5 loại hải sản “nhà giàu” ở các vùng biển đảo Việt Nam
(Kiến Thức) - Bào ngư, tôm hùm, cua huỳnh đế, sá sùng… là những hải sản dành cho giới nhà giàu vì giá thành đắt đỏ. Các đặc sản này thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp.
Sá sùng còn được gọi là sâm đất hay “món nhà giàu” là một loại hải sản xuất hiện phổ biến nhất ở vùng biển Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh), Hải Phòng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Giờ (TP HCM). |
Hải sản giảm giá “sốc”, tôm hùm Alaska chỉ từ 349.000 đồng/con vẫn ế
Từ hải sản bình dân đến các loại hải sản nhập khẩu, hạng sang đang được bán với giá vô cùng hấp dẫn, giảm từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/kg thế nhưng vẫn vắng khách mua.
Cua biển đang là loại hải sản giảm giá nhiều nhất. |
Hải sản tăng giá chóng mặt sau Tết: cua biển gần 1 triệu đồng/kg
Nhiều người không khỏi bất ngờ khi các loại hải sản tăng giá từ 20-50%.
Theo khảo sát của phóng viên tại một số khu chợ truyền thống và cửa hàng hải sản trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng mạnh 50%, thậm chí có một số mặt hàng tăng tới 100% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.
Cụ thể, tôm sú đỏ size 21-25 con/kg trước có giá 250.000 đồng/kg nay được chào bán với giá 540.000 đồng/kg. Tôm nuôi loại 30-35 con/kg cũng có giá 380.000 đồng/kg (trước đó là 210.000 đồng/kg). Đáng chú ý, cua gạch ghi nhận ở mức giá từ 800.000-900.000 đồng/kg (trước Tết là 450.000-500.000 đồng/kg); cua thịt loại 3-4 con/kg có giá 460.000 đồng/kg (trước Tết là 300.000 đồng/kg). Ốc hương size 90-100 con giá lên 400.000 đồng/kg. Mực ống tăng lên 350.000-400.000 đồng/kg. Mực lá loại 1 có giá 500.000-600.000 đồng/kg,...