Món bánh mì đang khiến hội chị em "truy lùng" khắp nơi

Bánh mì bơ tỏi phô mai hiện đang "gây sóng" trên các diễn đàn ăn uống. Vậy, hương vị thực tế của món ăn này có thực sự hấp dẫn?

 

Bắt nguồn từ Hàn Quốc, bánh mì bơ tỏi phô mai là một trong những hương vị ẩm thực đường phố thơm ngon, lạ miệng. Dạo gần đây, chiếc bánh nướng căng tròn, ngập ngụa lớp kem tan chảy đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng ăn uống Việt Nam.
Mon banh mi dang khien hoi chi em

Những chia sẻ lên đến nghìn like, chị em khéo tay nô nức học hỏi tự làm tại nhà. Ảnh chụp từ facebook 

Nhiều chị em không ngại tìm tòi công thức, địa chỉ bán để mang đến cho cả nhà món ăn bổ dưỡng trong những ngày dịch bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết gì khiến chiếc bánh này thu hút đến thế.
Mang hình dáng tròn với lớp vỏ vàng ươm, chiếc bánh mì mặn đã hạ gục thực khách ngay từ vẻ ngoài. Bánh có kích thước không quá to, vừa đủ phần ăn cho 2 - 3 người.
Theo công thức được chia sẻ, vỏ bánh cơ bản được làm như một loại bánh mì mềm thông thường, nhưng nhờ phần nhân được chế biến công phu cùng lớp sốt bơ tỏi đã tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn.
Bên trên mặt bánh, người thợ khéo léo chia thành từng nhánh nhỏ. Để lộ bên trong là kem phô mai sánh sệt chực trào tan chảy. Chỉ cần ấn nhẹ vào vỏ bánh, nhân từ từ ứa ra trông vô cùng hấp dẫn.
Điểm nhấn tạo nên sức hút cho món ăn phải kể đến sốt tỏi được làm theo công thức đặc biệt. Đấy là sự xen lẫn của vị béo thơm của bơ, chút nồng của tỏi hay thanh vị từ lá mùi tây. Phần sốt được rưới đều khắp bề mặt, sau đó đem nướng lên vàng giòn vừa trông bắt mắt về hình thức, vừa vẹn tròn hương vị.
Nếu không khéo trong việc nhồi bột làm bánh mì, bạn có thể mua những chiếc bánh mì tròn bán sẵn, khứa tép như ảnh, sau đó tự trộn sốt bơ sữa nặn vào trong, bên ngoài quét đều sốt bơ, sữa đặc, tỏi, lá mùi tây lên khắp mặt bánh rồi đem nướng lại. Như vậy bạn cũng đã thỏa tò mò với chiếc bánh vàng ươm này rồi.
Cắn vào miếng bánh mềm thơm, bạn sẽ thích thú bởi lớp kem phô mai béo ngậy đang dần tan trong miệng. Nhân không quá ngọt mà thiên về chút mằn mặn hòa quyện cùng vỏ bánh thơm giòn là sốt bơ tỏi lan tỏa khắp vị giác.
Mon banh mi dang khien hoi chi em
 
Mon banh mi dang khien hoi chi em
 
Có lẽ, chiếc bánh cơ bản sẽ làm người ta thấy ngậy, mau ngán nên sốt tỏi mặn, thơm thanh mùi tây như cân bằng lại. Bởi vậy, bạn sẽ có cảm giác vẫn chưa thỏa miệng mà thòm thèm ăn tiếp.
Không chỉ gây ấn tượng về hương vị, bánh mì bơ tỏi phô mai còn có thành phần dinh dưỡng cao. Tỏi là nguyên liệu có tác dụng ngăn ngừa bệnh và nâng cao hệ miễn dịch.
Hiện nay, bánh mì bơ tỏi phô mai được bán phổ biến tại các tiệm bánh online hay cửa hàng Grand Castella. Còn nếu khéo tay, bạn có thể học hỏi công thức từ hội chị em để trổ tài thiết đãi cả nhà nhé.

