Nấu mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ để giảm chất gây hại

Mì tôm là món ăn nhanh phổ biến và tiện lợi, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ không tốt, dễ gây nóng trong.

Nấu mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ để giảm chất gây hại

Mì tôm hay mì ăn liền là món ăn được rất nhiều người ưa thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà nó còn vô cùng tiện lợi. Thông thường, mọi người chỉ mất từ 3-5 phút là có thể “úp” xong một bát mì. Cụ thể là đổ nước vào mì, thêm gói gia vị, đậy nắp khoảng vài phút là ăn được.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ gia hóa chất bổ sung để tạo lên gói mì bao gồm: phụ gia tạo độ dai, tạo màu cho mì, tạo độ trắng cho bột mì khi sản xuất bột, chất bảo quản và gói gia vị. Ngoài ra, các loại dầu sử dụng trong chiên mì thường là các loại có chứa chất béo trans, gây độc hại cho sức khỏe. Đặc biệt, cơ quan chức năng rất khó kiểm soát được những vấn đề đó, kể cả khi sử dụng các thiết bị mát móc hiện đại để kiểm tra.

Do đó, Tiến sĩ Đào Huy Phong - GĐ Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng cho biết, với những người “nghiện” mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đặp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt. Như vậy, cơ thể sẽ đỡ gánh nặng các chất độc hại từ mì tôm.

Nau mi tom nho lam them 1 buoc nho de giam chat gay hai

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm một số cách nấu dưới đây để giảm bớt độc hại, đỡ nóng trong khi ăn mì.

Không ăn mì sống

Mì gói sống là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mì gói được sản xuất theo cách chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Ăn mì gói sống sẽ gây ra đầy bụng và tăng cân mất kiểm soát. Do đó, nấu mì gói với nước trước khi ăn là cách sử dụng an toàn hơn cho sức khỏe.

Không uống nhiều nước mì

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn sợi mì và hạn chế uống nước. Vì thực tế rằng lượng muối trong mì vượt quá ngưỡng cho phép gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn cả sợi lẫn nước mì, bạn chỉ nên để khoảng 1/3 lượng muối trong gói mì.

Hạn chế sử dụng gói gia vị

Không thể phủ nhận gói gia vị chính là "linh hồn" của gói mì, tuy nhiên những gói dầu mỡ đó lại có khả năng gây ra bệnh về tim mạch. Thay vào đó, bạn có thể nêm nếm và cho thêm các thực phẩm ăn kèm mì theo sở thích của bản thân.

Nên chần mì qua nước sôi

Mì được chiên qua nhiều lần hay tẩm màu thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, để giảm khả năng này đến mức thấp nhất, bạn có thể chần mì qua nước sôi trước khi ăn. Việc này giống như bạn rửa qua một lần để trôi đi hết chất dầu mỡ vậy.

Bổ sung thực phẩm giàu đạm, rau xanh

Dù bạn thấy trên bao bì có để là mì bò, mì gà hay bất cứ mì nào khác, chúng vẫn không mang lại cho bạn giá trị dinh dưỡng nào. Nếu có thể, bạn nên kết hợp cùng các loại như thịt bò, thịt lợn, tôm và rau xanh để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Muối chấm Hảo Hảo "trình làng", giới trẻ phấn khích: "Khỏi phải chắt chiu từng gói nhỏ nữa rồi!"

CĐM đang vô cùng phấn khích khi công ty sản xuất sắp cho ra mắt sản phẩm mới là muối chấm Hảo Hảo - 'cực phẩm' đồ chấm của mọi thế hệ người Việt.

Muối chấm Hảo Hảo "trình làng", giới trẻ phấn khích: "Khỏi phải chắt chiu từng gói nhỏ nữa rồi!"
Mì Hảo Hảo là thương hiệu gắn liền với tuổi thơ của biết bao người thế hệ 8x, 9x. Sức hút của loại mì tôm này một phần không nhỏ đến từ gói muối bên trong mỗi gói mì.
Muoi cham Hao Hao
 
Gói muối Hảo Hảo có vị chua chua, mặn mặn, cay cay và hương thơm đặc trưng. Lẫn trong những hạt muối là một chút hành lá màu xanh được sấy khô và bột ớt li ti màu đỏ khiến bao người phải thổn thức vì chấm với thứ gì cũng kích thích vị giác.

Muối Hảo Hảo sắp có bản "auth", dân mạng thi nhau khoe mận, xoài

(Kiến Thức) - Sau bao nhiêu năm chắt chiu từng gói nhỏ, cuối cùng dân mạng cũng hoan hỉ vì muối Hảo Hảo đã sản xuất hàng auth.

Muối Hảo Hảo sắp có bản "auth", dân mạng thi nhau khoe mận, xoài
Muoi Hao Hao sap co ban
Muối Hảo Hảo là một loại gia vị được rất nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, dễ ăn của nó. Không chỉ dùng để nấu mì, gói muối này còn cực "đa năng" khi được sử dụng để chấm hoa quả, chấm thịt luộc,... Chính bởi vậy mà khi muốn ăn, nhiều người phải để dành từng gói một, thậm chí chỉ ăn muối chứ không dùng vắt mì.

Video : Mì ăn liền có phải 'kẻ thù' của hệ tiêu hoá?

Mì ăn liền không phải gánh nặng của hệ tiêu hóa khi có thời gian chuyển hóa bình thường như các thực phẩm khác, thậm chí có thể nhanh hơn thịt, cá.

Video : Mì ăn liền có phải 'kẻ thù' của hệ tiêu hoá?

Mì ăn liền không phải gánh nặng của hệ tiêu hóa khi có thời gian chuyển hóa bình thường như các thực phẩm khác, thậm chí có thể nhanh hơn thịt, cá.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.