và nhờ chị may những chiếc tã gà tương tự.
Năm 2010, chị cùng con gái mở một cửa hàng online có tên “Nâng niu gà cưng”, chuyên thiết kế những sản phẩm “thời trang” cho gà. Nó nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Mỗi tháng chị bán từ 500 - 1000 chiếc tã gà, phục vụ khách hàng tại rất nhiều tiểu bang. Ước tính tổng thu nhập của chị lên tới 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ VND) mỗi năm.

Thất nghiệp về núi nuôi gà đen lại thành triệu phú

Những nông dân người Mông Vàng A Công, Thào A Khày đã mạnh dạn nuôi những con đặc sản như gà đen, ong rừng, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

Tại bản Mí Háng Tâu, xã Pú Luông có một mô hình nuôi gà đen (gà ác) có quy mô khá lớn. Hỏi ra được biết đó là mô hình của anh Vàng A Công. Sinh ra lớn lên tại Mí Háng Tâu, anh Công luôn chịu khó học hành để mong sau này sẽ có kiến thức phục vụ quê hương. Năm 2013, Công thi đỗ và theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên...

Gà đen, đặc sản độc, lạ duy nhất của cao nguyên Tủa Chùa

Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.

Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.
Gà đen, người Mông gọi là Ka Đu, một loại gà đặc sản của người Mông trên cao nguyên Tủa Chùa - Điện Biên.
 Gà đen, người Mông gọi là Ka Đu, một loại gà đặc sản của người Mông trên cao nguyên Tủa Chùa - Điện Biên.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.