Biểu đố số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua. |
Ngày 26/11: Có 427 ca COVID-19, bệnh nhân nặng tăng lên 108 ca
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 26/11 cho biết, có 427 ca COVID-19 mới, giảm hơn 100 trường hợp so với hôm qua; trong ngày bệnh nhân nặng tăng vọt lên 108 ca.
Vaccine COVID-19 có hiệu quả với biến thể XBB.1.5?
Biến thể phụ XBB của Omicron đã thống trị ở hầu hết các nơi trên thế giới khiến nhiều người băn khoăn liệu vaccine COVID-19 còn hiệu quả không.
Nên chọn thịt ba chỉ trên hay dưới trong chế biến món ăn?
Tùy từng món ăn và cách chế biến mà bạn có thể chọn miếng thịt ba chỉ cho phù hợp.
Thịt ba chỉ là loại thịt quen thuộc thường được dùng trong nấu ăn. Tùy theo tỷ lệ thịt mỡ và thịt nạc mà thịt ba chỉ được chia làm 2 loại là thịt ba chỉ trên và thịt ba chỉ dưới. Khi mua thịt ba chỉ, nhiều người không hiểu rõ sự khác biệt giữa thịt ba chỉ trên và dưới. Cho nên nếu mua nhầm phần thịt ba chỉ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là một số cách phân biệt thịt ba chỉ trên và thịt ba chỉ dưới.
Nói chung, thịt ba chỉ trên là phần thịt gần xương sườn, tương đối ít lớp thịt, chủ yếu là một lớp thịt mỡ và một lớp thịt nạc. Phần thịt ba chỉ này có hàm lượng chất béo tương đối cao, phần thịt mỡ nhiều hơn phần thịt nạc, phần thịt nạc trong thịt ba chỉ này khá khô và phần thịt mỡ cũng béo hơn và ngấy hơn.