Nấu bún riêu cua siêu nhanh, siêu ngon

(Kiến Thức) - Theo cách nẫu bún riêu cua này bạn có thể dùng nguyên liệu là riêu cua tươi thậm chí là đóng hộp cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Cách nấu bún riêu cua siêu nhanh, siêu ngon. Nguồn: Youtube/HuongBui Cooking.
Nguyên liệu:
300g thịt heo xay
1 hộp gia vị cua hoặc 200g thịt cua
2 quả trứng
3-4 quả cà chua
1 củ hành tây
hành tím, hành lá, rau mùi, hành phi
bột canh, nước mắm, nước me (hoặc dấm bỗng)
*Không bắt buộc, nhưng nếu có sẽ ngon hơn: tôm khô, mắm tôm, đậu phụ rán, rau muống
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tôm khô trong nước ấm chừng 10 phút. Bạn có thể thay thế tôm khô bằng xương heo hoặc bỏ qua bước này.
Bước 2: Cho thịt heo băm, cua và 2 quả trứng vào 1 bát lớn, ướp chút bột canh và nước mắm. Sau đó trộn đều đến khi nhuyễn.
Bước 3: Tôm khô sau khi đã rửa sạch, cho vào nồi nước cùng với 1 củ hành tây lớn. Đun với lửa trung bình khoảng 10-15 phút.
Thái mỏng hành tím, cắt cà chua thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Khi nước đã nóng già, bạn dùng thìa ăn xúc lần lượt hỗn hợp thịt cua vào nồi. Tiếp tục đun với lửa nhỏ.
Bước 5: Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, rán vàng với nhiều dầu.
Bước 6: Đổ bớt dầu ăn ra khỏi chảo vừa rán đậu, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ cà chua vào xào khoảng 3 phút với chút nước mắm.
Bước 7: Lúc này thịt cua đã chín và nổi lên trên mặt nước, bạn vớt toàn bộ thịt cua ra khỏi nồi để thịt không bị khô. Sau đó cho toàn bộ chỗ cà chua vừa xào vào. Nêm nước dùng với bột canh, nước mắm, mắm tôm và nước me (hay dấm bỗng). Vậy là đã xong nồi nước dùng.
Lúc này bạn có thể chần qua chút rau muống để ăn kèm.
Cho bún vào bát cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên, chan nước và ăn nóng cùng chút hành phi, tương ớt, rau thơm tuỳ theo khẩu vị. 
Chúc bạn thành công!

Công thức bí mật làm bánh mì kẹp thịt tuyệt đỉnh

(Kiến Thức) - Sanwiches (bánh mì kẹp thịt) là một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực ở thành phố New York. Hãy cùng tìm hiểu bí mật để làm nên món ăn nổi tiếng này.

Cong thuc bi mat lam banh mi kep thit tuyet dinh
 Bếp trưởng Alex Pilas của một nhà hàng Sanwiches nổi tiếng ở New York sẽ chia sẻ công thức bí mật để làm nên món bánh tuyệt đỉnh này.

Địa chỉ ăn lẩu riêu cua bắp bò ngon nhất Hà Nội

(Kiến Thức) - Trời se se lạnh, cùng người thân xì xụp thưởng thức nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm lừng sẽ rất tuyệt. 

Lẩu cua bò tóp mỡ Phan Bội Châu ở 53C Phan Bội Châu, nằm ngay ngã 3 Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu. Set lẩu rất phong phú đặc biệt với món cua rạm chiên giòn, bò cuốn nấm kim châm, trứng vịt lộn, giò tai, sườn sụn, mọc, đầu phụ chiên giòn và đặc biệt là tóp mỡ. Ảnh: Internet
 Lẩu cua bò tóp mỡ Phan Bội Châu  ở 53C Phan Bội Châu, nằm ngay ngã 3 Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu. Set lẩu rất phong phú đặc biệt với món cua rạm chiên giòn, bò cuốn nấm kim châm, trứng vịt lộn, giò tai, sườn sụn, mọc, đầu phụ chiên giòn và đặc biệt là tóp mỡ. Ảnh: Internet

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.