Món ăn kinh dị như tạp phí lù lại là "quốc ẩm" của Scotland

(VietnamDaily) - Món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp tạp phí lù chỉ nhìn thôi đã ngao ngán. Thế nhưng một khi ai đã nếm thử, sẽ thấy ngon đến khó cưỡng.

Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Nếu đến một đất nước lạ, được phục vụ món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp này, bạn có dám đụng dao dĩa?
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Nhất là khi bên trong lại là hỗn hợp tạp pí lù như vậy.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Đây chính là món Haggis, được xem là "quốc ẩm" của Scotland.

Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Thực tế cách thức làm món này có nhiều điểm khá giống món dồi của Việt Nam.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Nguồn gốc ra đời món ăn  được cho là để tận dụng các phần bỏ đi của cừu, cũng như  để bảo quản được lâu, nên nhồi vào dạ dày cừu, luộc chín. 
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Các thành phần chính trong ruột món Haggis gồm tim, gan và phổi cừu sẽ được băm nhuyễn cùng hành tây, bột yến mạch và gia vị.  
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Người ta có thể cho thêm mỡ cừu để tăng độ ngậy. Tất cả sau khi trộn đều sẽ nhồi vào dạ dày cừu và buộc thật chặt. 
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Hình dáng Haggis trông to tròn và căng đầy hơn so với dồi Việt Nam.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Chúng thường được luộc trong 3 giờ để chín và có độ căng bóng.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Sau đó, giống như dồi lợn, món ăn cũng được cắt thành từng lát nhỏ.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
Người ta thường ăn cùng khoai tây nghiền, để tạo nên món ăn đậm hương vị Scotland.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Nhìn qua món ăn trông khá "khó ưa", nhưng một khi đã đưa vào miệng, vị béo ngậy của tổng hợp các loại nội tạng cừu khiến bạn muốn ăn không ngừng.
Mon an kinh di nhu tap phi lu lai la
 Vì vậy đôi khi đừng vì trông mặt mà bắt hình dong bạn nhé, có những món ăn bề ngoài xù xì nhưng một khi đã thử, lại khó có thể cưỡng lại.

Mời bạn đọc xem video: Cách rang cơm ngon khó cưỡng. 

Món ăn kinh dị nhìn sởn gai ốc

(VietnamDaily) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.

Mon an kinh di nhin son gai oc
Món ăn kinh dị từ trứng kiến khổng lồ và quả mâm xôi ở Luang Prabang. Khi cắn vào chúng sẽ vỡ ra chất lỏng màu kem. Một trải nghiệm đặc biệt cho những người không yếu tim.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-2
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản,  món ăn đáng sợ này không dành cho những người yếu tim, nhưng một khi đã thưởng thức, hương vị rất tuyệt vời.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-3
Khi chiếc đầu bò được mở ra, có thể thấy hộp sọ với lớp thịt mềm đang bong ra. Một cảnh tượng khá kinh dị nhưng hương vị rất tuyệt vời.


Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-4
 Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ. Một loại bánh pudding cứng, màu trắng đục được làm từ sữa, ức gà xé nhỏ và gạo.

Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng

(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong

Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-2
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-3
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-4
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-5
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-6
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-7
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả". 
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-8
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-9
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-10
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT. 

Tin mới