Với lớp da gà giòn rụm, vàng óng, thịt gà mềm ngọt, hương vị cay nồng của tiêu xanh hòa quyện cùng mùi thơm từ gia vị tẩm ướp, món gà nướng tiêu xanh khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Lai Châu không chỉ có những địa danh, phong cảnh đẹp hữu tình, nơi đây còn gây thương nhớ cho thực khách bởi các món ăn ngon đậm chất văn hóa bản địa, quyện hương rừng.
Có nhiều công thức khác nhau để làm món thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, thì không phải ai cũng biết.
Gà rán là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em, thay vì ăn ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với hương vị thơm ngon.
Được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc song những món ăn này có tên gọi mỹ miều. Sở hữu cái tên độc lạ, dù chưa biết có là mĩ vị nhân gian hay không, chúng vẫn gây ấn tượng mạnh với thực khách.
Nhiều blogger ẩm thực thường lang thang trên khắp các con phố Hà Nội để khám phá văn hóa của mảnh đất này, và họ đã “chết mê chết mệt” khi thưởng thức những món đặc sản đất Hà Thành.