Món ăn giúp bổ máu lại hết nám trên mặt

(VietnamDaily) - Món canh xương củ sen nấu cùng lạc có vị thơm ngon, ngọt dịu, thanh thanh, có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bồi cơ thể, làm ấm bụng, dưỡng huyết, giúp da mặt căng đẹp, hồng hào hơn. 

Mon an giup bo mau lai het nam tren mat
 Nắng hè chói chang, thời tiết càng trở nên oi bức, rất nhiều người ăn cơm không thể thiếu món canh, họ cũng thích ăn các món nguội, vừa giúp cải thiện vị giác, ăn ngon hơn vừa giải khát, đỡ ngấy.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-2
 Hôm nay giới thiệu với mọi người món canh xương củ sen nấu lạc. Củ sen có rất nhiều tác dụng, nấu canh sẽ giúp điều kinh, bồi bổ cơ thể. Cùng với lạc và xương sẽ cho ra món canh bổ khí huyết, giúp da dẻ hồng hào.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-3
 Cách làm canh xương củ sen hầm lạc rất đơn giản. Chỉ tốn ít thời gian cũng cho ra món canh đậm đà, thanh mát, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-4
 Để nấu được món canh này cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm: Một bát nhỏ đậu phộng, 2 củ sen, 400 gram xương lợn, một chút muối, một chút rượu nấu ăn, vài lát gừng, hương nhu, một ít hành lá.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-5
 Lưu ý: Lạc cần phải ngâm trước, xương lợn cần chần qua.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-6
 Đầu tiên, ngâm lạc trong nước muối khoảng 3 đến 5 tiếng. 
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-7
Bước thứ hai là đem củ sen cạo sạch vỏ, cắt củ sen thành từng khúc, rửa sạch với nước rồi để ráo, cắt gừng thành từng lát mỏng, hành lá cắt khúc để sử dụng sau.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-8
Bước ba là rửa sạch xương lợn, chần xương vài phút trong hỗn hợp nước đun sôi bỏ thêm chút rượu và gừng thái sợi để loại bỏ mùi tanh. 
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-9
Bước bốn là chuẩn bị nồi, thêm chút dầu ăn, thêm gừng thái chỉ, cho xương lợn đã chần vào xào 2 phút, cho vài bát nước vào nấu cùng, vớt bọt sau khi sôi. 
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-10
Bước năm: Nấu khoảng 30 phút, cho ít đậu phộng và củ sen vào, vặn lửa vừa và ninh cùng. 
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-11
Bước sáu, chờ cho củ sen chín kỹ, nêm chút tiêu, chút muối, hạt nêm, vặn lửa nhỏ đun khoảng 20 phút, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên.
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-12
Sau đó bắc ra khỏi bếp là bạn đã món canh cực kỳ bổ dưỡng và phù hợp với mùa hè. Nước canh có vị thơm ngon, ngọt dịu, thanh thanh, có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bồi cơ thể, làm ấm bụng, dưỡng huyết, giúp da mặt căng đẹp, hồng hào hơn. 
Mon an giup bo mau lai het nam tren mat-Hinh-13
 Quan trọng nhất, củ sen là nguyên liệu có đủ độ ẩm và lượng vitamin cực cao, có thể giúp giảm các vết nám trên da mặt, loại bỏ hắc tố, giúp da bạn trở nên mềm mại và tinh tế.

Các món ăn nội tạng hấp dẫn hút khách ở Hà thành

(VietnamDaily) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh

Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-2
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-3
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-4
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. 
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-5

Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. 

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-6
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-7
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-8
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-9
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-10
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-11
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet. 

Món ăn đại bổ giúp quý ông chăn gối cực sung

(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.

Mon an dai bo giup quy ong chan goi cuc sung

Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.  

Tin mới