Món dân dã miền Tây, giá lên đến hơn nửa triệu/kg vẫn mua ầm ầm

Món ăn đặc sản miền Tây này khiến nhiều người tò mò đặt mua, giá bán lên đến nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng.

Đặc sản miền Tây được nhắc đến ở đây là món khô rắn An Giang– món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dân nhậu. Món ăn này hiện được bán với giá dao động từ 300.000 – 550.000 đồng/kg.

Chị Nga – một người bán khô rắn online, cho biết mặt hàng này có rất ít nên “cháy” hàng liên tục, không phải lúc nào cũng có sẵn để bán. “Vì khô rắn được làm hoàn toàn từ rắn tự nhiên nên sản phẩm này khá ít. Khách hàng đặt không đúng lúc có hàng sẽ phải chờ khá lâu”, chị nói.

Mon dan da mien Tay, gia len den hon nua trieu/kg van mua am am

Khô rắn giá lên đến nửa triệu đồng/kg vẫn không có đủ bán.

Theo chị Nga, khô rắn được làm từ các loại rắn bông súng, rắn nước, rắn râu... đây là những loại rắn rẻ tiền và được bắt từ nhiên. Khi bắt về, người dân sẽ cắt tiết, loại bỏ hết phần da và xương, chỉ còn lại thịt và tẩm ướp gia vị. Sau đó, họ sẽ phơi ngoài nắng để cho vừa khô rồi đem đóng gói để bán cho khách.

“Mỗi công đoạn đều có những yêu cầu nhất định, không phải ai cũng làm ra món khô rắn ngon. Món ăn này đòi hỏi phơi nắng xong thịt rắn vừa khô vừa mềm, không có mùi tanh và vẫn giữ được độ tươi của nó. Để làm miếng khô rắn ngon, đẹp mặt và chất lượng, người làm buộc phải có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm ”, chị cho hay.

Sở dĩ món ăn này có giá cao, chị lý giải: “Rắn tự nhiên cũng không có nhiều mà nhu cầu khách hàng lại cao. Chưa kể, người dân mất khá nhiều thời gian để làm món này. Cứ 12kg thịt rắn tươi, người dân mới làm được 1 kg rắn khô để bán”.

Vào các dịp Tết, giá khô rắn còn cao hơn rất nhiều mà hàng không có để bán. Vì nhu cầu khách hàng đặt mua làm quà biếu Tết khá nhiều, số lượng lại không nhiều mức đó. Nên khách hàng họ thường đặt trước Tết 1-2 tháng để có quà đem biếu.

Anh Đức – một người bán khác cũng nhận định khô rắn bán rất chạy, chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu cho khách. Do rắn bắt hoàn toàn từ tự nhiên - nguyên liệu phụ thuộc, không tự sản xuất được. Thế nên, người bán cũng không nắm được bao giờ sẽ có và với số lượng bao nhiêu.

Mon dan da mien Tay, gia len den hon nua trieu/kg van mua am am-Hinh-2

Đây là món ăn dân dã của vùng đất An Giang.

“Hiện, tôi chỉ có khoảng vài kg khô rắn ở nhà nhưng khách đã đặt hết. Không ít người gọi điện hỏi mua khô rắn, tôi không dám nhận vì chưa biết bao giờ mới có tiếp”, anh cho hay.

Khô rắn có thể làm nhiều món khác nhau, mỗi món lại mang hương vị đặc biệt như khô rắn nướng, gỏi khô rắn và khô rắn chiên. Theo anh, món khô rắn nướng được nhiều người ưa chuộng nhất, đặc biệt là dân nhậu. Bởi món này tỏa ra mùi thơm rất hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt rắn.

