Muốn trẻ lâu chị em nên ăn thường xuyên 7 thực phẩm này

Da heo, mật ong, vừng... là thực phẩm chị em nên ăn thường xuyên để giảm lão hóa.

Muốn trẻ lâu chị em nên ăn thường xuyên 7 thực phẩm này
Da heo
Muon tre lau chi em nen an thuong xuyen 7 thuc pham nay
Ảnh minh họa. 
Theo ghi chép, từ thời nhà Đường (Trung Quốc), hầu hết các thành viên trong hoàng thất đều được đầu bếp trong cung lên thực đơn và phục vụ một lượng bì lợn vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng và làm đẹp đều đặn. Bì lợn là một món ăn quý như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm. Phụ nữ nên ăn thường xuyên thực phẩm này với số lượng phù hợp có tác dụng giữ ẩm cho làn da, làm cho tóc sáng bóng, giảm lão hóa, làm mờ các vết nhăn nheo trên da.
Mật ong tự nhiên
Mật ong tự nhiên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều kẽm và magie, đây là hai dưỡng chất quan trọng giúp da khỏe mạnh, chống lão hóa, giúp duy trì sức sống cho làn da. Ngoài ra, mật ong nguyên chất còn là sản phẩm chăm sóc da tự nhiên có thể ngăn ngừa và phục hồi nứt nẻ da. Mật ong tự nhiên cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột, rất tốt để cải thiện chứng táo bón và thúc đẩy quá trình giải độc.
Cám gạo
Cám gạo chứa một loại enzym đặc biệt có thể cắt lớp sừng hoại tử thành những mảnh nhỏ, khiến chúng rơi rụng, từ đó đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cơ bản của tế bào da và duy trì làn da mịn màng. Ngoài ra, cám gạo còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho da.
Vừng trắng
Vừng trắng không chỉ có thể cải thiện thị lực và tóc, nó còn là một loại thực phẩm làm đẹp tự nhiên tuyệt vời. Vì trong hạt vừng trắng có chứa vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn peroxide lipid, giảm tích tụ lipid trong cơ thể, có tác dụng làm chậm lão hóa rất tốt.
Lựu
Hạt của loại trái cây tuyệt vời này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự do tàn phá da. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ nhận thấy nồng độ vitamin C liều cao sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng khô và nếp nhăn ở phụ nữ trung niên. Ngoài ra, lựu còn chứa anthocyanins, giúp tăng cường sản sinh collagen, khiến da săn chắc; và acid ellagic (hóa chất tự nhiên có thể giảm tình trạng thâm nám bị gây ra bởi ánh nắng mặt trời).
Việt quất
Hãy tăng cường sự bóng khỏe của làn da bằng loại quả nhỏ xíu này. Việt quất cung cấp dồi dào vitamin C và E - hai chất chống oxy hóa có tác dụng rõ rệt trong việc giúp làm sáng da, mịn màng hơn và chống lại các gốc tự do hiệu quả. Đồng thời, quả việt quất còn còn có arubtin, một tác nhân làm sáng da tự nhiên – tiến sĩ Zeichener cho hay.
Rau cải xoăn
Trong danh sách dài dằng dặc các loại vitamin mà loại lá xanh này chứa thì vitamin K chiếm lượng lớn nhất. Vitamin K thúc đẩy máu tuần hoàn, giúp da tránh được tình trạng trông nhợt nhạt. Để tối đa hóa được lợi ích từ loại rau này, bạn hãy ăn chúng ở thể nấu chin, thay vì ăn sống.

Bạn sẽ gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khi thiếu vitamin K?

(Kiến Thức) - Giống như các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, D, carbohydrate, protein,... vitamin K cũng giữ một vị trí quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Những người thiếu vitamin K có thể mắc một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bạn sẽ gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khi thiếu vitamin K?
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?

Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong đông máu, ngăn ngừa chảy máu quá nhiều. dinh dưỡng này được phân loại dưới dạng vitamin K1 và vitamin K2. Vitamin K1 thường được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như rau chân vịt và cải xoăn, trong khi vitamin K2 là một chất dinh dưỡng có trong tự nhiên, trong đường ruột của con người. Thiếu vitamin K có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sau.

Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-2
Chảy máu quá mức: Vitamin K rất quan trọng để ngăn ngừa chảy máu trong và ngoài. Mô đun protein này kích hoạt bởi vitamin K giúp máu đông. Do đó, sự thiếu hụt vitamin K có thể dẫn đến chảy máu quá nhiều ngay cả khi bị thương nhẹ. Mất máu rất nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-3
Dễ bị bầm tím: Ít nhất một lần trong đời, tất cả chúng ta đều đã trải qua chấn thương bầm dập. Nhưng một người có hàm lượng vitamin K thấp hơn bị bầm tím có thể dẫn đến xuất huyết quá mức do thiếu vitamin K.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-4
Vấn đề về tim: Vitamin K2, chất có nguồn gốc tự nhiên trong đường ruột của con người có liên quan trực tiếp với sự vôi hoá động mạch. Sự thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể dẫn đến phản ứng carboxyl hóa và protein matrix cacboxyl hóa glutamate hoạt tính sinh học (MGP), làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch ở người. Có khoảng 57% bệnh nhân tử vong vì tim ngừng đập do thiếu vitamin K2. Vì vậy, bạn nên ăn các thực phẩm giàu vitamin K như rau xanh.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-5
Ung thư: Vitamin K có tính chống ung thư và sự thiếu hụt vitamin K có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Các loại ung thư dễ mắc do thiếu vitamin K là ung thư phổi, tuyến vú, tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu từ nhóm tuổi 35-64 cho thấy những người thiếu vitamin K có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn những người khác.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-6
Loãng xương: Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể người, nó không chỉ giúp đông máu mà còn kích hoạt protein phụ thuộc vitamin K giúp xương chắc khoẻ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Vitamin K là yếu tố quan trọng cho sức khoẻ xương của bạn và sự thiếu hụt này có thể dẫn đến chứng loãng xương, đặc biệt ở những người trên 40 tuổi.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-7
Bạn trông già hơn có thể là một dấu hiệu của thiếu vitamin K trong cơ thể. Vitamin K không phải là yếu tố đằng sau những nếp nhăn mới hình thành trên da của bạn, nhưng thiếu vitamin này có thể dẫn đến các bệnh khác như sức khoẻ xương yếu, vấn đề về tim mạch,... có thể khiến bạn nhìn già hơn tuổi.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-8
Sức khoẻ xương xấu: Sau 40 tuổi khi xương của bạn bắt đầu thoái hoá, cần phải có các biện pháp phòng ngừa. Xương yếu dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Protein vitamin K sẽ giúp xương luôn khỏe mạnh, ngay cả khi bạn già đi.
Ban se gap van de suc khoe nghiem trong nao khi thieu vitamin K?-Hinh-9
Dị tật bẩm sim: Thiếu vitamin K khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ. Các khuyết tật bẩm sinh có thể là xương không phát triển, mặt, mũi, hoặc ngón tay dị tật, khiếm khuyết ống thần kinh, suy dinh dưỡng, các vấn đề về tim...

Video "Điều gì xảy ra khi bạn thiếu vitamin D". Nguồn: Thực phẩm sức khỏe.

Điểm danh 10 “siêu” thực phẩm chứa nhiều vitamin K nhất

(Kiến Thức) - Quả bơ, rau cải bó xôi, cải xoăn, cải rổ,...là những “siêu” thực phẩm bạn nên bổ sung ngay vào chế độ ăn của mình để thu về những lợi ích sức khỏe bất ngờ.
 

Điểm danh 10 “siêu” thực phẩm chứa nhiều vitamin K nhất
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat
 Quả bơ là một trong những loại trái cây “vàng” do chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin K. 100g quả bơ chứa 21 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-2
 Tương tự như quả bơ, quả kiwi cũng rất giàu vitamin K. 100g kiwi chứa 40,3 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-3
 Bạn có biết, trong 100g mận khô chứa tới 59,5 mcg vitamin K?
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-4
 Trong khi đó, 100g quả việt quất chứa 19,3 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-5
 Lựu là trái cây có nhiều ở Việt Nam. Trong 100g quả lựu chứa 16,4 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-6
 Quả mâm xôi là một nguồn vitamin K tuyệt vời, nếu ăn loại quả này hàng ngày sẽ giúp duy trì xương chắc khỏe. Được biết, 100g quả mâm xôi chứa 19,8 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-7
 Rau cải bó xôi hay rau chân vịt nổi tiếng trong thế giới các loài rau vì sự dồi dào chất dinh dưỡng. Trong 100g rau cải bó xôi có chứa tới 483,5 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-8
 Cải xoăn là một loại rau lá xanh khác giàu vitamin K. 100g cải xoăn chứa 828,3 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-9
 Không chỉ là một nguồn thực phẩm giàu magiê, canxi và axit folic, rau mù tạt còn chứa rất nhiều vitamin K. 100g rau mù tạt chứa 257,5 mcg vitamin K.
Diem danh 10 “sieu” thuc pham chua nhieu vitamin K nhat-Hinh-10
 Rau cải rổ cũng nằm trong số các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin K. Được biết, 100g rau xanh chứa 437,1 mcg vitamin K. Ảnh: Boldsky.
 

Loại rau được trồng nhiều vào mùa đông giúp chống lại bệnh nguy hiểm

Súp lơ là loại rau được trồng phổ biến vào mùa đông, được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi độ tươi ngon của rau. Thế nhưng loại rau này lại có những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe.

Loại rau được trồng nhiều vào mùa đông giúp chống lại bệnh nguy hiểm
Súp lơ là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, loại rau này rất dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Thế nhưng những công dụng tuyệt vời của loại rau này đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hãy khám phá ngay sau đây để áp dụng cho gia đình bạn nhé!

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.