Món da heo chiên phồng giòn rụm cho ngày mưa

Món da heo chiên phồng giòn rụm cho ngày mưa

(Kiến Thức) - Món da heo chiên phồng giòn tan, bùi bùi kết hợp với vị cay cay của tương ớt là món nhâm nhi tuyệt đỉnh cho gia đình bạn ngày trời mưa.

 Món da heo chiên phồng với công thức làm cực kỳ đơn giản, khi ăn cũng rất ngon và thú vị. Món này để ăn chơi hay nhậu nhẹt đều phù hợp và được ưa thích.
Món da heo chiên phồng với công thức làm cực kỳ đơn giản, khi ăn cũng rất ngon và thú vị. Món này để ăn chơi hay nhậu nhẹt đều phù hợp và được ưa thích.
Nguyên liệu làm da heo chiên phồng cần chuẩn bị: 500g da heo, 2 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, 1/2 thìa cà phê bột ớt, gia vị: đường cát, muối trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn hãy làm da heo chiên phồng theo từng bước dưới đây.
Nguyên liệu làm da heo chiên phồng cần chuẩn bị: 500g da heo, 2 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, 1/2 thìa cà phê bột ớt, gia vị: đường cát, muối trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn hãy làm da heo chiên phồng theo từng bước dưới đây.
Đầu tiên lấy dao cạo sạch lớp vỏ, lông và rửa kỹ phần da heo đã chuẩn bị. Tiếp đó lấy một chiếc nồi cho nước lạnh một chút muối, hạt nêm và thả da heo sống vào luộc chín tới.
Đầu tiên lấy dao cạo sạch lớp vỏ, lông và rửa kỹ phần da heo đã chuẩn bị. Tiếp đó lấy một chiếc nồi cho nước lạnh một chút muối, hạt nêm và thả da heo sống vào luộc chín tới.
Khi vớt da heo ra bạn phải cho ngay vào chậu nước lạnh rửa lại để da săn hơn. Sau đó vớt da heo ra rổ để ráo nước.
Khi vớt da heo ra bạn phải cho ngay vào chậu nước lạnh rửa lại để da săn hơn. Sau đó vớt da heo ra rổ để ráo nước.
Tiếp tục dùng dao hoặc kéo cắt da heo thành từng miếng dài 3cm, rộng 2cm. Khi thái hết chỗ da heo đã luộc bạn hãy cho vào bát, thái ớt tươi vào bát và cho thêm bột ớt với 1 thìa lớn đường, 1 thìa café muối, 1 thìa bột ngọt rồi cho da heo vào đảo đều.
Tiếp tục dùng dao hoặc kéo cắt da heo thành từng miếng dài 3cm, rộng 2cm. Khi thái hết chỗ da heo đã luộc bạn hãy cho vào bát, thái ớt tươi vào bát và cho thêm bột ớt với 1 thìa lớn đường, 1 thìa café muối, 1 thìa bột ngọt rồi cho da heo vào đảo đều.
Sau khi đã trộn kỹ, bạn hãy cho bát da heo ướp vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Sau thời gian đó lấy ra để cho tan lạnh trước khi bắt đầu chiên phồng.
Sau khi đã trộn kỹ, bạn hãy cho bát da heo ướp vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Sau thời gian đó lấy ra để cho tan lạnh trước khi bắt đầu chiên phồng.
Ở công đoạn chiên bạn cần phải lưu ý khá kỹ để da heo được chiên giòn hoàn toàn, không bị cháy, không bị dai.
Ở công đoạn chiên bạn cần phải lưu ý khá kỹ để da heo được chiên giòn hoàn toàn, không bị cháy, không bị dai.
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho 1/3 số tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho da heo đã tan giá và chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là được.
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho 1/3 số tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho da heo đã tan giá và chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là được.
Cuối cùng gạn bớt dầu ăn trong chảo chiên phồng da heo, cho nốt số tỏi còn lại vào và phi thơm vàng lần nữa rồi trút lên đĩa da heo chiên phồng trước đó là có thể thưởng thức.
Cuối cùng gạn bớt dầu ăn trong chảo chiên phồng da heo, cho nốt số tỏi còn lại vào và phi thơm vàng lần nữa rồi trút lên đĩa da heo chiên phồng trước đó là có thể thưởng thức.
Nếu bạn muốn món này đậm đà hơn một chút, hãy cho thêm 1 ít gia vị vừa ăn vào tô tỏi chiên vàng trộn rồi mới cho da heo vào đảo đều lên.
Nếu bạn muốn món này đậm đà hơn một chút, hãy cho thêm 1 ít gia vị vừa ăn vào tô tỏi chiên vàng trộn rồi mới cho da heo vào đảo đều lên.

GALLERY MỚI NHẤT