Theo anh, khô rắn đạt chất lượng phải vừa ăn, không quá ngọt. Cách bảo quản khô rắn cũng như các loại thực phẩm khô khác, người tiêu dùng cần gói kín, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì số lượng rắn ngoài tự nhiên ngày một ít đi nên khô rắn cũng giảm dần theo thời gian. Thế nên, niều người nhận định khô rắn là món ăn dân dã nhưng dần trở thành đặc sản hiếm có ở miền Tây nước ta.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/mon-dan-da-mien-tay-gia-len-den-hon-nua-trieu-kg-van-co-nguoi...Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/mon-dan-da-mien-tay-gia-len-den-hon-nua-trieu-kg-van-co-nguoi-mua-am-am-1067354.html

Mon dan da mien Tay, gia len den hon nua trieu/kg van mua am am-Hinh-3

Loại nước ngọt “siêu dở”, ai cũng chê điên rồ nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước

Nếu bạn nghĩ rằng Coca Cola vị Vani đã là một thứ đồ uống điên rồ, thì loại nước ngọt có hương vị mới được...

Bấm xem >>

Có ai dám thử đặc sản "chưa ăn đã sợ khiếp vía" này ở Inonesia?

(Kiến Thức) - Nếu có cơ hội đến Indonesia xem Asiad 2018 và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, bạn hãy thử khám phá xem những món đặc sản độc đáo và có phần kinh dị này của đất nước này.

Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?

Thịt dơi: Ở Indonesia, thịt dơi là một món đặc sản nổi tiếng. Người ta thường để nguyên con dơi để chiên giòn hoặc hầm thành súp dơi.

Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-2
Khi được mời thử món thịt dơi này, nhiều người có thể sẽ "khóc thét" lên khi nhìn thấy món ăn mà chưa cần phải nếm thử.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-3
Máu rắn hổ mang: Cũng giống như dơi, rắn hổ mang là động vật mang đến nhiều nỗi sợ hãi cho mọi người. Ăn thịt rắn hổ mang nhiều người còn không dám nên không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-4
Để làm món này, người ta thường cắt tiết một con rắn hổ mang còn sống và cho máu hòa cùng rượu để uống luôn. Người dân bản địa Indonesia cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. 
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-5
Kawok: Kawok chính là món đặc sản Indonesia có phần kinh dị. Người ta chế biến kawok từ những con chuột đuôi trắng được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-6
Những người đã được thưởng thức món thịt chuột đuôi trắng nấu mềm cảm thấy thú vị vì thịt chuột mềm và rất ngon. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy những con chuột chưa chế biến trước khi ăn thì có lẽ ít ai dám nếm thử.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-7
Papaitan: So với món thắng cố của Hà Giang, món đặc sản kinh dị này còn khó ăn hơn nhiều. Papaitan được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-8
Món ăn có vị đắng và màu ám xanh đặc trưng của mật động vật và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu. Hầu như ít ai có đủ can đảm để thử đặc sản này một lần.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-9
Đuông dừa hay ấu trùng Sago: Đối với nhiều người, những ấu trùng nhung nhúc, béo tròn là nỗi ám ảnh mỗi khi nhìn thấy nhưng với người dân Bali ở Indonesia, đây chính là một món đặc sản. Nhiều du khách khi được mời ăn muốn đuông dừa hay ấu trùng Sago đều có cảm giác rùng mình sợ hãi.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-10
Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang có thể gây chết người nếu ăn sống. Tuy nhiên, đối với người dân Indonesia, thì Buah Keluak được chế biến đúng cách và nấu chín thì sẽ có vị ngon y như nấm Truffle của châu Á vậy.
Co ai dam thu dac san chua an da so khiep via nay o Inonesia?-Hinh-11
Chuồn chuồn rán giòn: Ở Indonesia, chuồn chuồn rán giòn là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Người ta mô tả món côn trùng này có vị béo ngậy và ngon miệng. Ảnh: Internet. 

Video "Đặc sản xoài Sơn La chuẩn bị xất sang Australia". Nguồn: VTC.

Những đặc sản ngon khó cưỡng trên quê hương cầu thủ Văn Toàn

(Kiến Thức) - Đến với đất Hải Dương, quê hương của cầu thủ Văn Toàn, bạn chớ quên thưởng thức hoặc mua những món đặc sản ngon khó cưỡng này về làm quà cho người thân.

Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan

Bánh đậu xanh: Bánh đậu xanh có thể nói là đặc sản ngon nổi tiếng nhất của Hải Dương. Bánh đậu xanh Hải Dương có mùi rất thơm, vị bùi bùi, ngọt tan trong miệng, có chút beo béo mà không ngán của mỡ lợn cùng với tinh dầu man mát hương hoa bưởi. Ảnh: Internet.

Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-2
Gà tươi Mạnh Hoạch của Hải Dương nổi tiếng khắp cả nước nhiều năm nay. Đây là một thương hiệu xuất phát từ ông “vua gà” đến từ Hải Dương – Phạm Hồng Hoạch. Từ một quán nhỏ do ông Phạm Hồng Hoạch làm chủ đến nay đã trở thành một thương hiệu có hệ thống nhà hàng trên khắp cả nước thu hút nhiều thực khách gần xa. Ảnh: Foody.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-3
Bánh dày Gia Lộc: Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị. Chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm đã trở thành một trong những đặc sản Hải Dương mà du khách đã nếm qua đều khó quên. Ảnh: Vietnamnet.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-4
Bánh cuốn Hải Dương: Về thành phố Hải Dương, tìm tới con phố Bắc Sơn, con phố với món bánh cuốn nổi tiếng đã được đưa vào từ điển Wikipedia. Ở đó có quán bánh cuốn bà Thấu gắn liền với thương hiệu bánh cuốn Hải Dương. Nếu ai đã thử, sẽ chẳng thể nào quên những tấm bánh mỏng mướt như giấy pơ-luya, thanh mát, trong suốt mà vẫn béo ngậy. Ảnh: Foody.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-5
Bánh gai Ninh Giang: Mặc dù công thức làm bánh gai không quá cầu kỳ nhưng để làm ra chiếc bánh ngon phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ trộn, phân chia nguyên liệu, chọn nếp, chọn lá gai, thời gian hấp bánh... Chọn kỹ những thành phần ngon nhất thì khi bánh chín sẽ dẻo dai, mềm mại, thơm ngon khiến bao thực khách mê mẩn. Ảnh: Internet.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-6
Bánh lòng Kinh Môn: Bánh lòng từ lâu đã trở thành thứ bánh đặc sản quê hương cầu thủ Văn Toàn. Bánh lòng khác biệt với những loại bánh làm từ gạo khác như bánh cáy, chè lam,... bởi vị ngọt dẻo bùi thơm, cay nhẹ của gừng, bỏng gạo nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường quyện lại. Ảnh: Quaque. 
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-7
Rươi Tứ Kỳ: Mùa rươi ở Tứ Kỳ, Hải Dương, bắt đầu vào tháng 8 âm lịch, rươi có thể được chế biến thành nhiều món ngon nhưng chả rươi là món được hầu hết mọi người yêu thích. Miếng chả rươi thơm lừng đầy đủ vị chua cay mặn ngọt, có thể “đánh gục” những người có khẩu vị khó tính nhất. Ảnh: Internet.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-8
Bún cá rô đồng: Bún cá rô đồng thì có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng để thưởng thức món bún cá rô vừa thơm, vừa hấp dẫn vừa đậm đà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương. Bún cá rô đồng Hải Dương ngon hơn nhiều nơi khác bởi cách chế biến nước dùng và thịt cá thơm ngon. Ảnh: Internet.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-9
Bánh đa gấc Kẻ Sặt: Bánh đa gấc Kẻ Sặt là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hải Dương. Nguyên liệu làm bánh gồm những nguyên liệu giản dị như gạo, đường, vừng, lạc, dừa thái mỏng và hương vị gừng tươi. Ảnh: Saigonamthuc.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-10
Vải thiều Thanh Hà: Vải thiều được trồng khá nhiều ở các tỉnh thành phía Bắc nước ta, tuy nhiên ở mỗi vùng vải lại có hương vị và chất lượng riêng. Trong đó có vải thiều Thanh Hà một trong những thương hiệu khá nổi tiếng, thậm chí đã được xuất khẩu sang nước ngoài.
Nhung dac san ngon kho cuong tren que huong cau thu Van Toan-Hinh-11
Ổi Liên Mạc Thanh Hà: Cùng với cây vải thiều, ổi là một loại trái cây đặc sản của đất Thanh Hà. Giống ổi Bo Thanh Hà đã đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân nơi đây, sản lượng thu hoạch cũng rất đáng kể. Quả to đều, thịt chắc, ăn rất ngọt, có vị thơm đặc trưng. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.