Khám phá loại bánh mì siêu đặc biệt dùng men 4500 tuổi

(Kiến Thức) - Nhà vật lý kiêm bác sỹ chuyên khoa dạ dày Seamus Blackley mới đây đã tự nướng một ổ bánh mì siêu đặc biệt bằng cách sử dụng men được ủ cả 4500 năm lấy từ những chiếc bình cổ.

Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi

Nhờ sử dụng quy trình và kỹ thuật can thiệp không phá hủy nên Blackley đã có thể lấy được nấm men và vi khuẩn bên trong bình cổ. Men lấy từ các bình gốm cổ xưa có niện đại lên tới 4500 năm.

Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-2
Sau khi lấy các men trong các bình cổ này, Blackley đã sử dụng nó để chế tạo bia và bánh mì nướng. Ông rất cẩn thận đánh thức các sinh vật trong men trước khi tiến hành nhào lặn thành ổ bánh mì siêu đặc biệt.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-3

Blackley đã tách và chiết xuất ra một loại men có chứa vi khuẩn cổ đại, sau đó trộn vào bột lúa mạch làm bánh mì và ủ lên men. 

Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-4
Sau thời gian chờ đợi, các nhà khoa học đã sẵn sàng để nướng bánh mì.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-5
Kết quả là Blackley đã có một ổ bánh mì nướng thơm ngon nhờ chất men cách đây cả ngàn năm.  
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-6
bánh mì có men 4500 năm tuổi sau khi nướng xong có hình dạng không quá khác biệt, thế nhưng kết cấu của nó xốp, mềm, mùi thơm và có vị thật đáng kinh ngạc. Nó có vị ngọt, đậm đà hơn nhiều so với bánh mì sourdough (một loại bánh mì cũng làm từ men và vi khuẩn). Hơn thế nữa, đây còn là ổ bánh 100% cổ xưa.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-7
Mùi vị bánh này thực sự khác hẳn so với các loại bánh thông thường và cực kỳ ngon. Mọi người đều bất ngờ trước hương vị của loại bánh mì cổ đại này.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-8
Blackley là một người rất quan tâm đến thời kỳ Ai Cập cổ đại. Đây cũng là nền văn minh truyền cảm hứng lớn cho ông trong việc tìm kiếm một số loại men thời Ai Cập cổ đại để làm ra các món bánh đặc biệt.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-9
Ngon và thú vị là vậy nhưng Blackley không có ý định bán những chiếc bánh làm từ men ủ cả ngàn năm để bày bán ở cửa hàng. Ông cho biết, đây đơn giản chỉ là một thử nghiệm.
Kham pha loai banh mi sieu dac biet dung men 4500 tuoi-Hinh-10
Trước đó vào tháng 5/2019, các nhà khoa học cũng đã sử dụng một loại men có niên đại lên tới 5000 năm để sản xuất bia. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Báo Tây khen ngợi hết lời 10 tiệm bánh mì ngon nhất Sài Gòn

(Kiến Thức) - Chuyên trang Culture Trip đã giới thiệu về 10 quán bánh mì ngon nổi tiếng ở TP HCM được các khách Tây ghé ăn nhiều nhất.

Bánh mì Huỳnh Hoa
Đây là một trong những hàng bánh mì ngon nổi tiếng nhất TP HCM được nhiều du khách tìm đến thưởng thức. Khi nhìn thấy chiếc bánh, bạn sẽ hiểu lý do vì sao. "Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc bánh mì nào lại có nhiều thành phần thú vị tới vậy. Lát thịt dày, chiếc bánh mì lớn và giòn, rau tươi, hương vị hoàn hảo. Nếu có thời gian chờ đợi, hãy thử món ăn ở đây", tác giả Matthew Pike viết.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.