Mùa măng đắng khiến khách du lịch mê mẩn ở đất Mường Trời

Mùa Xuân về cũng là lúc bà con các dân tộc sống quanh TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên bắt đầu thu măng đắng. Khách nơi xa đến xuýt xoa với món măng đắng đầu mùa chấm "chẩm chéo".

Mùa măng đắng khiến khách du lịch mê mẩn ở đất Mường Trời
Đến TP. Điện Biên Phủ vào những ngày này du khách sẽ có dịp được thưởng thức món măng đắng đầu mùa. Vào bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào cũng đều có đĩa măng. Những tay măng nhỏ bằng chuôi liềm, được chủ quán luộc nguyên cái. Khách ăn cứ cầm cả tay măng mà chấm "chẩm chéo" - thứ nước chấm của người Thái, quả là không gì ngon bằng.
Từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa măng đắng ở Điện Biên.
Từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa măng đắng ở Điện Biên. 
Măng đắng là một loại sản vật đặc sản mà chỉ có vùng núi rừng như Điện Biên. Thời vụ bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6. Măng đắng được mọc lên từ những dãy đồi, sườn núi, và được nhú lên từ mặt đất. Khi có mưa rào măng mọc lên rất nhanh, măng ngon nhất là được hái từ lúc còn chưa nhú khỏi mặt đất, khi đó từng búp măng sẽ trắng ngần nõn nà trông thật hấp dẫn.
Chị em người Thái sống ở các xã quanh TP. Điện Biên Phủ cũng tranh thủ từng ngày để gùi măng xuống chợ bán. Du khách nơi xa đến, ai về dưới xuôi cũng mua măng đắng về làm quà. Mỗi cân măng bán được 10-12.000đ. Cứ 2 gùi măng xuống chợ là chị em đổi được 1 yến gạo.
Chị Lò Thị Inh ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên chia sẻ, vào những ngày cuối tuần có đông khách du lịch tôi bán được nhiều hơn. Mùa măng đắng cũng là mùa cứu cánh cho nhiều gia đình người Thái ở nơi này khi cái đói giáp hạt cận kề.

Tận mục măng tây trắng siêu đắt khiến bà nội trợ mê mẩn

(Kiến Thức) - Măng tây trắng được đánh giá là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe và được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.

Tận mục măng tây trắng siêu đắt khiến bà nội trợ mê mẩn
Tan muc mang tay trang sieu dat khien ba noi tro me man

Trên thị trường có 3 loại măng tây: trắng, xanh và tím. Măng tây trắng, tím hay măng tây xanh đều là những món ăn phổ biến và khá đắt tiền.

Kinh hoàng gần 22 tấn măng ngâm diêm sinh độc hại

Ngày 11/4, các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang phối hợp điều tra, xử lý vụ buôn bán, tẩm ướp măng độc hại với số lượng lớn.

Kinh hoàng gần 22 tấn măng ngâm diêm sinh độc hại
Theo điều tra ban đầu, cuối tuần qua, Triệu Tiến Thành (SN 1979, trú tại xã Thái Bình huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đến thôn Nà Trắng xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang tổ chức thu mua 21.972kg măng tươi của người dân sau đó dùng 320kg cục bột màu vàng (xác định là chất diêm sinh) đốt ủ măng nhằm bảo quản cho lâu, giữ được màu. Số măng độc hại được ngâm bằng diêm sinh  này ngay sau đó bị cơ quan chức năng thu giữ.
Kinh hoang gan 22 tan mang ngam diem sinh doc hai
Gần 22 tấn măng ngâm diêm sinh độc hại tại hiện trường. Ảnh: FB.

Tận mắt công đoạn chế biến măng tươi bẩn kinh hoàng ở Nghệ An

(Kiến Thức) - Măng tươi được ngâm trong các thùng phuy chất ngoài đường, thậm chí đổ ra cả nền nhà bẩn thỉu. Đây là công đoạn chế biến măng tươi bẩn ở Nghệ An.

Tận mắt công đoạn chế biến măng tươi bẩn kinh hoàng ở Nghệ An

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.