Món ăn kinh dị như tạp phí lù lại là "quốc ẩm" của Scotland
(VietnamDaily) - Món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp tạp phí lù chỉ nhìn thôi đã ngao ngán. Thế nhưng một khi ai đã nếm thử, sẽ thấy ngon đến khó cưỡng.
Túc Mạch (TH)
Nếu đến một đất nước lạ, được phục vụ món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp này, bạn có dám đụng dao dĩa?
Nhất là khi bên trong lại là hỗn hợp tạp pí lù như vậy.
Đây chính là món Haggis, được xem là "quốc ẩm" của Scotland.
Thực tế cách thức làm món này có nhiều điểm khá giống món dồi của Việt Nam.
Nguồn gốc ra đời món ăn được cho là để tận dụng các phần bỏ đi của cừu, cũng như để bảo quản được lâu, nên nhồi vào dạ dày cừu, luộc chín.
Các thành phần chính trong ruột món Haggis gồm tim, gan và phổi cừu sẽ được băm nhuyễn cùng hành tây, bột yến mạch và gia vị.
Người ta có thể cho thêm mỡ cừu để tăng độ ngậy. Tất cả sau khi trộn đều sẽ nhồi vào dạ dày cừu và buộc thật chặt.
Hình dáng Haggis trông to tròn và căng đầy hơn so với dồi Việt Nam.
Chúng thường được luộc trong 3 giờ để chín và có độ căng bóng.
Sau đó, giống như dồi lợn, món ăn cũng được cắt thành từng lát nhỏ.
Người ta thường ăn cùng khoai tây nghiền, để tạo nên món ăn đậm hương vị Scotland.
Nhìn qua món ăn trông khá "khó ưa", nhưng một khi đã đưa vào miệng, vị béo ngậy của tổng hợp các loại nội tạng cừu khiến bạn muốn ăn không ngừng.
Vì vậy đôi khi đừng vì trông mặt mà bắt hình dong bạn nhé, có những món ăn bề ngoài xù xì nhưng một khi đã thử, lại khó có thể cưỡng lại.
Mời bạn đọc xem video: Cách rang cơm ngon khó cưỡng.
(VietnamDaily) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.
Món ăn kinh dị từ trứng kiến khổng lồ và quả mâm xôi ở Luang Prabang. Khi cắn vào chúng sẽ vỡ ra chất lỏng màu kem. Một trải nghiệm đặc biệt cho những người không yếu tim.
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản, món ăn đáng sợ này không dành cho những người yếu tim, nhưng một khi đã thưởng thức, hương vị rất tuyệt vời.
Khi chiếc đầu bò được mở ra, có thể thấy hộp sọ với lớp thịt mềm đang bong ra. Một cảnh tượng khá kinh dị nhưng hương vị rất tuyệt vời.
Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ. Một loại bánh pudding cứng, màu trắng đục được làm từ sữa, ức gà xé nhỏ và gạo.
Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng
(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.
Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả".
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT.
Nhiều người hoang mang, lan truyền thông tin năm Ất Tỵ là năm Rắn, rắn sẽ nuốt gà nên không thể cúng gà trong đêm Giao thừa vì sẽ làm may mắn bị “nuốt mất”.
Lễ cúng Táo quân theo quan niệm dân gian là cần đủ cả vàng mã, quần áo mã, tiền mã; cá chép thay ngựa cho ông Táo về chầu Trời… nhưng theo chuyên gia, nhiều quan niệm chưa hẳn đúng.
Vé máy bay luôn trong tình trạng “nóng” trong dịp Tết nhiều năm qua. Năm nay, không chỉ nhiều chặng bay “cháy” vé mà giá vé còn tăng cao, nhiều gia đình phải từ bỏ kế hoạch về quê ăn Tết.