Mua ngô chỉ cần nhìn vào 1 biết ngay đâu là bắp ngon ngọt

Ngô luộc là một trong những món ăn ngon đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn được những bắp ngô ngon nhất.

Mua ngô chỉ cần nhìn vào 1 biết ngay đâu là bắp ngon ngọt

Cách chọn ngô ngon

Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Mua ngo chi can nhin vao 1 biet ngay dau la bap ngon ngot

Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Không chọn ngô non quá ít tinh bột không có độ dẻo, cũng không chọn ngô già quá khi luộc sẽ cứng. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.

Cách luộc ngô ngon, ngọt

Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Bạn đừng vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Khi lột vỏ ngô thì nên để lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô thì đậy vung lại. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.

- Đun sôi lăn tăn thì thêm một chút xíu muối và 1 ít đường vào nồi luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn. Hoặc bạn có thể cho một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều hay vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô.

- Khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức. Nếu muốn ngô thơm ngọt hơn, bạn có thể phết qua một lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô, ăn vừa ngọt vừa thơm.

Bật mí mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ôi thiu

(Kiến Thức) - Dưới đây là những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Bật mí mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ôi thiu
Bat mi meo chon thuc pham tuoi ngon, tranh xa do oi thiu

Hành lá: Hãy nhìn ranh giới giữa phần màu trắng và xanh lá cây của hành lá. Nếu nó khác biệt, đây là loại hành tươi ngon. Nếu nó chuyển màu ngà ngà, chứng tỏ cây hành này không còn tươi nữa. Đây là một trong những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon mà bạn nên lưu lại. Ảnh: Deposit.

Đi chợ nhớ đừng mua những loại thực phẩm này kẻo mang bệnh về nhà

Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây khi chọn thực phẩm.

Đi chợ nhớ đừng mua những loại thực phẩm này kẻo mang bệnh về nhà
Không mua gừng dập hoặc để lâu

Video: Những thực phẩm bổ dưỡng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ

Các thực phẩm bổ dưỡng như cá, tỏi, bơ, đậu nành đều  mang lại tác dụng tuyệt vời cho cơ thể nên thường được lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ, giảm trí nhớ, suy thận...

Video: Những thực phẩm bổ dưỡng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ
Mời Quý độc giả xem Video: Những thực phẩm bổ dưỡng nhà nào cũng ăn, nhưng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.