Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng

(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong

Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-2
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-3
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-4
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-5
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-6
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-7
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả". 
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-8
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-9
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-10
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT. 

Người Mỹ bắt ve sầu làm đủ món kinh dị

(VietnamDaily) - Mới đầu còn ngại ngần nhưng sau khi được thưởng thức độ ngon của ve sầu, người Mỹ bắt đầu học cách tự chế biến ra nhiều món ăn từ ve sầu khác nhau. 

Nguoi My bat ve sau lam du mon kinh di
 Mùa hè đến, người Mỹ lại điên đầu với những con ve sầu càn quét khắp nơi. Mặc dù chúng không gây hại cho mùa màng như cào cào, châu chấu nhưng tiếng kêu vô cùng đáng sợ. 

Những món ăn kinh dị chỉ nhìn đã khóc thét

Có những món chỉ nhìn thấy nhiều người đã thấy ghê rợn chưa nói đến ăn thử. 

Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet
 Một trong những món ăn kinh dị được nhiều người yêu thích là ngầu pín, chính là cơ quan sinh dục của bò.  
Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-2
Nhiều quý ông cho rằng món ăn đáng sợ này sẽ mang đến cho thực khách sự mạnh mẽ, sức khỏe và quyền lực.
Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-3
Dơi ăn quả chiên là nguồn thực phẩm phổ biến ở nhiều nước châu Á do hàm lượng chất béo thấp và chất đạm cao. Tuy nhiên nhìn hình dáng của chúng, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.

Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-4
Kale Pache, món hầm từ đầu cừu và một số bộ phận như chân, dạ dày. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ...
Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-5
Hãy thử tưởng tượng bạn nấu món hầm với những chiếc đầu dê vẫn đang mỉm cười thế này? Quả là món ăn cho người dũng cảm.
Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-6
Một đặc sản khác ở Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột con 2 ngày tuổi và để chúng lên men trong khoảng 1 năm.
Nhung mon an kinh di chi nhin da khoc thet-Hinh-7
Su Callu Sardu là loại pho mát được làm từ dạ dày con dê con buộc lại, với bên trong là sữa mẹ (sữa dê tươi). Pho mát được ủ ít nhất từ hai đến bốn tháng, sau đó được ăn lát trên bánh mì, bao gồm cả dạ dày hoặc chiên trong mỡ lợn.

Giả thuyết người ngoài hành tinh có liên quan vụ tàu ngầm Liên Xô mất tích

Năm 1968, K-129 - tàu ngầm của Liên Xô mất tích bí ẩn khi thực hiện chuyến tuần tra phía Bắc Thái Bình Dương. Một giả thuyết cho rằng, nguyên nhân khiến tàu ngầm K-129 gặp nạn có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Gia thuyet nguoi ngoai hanh tinh co lien quan vu tau ngam Lien Xo mat tich
K-129 được biết đến là tàu ngầm Liên Xô đóng tại căn cứ hải quân Rybachiy. Đây là tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy năng lượng điện-diesel lớp Golf II. Nó đi vào vận hành vào năm 1959. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Vạn Lý Trường Thành và những sự thật thú vị

Vạn Lý Trường Thành và những sự thật thú vị

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thế giới từng được xây dựng trong lịch sử. Có rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về di tích này.
Phát hiện kho tiền khủng từ thời La Mã

Phát hiện kho tiền khủng từ thời La Mã

Một người dò kim loại ở Đức đã tìm thấy kho báu tiền cổ khủng. Gần 3.000 đồng tiền thời La Mã tại địa điểm "bất thường" - phía bắc tuyến phòng thủ của đế chế.
Tốc độ săn mồi đáng sợ của nhện sói

Tốc độ săn mồi đáng sợ của nhện sói

Các nhà khoa học nhận định, con nhện sói này có thể đã dựa vào sức mạnh, tốc độ và nọc độc của mình để nhanh chóng hạ gục con chuột mà không cần dùng đến mạng nhện để bắt mồi.